Đàn piano Steinway “Chromasoul” - The Music of Color

26/12/2019 991

Cây đàn piano “Chromasoul” này là một cây Steinway Model D đã được vẽ bởi nghệ sĩ nổi tiếng Maria Ines Aguirre, là nghệ sĩ của Steinway từ năm 2010 và trong thời gian đó tới nay cô đã biến đổi một số cây đàn piano bằn cách vẽ tay với thương hiệu của riêng mình. Đây chắc chắn là một thiết kế mang hơi thở và Steinway bán đàn piano của Maria cho nhiều nhà sưu tập piano khác nhau trên khắp thế giới.

Đàn piano Steinway “Chromasoul” - The Music of Color

Nghệ sĩ Maria Ines Aguirre

Nghệ sĩ piano nổi tiếng người Argentina Maria Ines Aguirre đã vẽ cây đàn piano Steinway “Chromasoul” bằng tay. Các tác phẩm của Maria là những phản ứng trừu tượng với các ý tưởng và chủ đề mà cô ấy quan tâm. Đối với Maria, tính tự phát là chìa khóa để thể hiện cho dù chúng xuất hiện từ cảm xúc của cuộc sống hay từ vẻ đẹp của thế giới tự nhiên.

 

Đàn piano Steinway “Chromasoul” - The Music of Color

Đây không hoàn toàn là một nhạc cụ mới, nhưng nhiều hơn một "thiết kế" mới. “Chromasoul” không phải là đàn piano đầu tiên của cô ấy. Năm 2010, với tư cách là nghệ sĩ tại Steinway Hall, London, cô đã sản xuất “Dancing Soul”. Đây cũng là một cây đại dương cầm được trang trí lấy cảm hứng từ màu sắc Nam Mỹ. Dancing Soul được mua bởi một nhà sưu tập tư nhân vào năm 2012.

Đàn piano Steinway “Chromasoul” - The Music of Color

Đàn piano Steinway “Chromasoul”

“Chromasoul” tìm cách thể hiện khả năng vô hạn của âm nhạc và cuộc sống. Bề ngoài phản ánh năng lượng và sự đa dạng của thế giới xung quanh chúng ta, với mỗi dấu chấm là một nốt nhạc và nhịp đập của trái tim con người. Bên trong đại diện cho thế giới nội tâm của chúng ta và trái tim của chính nó. Vì mỗi màu bắt nguồn từ khoáng chất, đàn piano cũng phản ánh sự đa dạng đáng kinh ngạc của thế giới bên trong và bên ngoài của chúng ta.

Đàn piano Steinway “Chromasoul” - The Music of Color

Theo nghệ sĩ Maria Ines Aguirre: “Cảm hứng của tôi đến từ sự chuyển động và ánh sáng, đó là lý do tại sao tôi muốn cây đàn piano gợi lên năng lượng, sự chuyển động và màu sắc của vở ballet Ngaes. Bạn có thể nói rằng tôi đang viết một bản nhạc bằng màu sắc mà tôi hy vọng sẽ chạm vào mọi người nhìn thấy piano. Trên tất cả, tôi muốn “Chromasoul” trở thành một cuộc phiêu lưu trừu tượng kỳ thú”. Như lời của Kandinsky cây đại thụ trong làng nghệ thuật hội họa: “Màu sắc là bàn phím, đôi mắt là sự hài hòa, tâm hồn là cây đàn piano có nhiều dây. Nghệ sĩ là tay chơi, chạm vào phím này hay phím khác, để gây rung động trong tâm hồn.”

Hi vọng những nội dung trong bài viết Đàn piano Steinway “Chromasoul” - The Music of Color sẽ giúp bạn có thêm những thông tin thú vị về cây đàn piano Steinway này.

Tìm hiểu thêm: Kawai Crystal Grand Piano CR-40A: Thuần khiết đầy mê hoặc

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.