Đàn Roland XPS-10 – Đáp ứng nhu cầu âm nhạc Việt Nam đương đại - P2

10/07/2015 2228

Đàn Organ Roland XPS-10 là một sản phẩm hoàn hảo cho các nhạc công kết hợp biểu diễn giữa 2 dòng sản điệu và tiếng, đàn Organ Roland XPS-10 có giá tốt nhất.

dan-roland-xps-10-dap-ung-nhu-cau-am-nhac-viet-nam-duong-dai-p2

 

Với chức năng Sample Import, chúng ta có thể đưa vào bất cứ loại nhạc cụ nào : tranh, sáo, bầu, … kèn, guitar, … Chúng ta gọi chức năng này là “Sampling Function”

 

dan-roland-xps-10-dap-ung-nhu-cau-am-nhac-viet-nam-duong-dai-p2

Để khai thác chức năng Sample Import, đầu tiên chúng ta lấy mẫu hoặc ghi âm một số âm thanh của các loại nhạc cụ dân tộc (tranh, sáo, bầu, … bất kỳ) và lưu chúng như những tập tin thông thường với định dạng WAVE vào thẻ nhớ USB. Sau đó gắn USB vào khe nhớ và nhập (load) chúng vào bộ nhớ trong của XPS-10, kế tiếp chúng ta gán các mẫu âm đó vào mỗi phím đàn, tùy theo độ cao thấp và âm vực của mẫu âm để gán phím cho phù hợp, sau cùng lưu lại thành preset và chơi chúng như những âm sắc bình thường trên XPS-10.

Đây là lý do tại sao chúng ta gọi là “Bàn phím mở rộng”.

 

dan-roland-xps-10-dap-ung-nhu-cau-am-nhac-viet-nam-duong-dai-p2

Để thực hiện chức năng này, XPS-10 cung cấp sẵn bộ nhớ 32MB đủ để chúng ta phân bổ và nhập các mẫu âm WAVE. Công nghệ Fast Loading cho phép chúng ta khởi động và truy xuất một cách nhanh nhất so với tất cả các sản phẩm khác

 

dan-roland-xps-10-dap-ung-nhu-cau-a 2m-nhac-viet-nam-duong-dai-p2

 

★ Lợi ích sử dụng : tính năng Sample Import mở rộng này là lợi thế cạnh tranh nổi trội mà người sử dụng quan tâm và đáng để đầu tư.

 

dan-roland-xps-10-dap-ung-nhu-cau-am-nhac-viet-nam-duong-dai-p2

 

Một chức năng quan trọng sau cùng là : Audio Play Pad. Đây cũng là một chức năng mở rộng tạo nên nhiều lợi ích khi sử dụng XPS-10.

 

dan-roland-xps-10-dap-ung-nhu-cau-am-nhac-viet-nam-duong-dai-p2

Tương tự như chức năng Sample Import, chúng ta cũng thu ghi hoặc lấy các mẫu âm bất kỳ vào thẻ nhớ USB, gắn thẻ nhớ vào khe nhớ của XPS-10, sau đó load các mẫu âm đó vào 1 trong số 6 mặt Pad. Và có thể chỉ định sử dụng các mẫu âm này theo cách phát đơn âm, phát lặp lại (looping), hay gán âm thanh bộ gõ địa phương, hoặc phát lại các đoạn nhạc, các bài nhạc theo 2 định dạng WAV hoặc MP3.

 

dan-roland-xps-10-dap-ung-nhu-cau-am-nhac-viet-nam-duong-dai-p2 3

 

 

Khai thác và ứng dụng :

Ngoài ứng dụng để nhập và phát các mẫu âm, các đoạn nhạc, bài nhạc, … Người chơi có thể khai thác chức năng theo nhiều cách khác sáng tạo hơn :

+ Ví dụ, chúng ta chuẩn bị 4 mẫu âm như sau

  •  Mẫu âm 1 : thể hiện cho phần Intro, gán vào Pad 1
  •  Mẫu âm 2 : thể hiện cho phần Melody A, gán vào Pad 2
  •  Mẫu âm 3 : thể hiện cho phần Melody 3, gán vào Pad 3
  •  Mẫu âm 4 : thể hiện cho phần Ending, gán vào Pad 4

 

dan-roland-xps-10-dap-ung-nhu-cau-am-nhac-viet-nam-duong-dai

 

Còn nhiều cách sáng tạo khác tùy theo nhu cầu sử dụng của chúng ta, ví dụ sử dụng các thanh gạt trong phần SOUND MODIFY để chỉnh sửa âm sắc nhanh hoặc dùng các thanh gạt CUTOFF, RESONANCE, ATTACK, RELEASE, … để tạo hiệu ứng âm thanh (nhất là với thể loại nhạc DJ, DANCE, TECHNO, …) trong khi chơi đàn và biểu diễn.

 

dan-roland-xps-10-dap-ung-nhu-cau-am-nhac-viet-nam-duong-dai 4

Nếu JUNO-series có tất cả các tính năng cơ bản quan trọng cho synth thì XPS-10 có nhiều tính năng mới để mở rộng cho trình diễn live.Nếu có ai từng biết về JUNO-series, Với những tính năng thực sự hiệu quả, sáng tạo và mới mẻ đó XPS-10 là sản phẩm mới đáp ứng đủ nhu cầu âm nhạc của thị trường Việt Nam hiện tại.

Xin mời các bạn hãy đến tham gia sự kiên Việt thương Music Fair 2015. Đặc biệt hãy dành lấy cơ hội sở hữu đàn Organ Roland XPS-10 với mức giá cực kì hấp dẫn trong thời gian diễn ra sự kiện này này: từ 16 đến 19/07/2015.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.