Chơi nhiều phong cách hơn với guitar dáng Grand Auditorium - Taylor 114e

13/08/2019 1376

Dáng đàn guitar là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp âm thanh riêng biệt cho từng loại đàn. Đặc biệt đối với dòng đàn guitar acoustic thì việc lựa chọn dáng đàn sẽ bỗ trợ rất nhiều cho phong cách chơi, ví dụ như Dreadnought với thùng đàn lớn cho âm thanh to, vang và mạnh mẽ được thiết kế cho lối chơi flatpicking. Trong khi đó, Grand Concert có kích thước khiêm tốn, âm không vang dành cho lối chơi fingerstyle. Và cuối cùng dung hòa phong cách của 2 dáng đàn trên là Grand Auditorium có thể dùng để chơi cả hai lối chơi này,  nếu bạn muốn một cây đàn guitar đa năng tuyệt vời, Grand Auditorium sẽ không làm bạn thất vọng.

Về dáng Grand Auditorium

Dáng đàn guitar Grand Auditorium được ra đời vào năm 1994 là một trong số những dáng đàn cơ bản của guitar bên cạnh Dreadnought và Grand Concert. Những cây guitar có dáng đàn Grand Auditorium đầu tiên ra đời mang những đặc điểm mang tính trung hòa với 2 dáng đàn Dreadnought và Grand Concert, với kích thước của những cây guitar có dáng đàn Grand Auditorium thuộc loại trung bình, hình dáng khá phổ biến và linh hoạt.

Về cơ bản, hình dáng của dán đàn Grand Auditorium khá giống một cây Grand Concert. Tuy nhiên, mặt đàn được thiết kế rộng hơn, và thùng đàn dài hơn. Mặt lưng của cây đàn được thiết kế lồi để tăng thêm thể tích cho thùng đàn. Việc tăng thể tích này giúp khắc phục được nhược điểm về âm lượng kém của cây đàn dáng Grand Concert. Đặc điểm của những cây guitar có dáng Grand Auditorium là độ cân bằng của tone rất hoàn hảo, tuy nhiên, điều đặc biệt là âm thanh của nó có âm lượng to hơn, âm vực cũng rộng hơn khá nhiều. Tiếng bass của cây đàn dáng này cũng vang hơn những vẫn có hơi hướng cổ điển chính vì vậy, những cây đàn dáng Grand Auditorium rất được ưa chuộng.

Dáng đàn Grand Auditorium cũng thích hợp với nhiều thể loại âm nhạc, từ jazz, rock blues. Chúng có thể dùng để độc tấu, hòa tấu hay phối hợp cùng các nhạc cụ khác trong phòng studio. Sự hiện diện của Grand Auditorium rất phù hợp với các nhạc cụ khác cả trong phòng thu và trên sân khấu, các nhạc sĩ ca sĩ đã nắm lấy tiện ích của nó cả để sáng tác và đi du lịch với một cây đàn guitar. Nhiều người muốn một cây đàn guitar duy nhất có thể chơi bao gồm nhiều phong cách khác nhau, đó là lý do tại sao Grand Auditorium tiếp tục là một trong số những dáng đàn bán chạy nhất.

Phong cách chơi đa dạng với Taylor 114e

Taylor 114e là một trong những cây đàn dáng Grand Auditorium nổi tiếng nhất của thương hiệu Taylor đình đám nằm trong Taylor 100 series. Những sản phẩm của Taylor luôn được bảo chứng về chất lượng, trải nghiệm, âm thanh và sự hâm mộ của người dùng. Với việc là cây đàn hàng đầu một dòng đàn của thương hiệu hàng đầu thì Taylor 114e chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Guitar Taylor 114e có kiểu dáng thân đàn uyển chuyển và được người chơi yêu thích nhất bởi sự cân đối được cải tiến giữa dạng Dreadnought và Grand Concert cho phép chơi được nhiều phong cách khác nhau. Theo truyền thống, nếu Dreadnought thường được xem là một cây đàn guitar dành cho người chơi flatpicker, Grand Concert nhỏ hơn thì dành cho những người chơi fingerstyle, thì Grand Auditorium được thiết kế dùng cho cả hai phong cách nói trên. Đặc điểm nổi bật của các cây đàn dáng Grand Auditorium của Taylor là có tone rất cân bằng, âm bass trầm ấm âm vang, âm treble sáng, trong trẻo nhưng không gắt, âm vực to rộng.

Một số đặc điểm thiết kế khác của Taylor 114e

Thiết kế non-cutaway cho phép Taylor 114e mang đến vẻ ngoài đơn giản, đối xứng của một cây guitar acoustic truyền thống.

Đầu đàn làm bằng gỗ Sitka Spruce. Gỗ Sitka Pruce dùng làm soundboard hoặc mặt đàn cho guitar, là gỗ tiêu chuẩn hàng đầu trong kỷ nguyên hiện đại. Loại gỗ này được sử dụng trên 85-90% guitar do Taylor sản xuất. Sự kết hợp của sức mạnh và độ đàn hồi chuyển thành một phạm vi hoạt động rộng, âm thanh rõ ràng sắc nét, thích hợp cho nhiều phong cách chơi, như quạt chả sôi động hay chơi gảy ngón.

Thân đàn guitar Taylor 114E làm bằng gỗ Walnut cho âm thanh cực kỳ đặc trưng, cân bằng. Nó mang âm sắc thanh mạnh với tần âm thấp chắc, tần trung mượt mà và tần cao rõ nét.

Demo đàn guitar Taylor 114E

Hãy mang về ngay cho mình một cây Taylor 114e bởi đây chính là cây guitar xứng đáng được bạn sở hữu. Cùng với nó, các kĩ năng chơi đàn và cảm xúc âm nhạc của bạn có thể thăng hoa không giới hạn!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.