Đàn organ Casio CTK-2550 hay Yamama PSR F51 tốt hơn

21/06/2018 6703

Đàn organ Casio CTK-2550 và Yamaha PSR F51 đều là những dòng organ 61 phím chất lượng với giá cả phải chăng của những thương hiệu đàn organ hàng đầu đến từ Nhật Bản. CTK-2550 và PSR F51 được thiết kế dành cho trẻ em hoặc người mới bắt đầu với mức giá tương đương nhau tại thị trường Việt Nam. Câu hỏi chúng tôi thường gặp từ khách hàng đó là: “Đàn organ Casio CTK-2550 hay Yamaha PSR F51 tốt hơn?”. Để giải đáp những băn khoăn trên, chúng tôi sẽ có một vài đánh giá khách quan nhất để bạn tìm ra câu trả lời cho chính mình.

 

Nhận định ban đầu

Trước hết, để khẳng định được cây đàn nào tốt hơn, chúng ta hãy xác định mục đích hướng tới của nó là gì, là dành cho học tập, hay chơi chuyên nghiệp, hoặc biểu diễn? Mỗi loại đàn organ được sản xuất đưa ra thị trường đều có chủ đích hướng tới một đối tượng người dùng nhất định. Đánh giá một cách khách quan, âm thanh của Casio CTK-2550 và Yamaha PSR F51 đều có chất lượng cao, âm thanh của PSR F51 có phần mạnh mẽ hơn một chút vì loa có công suất lớn hơn. Tuy nhiên, đây lại không phải là yếu tố quan trọng nhất đối với một cây đàn dành cho học tập. Với CTK-2550 và PSR F51, khách hàng của họ là trẻ em và người mới chơi, cái mà họ quan tâm nhiều hơn ở một cây đàn organ là những tính năng hỗ trợ học tập vượt trội, còn công suất âm thanh nếu không có nhiều sự chênh lệch sẽ không thành vấn đề quan trọng với họ. Nói cách khác, đàn organ nào có tính năng vượt trội hơn được xem là cây đàn tốt hơn. Vậy cây đàn nào trong số hai cây đàn này sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn? Hãy tiếp tục theo dõi tiếp chia sẻ của chúng tôi phía dưới đây.

Casio CTK-2550

Yamaha PSR F51

Về sự đa dạng tông màu và phong cách chơi nhạc

Xét về yếu tố này, đàn organ Casio CTK-2550 thể hiện sự vượt trội hơn hẳn. Đàn PSR F51 có 120 âm sắc và 114 nhịp điệu được cài sẵn, trong khi đó ở CTK-2550 có tới 400 âm sắc và 150 nhịp điệu cài sẵn. Phức điệu tối đa của đàn Casio CTK-2550 cũng cao hơn của Yamaha PSR F51, cụ thể của CTK-2550 là 48 còn của PSR F51 chỉ có 32. Yamaha cũng bù đắp cho sự đa dạng ít hơn trong tông màu và phong cách bằng cách khẳng định chất lượng trong từng âm sắc, nhịp điệu. Tất nhiên dựa vào những con số này vẫn chưa thể khẳng định được đàn organ nào là tốt hơn nhưng rõ ràng chúng ta phải thừa nhận rằng, chơi một cây đàn có sự đa dạng về âm sắc, nhịp điệu, phong cách vẫn luôn khiến chúng ta hứng thú hơn và cũng hiệu quả hơn trong việc tăng kỹ năng chơi đàn phải không!

 

Về tính năng hỗ trợ tự học

Bên cạnh chế độ gõ nhịp để luyện tập, dòng organ Yamaha PSR-F51 còn bao gồm chế độ chơi đàn đôi, cho phép hai người cùng chơi trên một nhạc cụ. Chế độ này thực sự hữu ích khi biểu diễn trực tiếp cũng như trong khi học. Tuy nhiên, nếu chỉ với những tính năng đơn giản như vậy sẽ chưa đủ để hỗ trợ tốt nhất cho việc học đàn.

Trong khi đó, nói về tính năng hỗ trợ học tập, đàn organ Casio luôn vượt trội dẫn đầu và không có thương hiệu nào có thể sánh kịp. Đàn organ Casio CTK-2550 được tích hợp với một số tính năng bổ sung như hỗ trợ tự học và màn hình LCD tương đối tốt hơn. Tính năng Phần Bài học của Casio chắc chắn sẽ được chú ý. Với CTK-2550 bạn có thể vừa chơi vừa học để mang lại kết quả cao nhất. Chế độ nhạc khiêu vũ, ứng dụng Chordana… giúp cho không khí học tập vui nhộn hơn, giúp bạn giải tỏa stress và giúp cho việc tập luyện của bạn đạt kết quả cao hơn. Sản phẩm tích hợp Dance Music Mode, kết nối với ứng dụng nhanh chóng mang đến cho người chơi những trải nghiệm hoàn toàn mới. Chế độ nhạc khiêu vũ – Bạn chỉ cần chạm vào các phím để phát nhạc khiêu vũ theo tâm trạng của DJ. Hoặc bạn có thể sử dụng chức năng Chơi đắp nối để áp dụng các hiệu ứng âm thanh đặc trưng của nhạc khiêu vũ và làm cho bầu không khí thêm phần sôi động. Việc học đàn trở nên thú vị hơn khi đàn tích hợp sẵn chế độ nhạc khiêu vũ. Bạn sẽ hứng thú với bộ môn nhạc cụ hơn, đồng thời nó sẽ kích thích sự hứng thú và khơi nguồn đam mê cho bạn. Bạn cũng có thể kết nối với ứng dụng chơi nhạc – mang đến cho bạn sự thuận tiện trong quá trình tập luyện. Trong ứng dụng Chordana màn hình hiển thị nốt nhạc các bài file Midi. Bạn có thể lựa chọn phần tay trái hoặc tay phải, tăng giảm tốc độ bài nhạc, dịch tông một cách dễ dàng, tính năng lặp đoạn và học từng bước sẽ giúp bạn tự do luyện tập. Với tính năng này, nó sẽ giúp bạn thao tác trên đàn nhanh hơn, giúp bạn làm chủ quá trình học tập và tập luyện của mình.

Chế độ chơi đắp nối ở đàn Casio CTK-2550

Với những tính năng nổi bật của mình, CTK-2550 đã vượt qua các đối thủ cạnh tranh khác, xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người “lính mới”.

 

Về thiết kế, kích thước

Mặc dù có các tính năng tích hợp vượt trội hơn hẳn nhưng kích thước của đàn CTK-2550 cũng chỉ tương đương với đàn PSR-F51. Nếu hai cây đàn của Yamaha và Casio có tính năng và số lượng âm sắc, nhịp điệu tương đương nhau, thì đàn organ của hãng Casio luôn có kích thước nhỏ gọn hơn và nhẹ hơn so với đàn organ của Yamaha. Sự tối giản các chi tiết trong thiết kế của đàn Casio đồng nghĩa với việc giảm thiểu những rủi ro có thể tạo ra trong quá trình sử dụng. Đây cũng là yếu tố khiến đàn organ Casio dành điểm cộng từ phía người dùng.

 

Kết luận

Cả hai đàn organ Casio CTK-2550 và Yamaha PSR F51 đều có những phẩm chất của họ, xứng đáng để bạn đầu tư. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, đối với người mới bắt đầu, chất lượng cần thiết nhất là chất lượng học tập. Về tiêu chí này, có thể đánh giá rằng CTK-2550 vượt trội hơn hẳn so với Yamaha PSR F51.

Tùy thuộc vào lý do bạn mua đàn organ để bạn có sự lựa chọn thích hợp, nhưng nếu bạn mua đàn với mục đích học tập thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua đàn organ Casio CTK-2550. Hy vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có câu trả lời cho riêng mình.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.