Clay Paky – Thương hiệu sản xuất hệ thống chiếu sáng xuất sắc của thế giới

03/01/2020 794

Clay Paky là thương hiệu sản xuất hệ thống chiếu sáng nổi tiếng trên thế giới, có lịch sử phát triển gần nửa thập kỷ. Với kinh nghiệm của mình, các sản phẩm Clay Paky chưa bao giờ làm người dùng thất vọng về chất lượng và tính năng tiên tiến cùng hiệu suất sử dụng. Tại Việt Nam, các sản phẩm của Clay Paky được phân phối bởi Việt Thương Music với nhiều mã sản phẩm khác nhau. 

Về công ty Clay Paky 

Clay Paky được thành lập từ năm 1976 bởi doanh nhân Pasquale Quadri, ông là người đầu tiên dự đoán sự phát triển công nghệ trong chiếu sáng sẽ có một tương lai to lớn trong thế giới giải trí. Doanh nhân này bắt đầu một thời gian dài nghiên cứu, và sau này một thế hệ hiệu ứng ánh sáng mới chưa từng có ra đời. 

Các mốc phát triển tiêu biểu của Clay Paky:

1982: Chiếc đàn chiếu sáng tạo ra hàng chục tia sáng được Clay Paky ra mắt. 

1987: Thế hệ đèn chiếu sáng thông minh xuất hiện mang tên Gold Scan.

1990: Clay Paky ra mắt hệ thống đèn chuyên nghiệp Super Scan, 1992 là một đèn chiếu mini có thể di động. 

1994: SuperScan Zoom – loại đèn chiếu có hệ thống CMY, trang bị tiêu cự thay đổi để tập trung chùm sáng được ra mắt. 

1997 – 2000: Nhiều sản phẩm mới được ra mắt như Line hiển thị, Mini Scan HPE với nhiều sáng tạo về hiệu ứng ánh sáng linh hoạt, thân thiện người dùng. 

2000: Clay Paky được cấp bằng sáng chế độc quyền với sản phẩm Stage Profile Plus SV, đây cũng là sản phẩm mang tính cách mạng của thương hiệu này. Đây là máy tạo chùm tia di chuyển đầu tiên và tinh vi nhất thị trường thời bấy giờ. 

2000-2010: Trong giai đoạn này, Clay Paky tập trung mở rộng các sản phẩm đèn chiếu có tính năng quang học, zoom, hệ thống đèn chiếu màu sắc và các hiệu ứng ánh sáng độc đáo. 

2011: Clay Paky xuất hiện trên thị trường đèn LED với GLOW-UP. 

2016: Được Osram mua lại, kết hợp với công nghệ ánh sáng của công ty này, Clay Paky cho ra mắt đèn phóng Scenius với chất lượng ánh sáng vô song và giá trị CRI cao. SHARebar là thanh LE chuyển động tiên tiến mới, với các tính năng biến nó thành đèn hiệu ứng đa tia hoàn toàn mới. 

2017-nay: Clay Paky đã cho ra mắt rất nhiều các sản phẩm mới như Scenius Unico, K-EYE HCM, Axcor Profile 900, Axcor 300 với những sáng tạo vượt bậc trong thị trường đèn chiếu sáng sân khấu, khẳng định vững vàng vị trí hàng đầu trong lĩnh vực này trên toàn thế giới. 

Một số sản phẩm của Clay Paky tại Việt Thương Music

Alpha Wash 700

Alpha Wassh 700 - Bóng đèn công suất 700W, thiết bị quang học với hiệu suất ánh sáng cực kỳ cao (85000 at 5 m tại vùng trung tâm của tia sáng), rất nhỏ gọn (chiều dài head = 380 mm) + trọng lượng (20.5 kg). Chuyển động pan và tilt tuyến tính rất rộng và nhanh. 9°- 50° electronic linear zoom + top hat, dimmer hỗn hợp (100-50% điện tử; 50% - 0% cơ học).

Hệ thống màu CMY CTO tuyến tính + 6 bánh quay màu, 2 bộ tạo hình dạng tia sáng có thể điều chỉnh được (ovalizer filter và  thấu kính “diamond tips” lens) trên các kênh chuyên dụng. Chế độ hoạt động im lặng để tiết kiệm tuổi thọ đèn, thiết kế độc quyền và sản xuất hoàn toàn tại Ý, cấu trúc dạng module dễ dàng bảo trì. Thân thiện môi trường, có thể thay thế cho những đèn spotlight công suất lớn hơn và đắt tiền hơn.

LQE TY 4803 ( LED Flood light)

LQE TY 4803 ( LED Flood light) - 7 kênh DMX512, 48 bóng x 3 W, 3 màu đỏ, xanh lá cây, xanh dương, hỗn hợp 3 màu. Hỗ trợ điều khiển Master-slave, và điều khiển phối hợp. Thời gian bóng sử dụng lâu dài, chế độ chạy tự động, chế độ kiểm soát  bên ngoài. Kiểm soát độ sáng 256 mức, tính năng Stroboscopic, dimming tuyến tính. Bàn phím được bảo vệ bằng mật khẩu, góc Beam: Tuỳ chọn 15 °, 25 °, 38 °, 45 ° .

Grand Plan Tiger – 2048 Controller

Grand Plan Tiger - 2048 Controller có 2048 kênh DMX, 240 Intelligent Fixtures, 10 Playback Masters kiểm soát 300 bộ nhớ, chases hoặc cue lists. Chức năng Shape Generator để tạo ra các mẫu patterns và các hiệu ứng ngay tức khắc. Một số tính năng khác bao gồm: Theatre Playback, Timecode, MIDI triggers, etc. Có thể lưu lại các chương trình đã cài đặt vào USB flash disk bên trong hoặc thẻ nhớ USB bên ngoài.

Tạm kết

Ngoài 3 model sản phẩm tiêu biểu cho đèn chiếu sáng, thiết bị điều khiển thì Việt Thương còn cung cấp danh mục hàng trăm sản phẩm hệ thống chiếu sáng khác của Clay Paky, dễ dàng đáp ứng bất kỳ nhu cầu nào về hệ thống chiếu sáng sân khấu, sự kiện lớn nhỏ trên cả nước. Ngoài việc bán các sản phẩm về phục vụ hệ thống chiếu sáng, Việt Thương Music còn cung cấp dịch vụ cho thuê âm thanh ánh sáng trên toàn quốc. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715 

 
 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.