Chia sẻ kinh nghiệm cho con học đàn piano

25/09/2018 4356

Chắc hẳn trước khi cho con học đàn, nhiều bậc phụ huynh sẽ lắng không biết việc học của con sẽ như thế nào. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho con học đàn piano để bạn có thể xóa bỏ mọi lo lắng và yên tâm vun đắp tài năng âm nhạc của bé ngay từ khi còn nhỏ.

1. Lựa chọn giáo viên dạy piano

* Giáo viên dạy piano rất quan trọng với trẻ

Việc quan trọng đầu tiên khi bắt đầu cho trẻ học đàn piano là lựa chọn cho con một giáo viên dạy piano nhiệt tình và yêu nghề, yêu trẻ. Chia sẻ về kinh nghiệm cho cho con học đàn piano, nhiều người cho biết giáo viên không chỉ dạy trẻ về kiến thức, kỹ năng chơi đàn piano mà còn phải truyền được cảm hứng, niềm đam mê với các phím đàn cho trẻ. Vậy nên các bậc phụ huynh hãy tìm kiếm một giáo viên phù hợp để vừa truyền kiến thức về nghệ thuật vừa có khả năng kích thích trẻ phát triển hết khả năng của trẻ. Phụ huynh có thể cho trẻ học tại các trung tâm dạy thanh nhạc trẻ em, các lớp học đàn piano trẻ em hoặc thuê gia sư dạy piano tại nhà từ các trung tâm thanh nhạc, độ tin cậy sẽ cao hơn.

Trẻ thích học đàn với một người hướng dẫn vui vẻ, yêu trẻ

2. Tạo dựng môi trường và thói quen học đàn mỗi ngày cho trẻ

* Hãy cho trẻ cảm hứng học tập

Môi trường học đàn cũng là yếu tố không kém phần quan trọng mà phụ huynh cần chú ý với kinh nghiệm cho con học đàn piano. Ở lớp học đàn piano trẻ em, phòng học được thiết kế riêng, phù hợp, xung quanh là các nhạc cụ, phương tiện hỗ trợ học. Đối với phòng học đàn ở nhà, hãy bố trí cho trẻ một không gian riêng dành cho bé học đàn, tốt nhất là bố trí luôn trong phòng ngủ của trẻ. Hãy giúp trẻ tập trung vào việc tập đàn bằng cách phụ huynh hãy hạn chế bật tivi hay các thiết bị điện tử với âm thanh lớn, tránh bé bị sao lãng. Đồng thời, dạy trẻ cách phân bổ thời gian hợp lý, thời gian học, tập đàn và thời gian chơi rõ ràng. Tuy nhiên, phụ huynh đừng ép trẻ tập đàn khi trẻ không muốn, vì khi đó trẻ không có hứng thú, làm một cách đối phó và đặc biệt là có suy nghĩ tiêu cực về việc học đàn. Để hiệu quả nhất, hãy xây dựng cho trẻ thói quen tập đàn thường xuyên, đều đặn mỗi ngày dành từ 10 đến 30 phút vào khoảng thời gian cố định.

3. Phụ huynh hãy là người thầy thứ hai của con

* Phụ huynh hãy ở bên khi con học đàn

Một trong những kinh nghiệm cho con học đàn piano quan trọng nhất chính là điều này. Phụ huynh nên dành 5-10 phút sau mỗi buổi học để trao đổi với giáo viên về nội dung bài học con vừa được học, những điều cần lưu ý, những phần cần luyện tập thêm ở nhà... cũng như tiến độ nắm bắt bài học của con. Để từ đó dễ dàng theo dõi và hướng dẫn trẻ luyện tập ở nhà. Phụ huynh hãy là những người cha, người mẹ tâm lý, giúp con thêm yêu gia đình, yêu âm nhạc và phát triển con người một cách toàn diện. Hãy cho trẻ sự lựa chọn đến với âm nhạc, đến với nghệ thuật một cách tự nhiên nhất. Bạn có thể tập đàn cùng con, nhờ con hướng dẫn lại cho bạn. Việc làm này sẽ giúp trẻ ôn lại những kiến thức, kỹ năng tập đàn đã học ở lớp một cách tốt nhất và nhớ lâu nhất.

Học đàn piano tại trung tâm

Phụ huynh chính là người thầy dạy piano tốt nhất cho con mình. Hãy sát sao việc học của con, hãy trở thành một người bạn, một người thầy của con để dẫn dắt con đi trên con đường yêu âm nhạc, yêu nghệ thuật.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi học đàn, ngày nay có các lớp học piano cho người lớn. Khi học đàn, bạn có thể giải tỏa được những căng thẳng sau một ngày làm việc, tâm hồn trở nên nhẹ nhàng hơn, thanh thoát hơn. Đó chính là sức mạnh của âm nhạc.

4. Cho con học đàn piano ở đâu tốt?

Một môi trường học tốt chính là bí quyết hàng đầu trong kinh nghiệm cho con học đàn piano của nhiều người. Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy đàn piano cho bé nhưng không phải trung tâm nào cũng uy tín và là một môi trường tốt cho con bạn học tập. Để nuôi dưỡng niềm đam mê và tài năng âm nhạc của bé, trung tâm dạy đàn Việt Thương là lựa chọn số 1 của rất nhiều bậc phụ huynh bởi chất lượng giảng dạy tốt, các thầy cô tận tâm, nhiệt tình và vô cùng yêu nghề, yêu trẻ. Tại Việt Thương, các bé sẽ có một môi trường học tập hoàn hảo, thân thiện để giúp mình tỏa sáng trên con đường âm nhạc sau này.

Các bạn còn muốn chia sẻ thêm kinh nghiệm cho con học đàn piano nào nữa không? Hy vọng bài viết này hữu ích và chúc các bạn và các con ngày càng yêu nghệ thuật và đam mê piano hơn nhé!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.