Có nên mua Piano Grand Baby để học và nâng cao kỹ thuật chơi piano?

31/07/2020 1234

Có một thời gian những nhà chuyên môn piano không hề có thiện cảm với những cây Grand Piano mang hình hài baby, do những hạn chế nghiêm trọng về độ dài dây và thiết kế âm sắc, dẫn đến chất lượng âm thanh cây đàn rất kém. Chính vì lý do này mà hầu hết người mua trước đó quan tâm đến Grand Baby Piano như một món đồ nội thất hơn là một nhạc cụ. 

Cũng vì vậy mà theo truyền thống, các nhà sản xuất thường không chú trọng nhiều vào vật liệu, thậm chí những cây Grand Baby của Mỹ sản xuất năm 1980 còn bị các kỹ thuật viên piano chế giễu là những vật thể có hình dạng đàn piano. 

>> Xem thêm: Kawai GL series và những cây đàn thuộc series này

Có nên mua Piano Grand Baby để học và nâng cao kỹ thuật chơi piano?

Qua sự phát triển như vũ bão của công nghệ sản xuất đàn piano, những bước tiến lớn được thực hiện trong các thiết kế thông minh và cách sản xuất mới cho những cây piano nhỏ. Những tiến bộ trong thiết kế soundboard, toàn cầu hóa tin học sản xuất đã góp phần tạo ra khả năng sản xuất những cây piano nhỏ gọn, giá thành rẻ nhưng vẫn đầy đủ các chức năng, đáp ứng nhu cầu chơi guitar của người mới và những nghệ sĩ không chuyên.

Có một điểm thú vị trong các cây Grand Baby hiện đại là bất chấp chất lượng âm trầm, âm treble của nó nghe rất đáng yêu, trong trẻo, nhẹ nhàng. Lý do nằm ở chỗ các dây trong ba quãng tám cao nhất của bất kỳ cây đàn piano đều khá ngắn, và âm sáng không bị ảnh hưởng bởi kích thước đàn. Và cũng do độ cứng của soundboard, trong khi điều này gây bất lợi cho âm bass thì lại tăng cường độ sáng và hay cho âm cao. 

Ngoài các khía cạnh về chất lượng liên quan đến kích thước đàn piano, hoàn toàn có thể tạo ra những cây đàn piano nhỏ hơn theo tiêu chuẩn cao ngang với những cây đàn lớn hơn, nhưng giá cả của chúng thường đắt gần bằng với những mẫu đại dương cầm lớn. Và những model đàn này có thể thỏa mãn bất cứ nhu cầu nào từ học tập, chơi đàn đến biểu diễn. Để có thể rõ hơn bạn có thể đến showroom Việt Thương Music trên toàn quốc để trải nghiệm và có đánh giá tốt nhất cho các sản phẩm Grand Baby với sản phẩm tiêu biểu Kohler & Campbell KIG-48, Kawai GL 10, GL 20...

1. Grand Baby Kohler & Campbell KIG-48

Đây là một nhạc cụ được hoàn thiện bằng loại gỗ chất lượng, có độ phủ bóng cao rất đẹp mắt. Cây đàn được đánh giá có nốt trầm khá sống động, các nốt giữa rất du dương, các nốt cao vang như tiếng chuông, sạch sẽ, bổ sung cho âm trung khá tốt. Phản hồi phím tốt, cho phép thực hiện các kỹ thuật piano khó trôi chảy, điều này có nghĩa cây đàn vượt quá mong đợi cho một nghệ sĩ nghiệp dư khi nó có thể đáp ứng mong mỏi của các nghệ sĩ piano lành nghề hơn. 

Có nên mua Piano Grand Baby để học và nâng cao kỹ thuật chơi piano?

Giá bán: 222.000.000đ

Hiện sản phẩm đang được Việt Thương Music phân phối tại thị trường Việt Nam, với các chi tiết soundboard được chế tác 100% từ gỗ Spruce, dây đàn cũng được nhà sản xuất này lựa chọn một thương hiệu nổi tiếng của Đức đảm bảo chất lượng âm thanh từ các chi tiết nhỏ nhất. Mang về khả năng chơi piano vượt trội, ngoài sức mong đợi. 

>> Xem thông tin chi tiết về sản phẩm Kohler & Campbell KIG-48

2. Piano Grand Kawai GL - 10

Piano Kawai GL-10 được thiết kế rất tỉ mỉ, được lắp ráp thủ công theo nguyên tắc cổ điển, có thể đáp ứng các nhu cầu biểu diễn, các cuộc thi âm nhạc. Bộ máy Thiên niên kỷ III bao gồm các thành phần được làm bằng ABS Carbon, giúp cây đàn hoạt động nhanh, nhẹ, mạnh mẽ. Người chơi có thể kiểm soát các kỹ thuật chơi khó tốt hơn so với bộ máy gỗ  thông thường. 

Có nên mua Piano Grand Baby để học và nâng cao kỹ thuật chơi piano?

Giá bán: 323.000.000đ

Cũng giống với các dòng Grand lớn của mình, Kawai thiết kế soundboard của GL-10 với phương pháp riêng khi chỉ chọn  gỗ vân sam đặc, rắn, xẻ gỗ theo phương xuyên tâm với các thớ gỗ thẳng, mang âm thanh dày dặn, vang dội cho cây đàn.

 

3.Piano Grand Kawai GL-30

Đây cũng là một trong những sản phẩm được Kawai chú trọng trong thiết kế để có thể phục vụ đa dạng mục đích piano như học tập, biểu diễn, hoặc để trưng bày như một loại nội thất cao cấp. 

Có nên mua Piano Grand Baby để học và nâng cao kỹ thuật chơi piano?

Âm thanh của piano Kawai GL-30 âm vang, to do được thửa hưởng từ bộ máy cơ Thiên niên kỷ III và bảng cộng hưởng bằng gỗ vân sam đặc, rắn chắc. 

Các bạn có thể thấy Grand Piano Baby hiện tại không chỉ còn là một vật dụng trang trí nội thất cao cấp như trước đây nữa, mà những cây đàn này đáp ứng linh hoạt nhiều nhu cầu học tập, biểu diễn và thi cử của bộ môn Piano. 

Bạn có thể đến các showroom của Việt Thương Music trên toàn quốc để trải nghiệm và chọn lựa các sản phẩm này. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.