Đàn Roland XPS-10 – Đáp ứng nhu cầu âm nhạc Việt Nam đương đại - P1

09/07/2015 3126

XPS-10 đang được nhiều người ưa chuộng vì những âm thanh theo yêu cầu được tích hợp và có khả năng mở rộng thêm nữa . Bạn có thể nhập âm thanh của riêng bạn vào XPS-10. Chúng ta chưa bao giờ thấy model synthesizer nào có chức năng này nhưng mức giá khiêm tốn như vậy. Cùng Việt Thương khám phá nhé!

 

Roland_1

 

Đây là model Synthesizer mở rộng thế hệ mới. Tên gọi XPS-10 đã nói lên : đây là sự tập hợp hoàn chỉnh các âm thanh huyền thoại thừa hưởng từ các model:  XP-series, D-50, Juno, Fantom và các âm thanh mới nhất bao gồm cả chức năng sampling (sampler như tranh, sáo, bầu, … )

XPS-10 là dòng sản phẩm mà Roland giới thiệu để khẳng định ưu điểm rất quan trọng là "giá thấp nhưng vẫn giữ chất lượng cao". “Với Roland Synthesizer, đáp ứng cho nhiều người sử dụng hơn".

 

Roland_2

 

Đây là những tính năng chính của XPS-10.

 

Roland_3

 

Đầu tiên là Killer Tones.

Theo nghiên cứu thị trường của Roland với sự kết hợp của nhà phân phối, Roland nhận thấy có 2 loại âm thanh chủ đạo sử dụng nhiều nhất tại thị trường âm nhạc Việt Nam.

● Một là âm thanh tổng hợp huyền thoại, giống như XP-10, XP-30 hoặc D-50, vv …Một cách đặc biệt, XP-series vẫn còn đang rất phổ biến và đắt tiền ở thị trường nhạc cụ second hand ở một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam

 

Roland_4

 

Và, thứ hai : một trong những khác biệt là nhạc cụ dân tộc địa phương, mỗi quốc gia có những loại nhạc cụ đặc trưng, sâu hơn nữa, mỗi địa phương (tỉnh, thành, …) lại có những nhạc cụ cá biệt. Chắc chắn là trong rất nhiều trường hợp cần, họ cần những nhạc cụ này để diễn tả được thể loại nhạc đó. Trường hợp nếu không có các loại âm thanh đó trong nhạc cụ bàn phím, khách hàng phải chỉnh sửa âm thanh hiện có để có được âm thanh tương tự như các nhạc cụ âm nhạc địa phương.

 

Roland_5

 

Danh sách các nhạc cụ dân tộc của Việt Nam.

● Những âm thanh của Đàn Bầu và Đàn Tranh là những âm thanh quan trọng nhất trong âm nhạc dân gian nổi tiếng.

● Để có được những âm thanh dân gian đặc trưng, ví dụ, Việt Thương đã chỉnh sửa từ BK-5, lưu vào "Performance" trong USB, sau đó khi bán BK-5, chúng tôi cung cấp miễn phí các USB cho khách mua hàng.

 

Roland_6

Ví dụ, đây là danh sách nhạc cụ dân tộc của Thái Lan.

● Họ cần một âm thanh của Kaen. Nhưng, không có âm thanh Kaen trong đàn phím. Vì vậy, họ chỉnh sửa âm thanh của Hulusi (nhạc cụ dân gian của Trung Quốc) trong BK-5, Tone số 925. Và cho ra âm thanh mà họ mong muốn.

 

Roland_7

 

Vì vậy, đây là lý do XPS-10 được tổng hợp các nhạc cụ huyền thoại và các nhạc cụ dân gian theo yêu cầu của từng quốc gia, địa phương.

                                                                                   

                                                                                                                Còn tiếp....

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.