Công nghệ SuperNATURAL V-Drums hoạt động như thế nào?

16/01/2019 832

Vào năm 2012, Roland đã ra mắt một bộ trống V-Drums hoàn toàn mới, với công nghệ SuperNATURAL. Nó hứa hẹn cho người chơi trống một trải nghiệm chơi năng động và tự nhiên hơn. Nhưng SuperNATURAL V-Drums có vai trò gì, và nó hoạt động như thế nào? Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ngay sau đây.

Công nghệ SuperNATURAL là gì?

Công nghệ SuperNATURAL V-drums

Công nghệ SuperNATURAL cải thiện cách nhạc cụ phản ứng với cách chơi của bạn, khiến nó cho người chơi lẫn người nghe cảm thấy tự nhiên và chân thực hơn rất nhiều. SuperNATURAL đưa trải nghiệm chơi tiến lên một tầm cao mới hơn là chỉ cung cấp âm thanh chi tiết. Bằng cách mô hình hóa chính xác hành vi và phản hồi của một nhạc cụ acoustic, nó biến đổi cách phản ứng của bộ trống kỹ thuật số, và do đó mang lại cảm giác tự nhiên và chân thực hơn bao giờ hết.

Công nghệ SuperNATURAL lần đầu tiên được giới thiệu trong đàn piano điện và synthesizers của Roland. Khi phát triển thế hệ tiếp theo của V-Drums, các kỹ sư của Roland cảm thấy rằng công nghệ SuperNATURAL có thể được phát triển hơn nữa và thích nghi với V-Drums, thay đổi cách chơi của V-Drums.

Cách một nhạc cụ acoustic hoạt động

Để hiểu cách thức hoạt động của công nghệ SuperNATURAL, trước tiên chúng ta cần hiểu cách một nhạc cụ acoustic hoạt động. Hãy tưởng tượng khi bạn đánh vào cymbal ride của một bộ trống jazz. Lần đánh đầu tiên, cymbal sẽ phát ra âm thanh với âm điệu nhẹ nhàng, âm lượng phát ra nhỏ và trống phản ứng theo một cách nhất định với ít “tấn công” hơn. Lần đánh tiếp theo, vì cymbal vẫn đang dao động nên sẽ cho âm thanh khác với lần đầu. Khi bạn chơi mạnh hơn, âm lượng không chỉ to hơn mà âm thanh cũng thay đổi và tiếng trống bây giờ cũng phản ứng khác nhau, với cuộc “tấn công” bây giờ rõ rệt hơn rất nhiều. Mỗi cú đánh đều khác nhau và trống phản ứng khác nhau với từng cú đánh.

Chơi ở những vị trí khác nhau trên mặt trống hoặc cymbal cũng thay đổi âm điệu một cách mượt mà và tự nhiên. Thay vì một hoặc hai âm, một nhạc cụ acousitc có nhiều giai điệu với sự chuyển đổi hoàn toàn mượt mà trong giai điệu giữa các phần khác nhau của mặt hoặc cymbal.

SuperNATURAL V-Drums tập trung vào các chuyển đổi này, cho phép V-Drums hoạt động chính xác bằng cách xử lý đầu vào của bạn một cách nhanh chóng và cho phép chuyển đổi âm sắc và âm lượng trở nên tự nhiên và siêu mượt, giống như trống acoustic. Nó giúp chỉnh sửa âm thanh cho phù hợp cho từng trường hợp từ đó tạo ra sự độc đáo cho mỗi lần đánh. Điều này mang lại cảm giác tự nhiện và giúp người chơi thể hiện cảm xúc tốt hơn khi chơi.

SuperNATURAL V-Drums hoạt động như thế nào?

SuperNATURAL xử lý nhiều yếu tố để mô hình hóa hành vi của các nhạc cụ acoustic một cách thuyết phục:

• Xử lý đầu vào của bạn nhanh hơn bao giờ hết

• Nắm bắt thông tin cảm biến chi tiết, chẳng hạn như cường độ chơi và vị trí trên pad

• Công cụ tạo ra âm thanh tự nhiên, thay đổi trơn tru và linh hoạt

Các yếu tố này kết hợp một cách tinh tế với nhau tạo ra một phản ứng hành vi chính xác, bạn có thể sử dụng kỹ thuật chơi tương tự ở bộ trống cơ, tái tạo trung thực âm thanh và giai điệu của trống cơ, với thời gian phản ứng nhanh như chớp.

Có ba giai đoạn riêng biệt để mô hình hóa phản ứng hành vi này:

1. Pad hoặc cymbal cảm thấy có lực tác động khi bạn chơi.

2. Cảm biến bên trong miếng đệm có chất lượng cao và phát hiện chính xác cường độ, vị trí và thời gian giữa mỗi lần đánh. Thông tin này sau đó được gửi đến mô-đun.

3. Công cụ âm thanh trong mô-đun xử lý tất cả thông tin được gửi bởi bộ đệm và sau đó tạo lại âm thanh chính xác và mượt mà - được thực hiện gần như theo thứ tự. Đây là chìa khóa để đảm bảo sự chuyển đổi trong âm lượng hoặc âm sắc được năng động và tự nhiên nhất.

Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những cảm giác thú vị khi chơi một bộ trống acoustic ngay trên bộ V-Drums SuperNATURAL.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.