Chân đèn sân khấu là gì? Cấu tạo và ứng dụng trong âm thanh ánh sáng

09/08/2017 1699

Vậy thiết bị phụ kiện ánh sáng chân đèn sân khấu là gì? Cấu tạo và ứng dụng ra sao. Chúng ta cùng tìm hiều ở bài viết sau: Chân đèn sân khấu là gì?

Chân đèn sân khấu thuộc dòng phụ kiện ánh sáng trong dàn âm thanh, nó làm nhiệm vụ treo các loại đèn chiều sáng cho sân khấu như: đèn led, đèn par

Cấu tạo chân đèn sân khấu

Chân đèn sân khấu bào gồm 3 bộ phần chính: phần đầu treo đèn, phân thân và phân chân.

Phần đầu treo đèn là thanh sắt dài, tùy thiết bị mà có 1 đến 2 thanh bắt song song với nhau. Mỗi thanh ngang có thể mắc tối đa 8 đèn, hoặc 2 thanh cho mức tối đa 16 đèn

Phân thân khá dài và được thu gọn khi không sử dụng đến. Đối với các chân đèn cao cấp còn kèm theo tay quay, giúp bạn thao tác nhanh và dễ dàng hơn.

Phần chân nơi chịu lực cho toàn bộ chân đèn sân khấu, thường có cấu tạo là 3 chân tam giác - cấu trúc bền vững và chắc chắn.

chan_den_san_khau

Chân đèn sân khấu có ưu và nhược điểm gì?

Ưu điểm: dễ dàng di chuyển mang đi khắp mọi nơi cho các chương trình biểu diễn sự kiện, dễ dàng tháo ráp, thích hợp cho các sự kiện trong nhà và cả ngoài trời.

Nhược điểm: chân đèn sân khấu treo khá ít đèn, không thể treo được các đèn nặng và hiệu ứng nhiều như Beam.

Ứng dụng của chân đèn sân khấu trong dàn thiết bị âm thanh ánh sáng

Với ưu điểm là dễ dàng di chuyển mang đi và lắp ráp nên, chân đèn sân khấu thích hợp cho khá nhiều loại hình biểu diễn âm thanh ánh sáng như:

Chân đèn sân khấu ngoài trời

Chân đèn sân khấu hội trường

Chân đèn sân khấu sự kiện

Chân đèn sân khấu quán cà phê

Một số model chân đèn sân khấu đang phân phối tại thị trường Việt Nam

Chân đèn sân khấu Soundking DA008

Chân đèn sân khấu Soundking DA008 là dòng sản phẩm chân đèn thế hệ mới của Soundking, sử dụng chủ yếu cho các sân khấu, dàn âm thanh chơi show, sự kiện với thiết kế gọng gàng, dễ dàng thu nhỏ lại khi không sử dụng.

Sử dụng chất liệu nhôm sơn tĩnh điện chắc chắn mang lại độ bền cao cho chân đèn sân khấu DA008, không bị trầy xước và rỉ sét như các loại chân đèn giá rẻ trên thị trường sau một thời gian sử dụng.

550_chan_den_san_khau_soundking_DA008

Chân đèn sân khấu Soundking DA008 có thể thay đổi chiều cao tối đa lên đến hơn 3 mét, có thể sử dụng phù hợp và tiện lợi cho nhiều nhu cầu, kiểu sân khấu khác nhau. Thiết kế chắc chắn với khả năng chịu trọng lượng 50 Kg, người sử dụng có thể ứng dụng rất nhiều loại đèn đặt lên mà không lo lắng về vấn đề hư hỏng do quá nặng.

Chân đèn sân khấu Soundking DA009

Chân đèn sân khấu Soundking DA009 được thiết kế hiện đại với 2 tay quay trang bị thêm, có thể sử dụng hoặc tháo rời để treo được nhiều loại đèn hơn trong các sự kiện, chương trình trình diễn.

550_chan_den_san_khau_soundking_DA009

Trọng lượng chịu lực tối đa lên đến 60 Kg và thiết kế 3 chân chắc chắn, chân đèn sân khấu Soundking DA009 phù hợp cho nhiều hệ thống âm thanh chơi show, sự kiện sử dụng được đa dạng các loại đèn. Chân đèn DA009 còn được trang bị thêm 2 tay quay để người sử dụng có thể thoải mái tháo, lắp khi cần thiết, với chiều dài mỗi tay quay 1220 mm, giúp bạn tiện lợi hơn trong việc lựa chọn đèn sân khấu cho bộ dàn của mình, cực kỳ tiện lợi cho các dàn âm thanh chơi show, sự kiện trình diễn.

Sản phẩm chân treo đèn Soundking DA009 cho phép treo tối đa 8 cây đèn par, led các loại, tiện lợi và rất gọn gàng

Chân đèn sân khấu Soundking DA026

Chân đèn sân khấu Soundking DA026 được thiết kế hiện đại, sản phẩm trang bị tay quay, có thể tháo rời dễ dàng di chuyển, treo được nhiều loại đèn, thích hợp cho các sự kiện, chương trình trình diễn.

chan_den_san_khau_soundking_DA026

Chân đèn Soundking DA026 được thiết kế với 3 chân chống tạo hình tam giác vững, trọng lượng chân đèn 65kg cho khả khả năng chịu đựng tốt, tay quay có nối dây cáp với thanh treo đèn dễ dàng đưa đèn xuống, thanh treo đen được nhà sản xuất làm thanh đơn với số lượng đèn treo được đề nghị là 4 đèn, thích hợp cho việc làm các sự kiện ngoài trời hay trong nhà.

Chân đèn Soundking DA026 sử dụng chất liệu nhôm sơn tĩnh điện mang đến độ bền tốt hơn, trống trầy và rỉ sét như các loại chân đèn sân khấu chất lượng kém bày bán trên thị trường. Sản phẩm chân đèn DA026 còn đi kèm thêm bộ ốc vít bắt vào để sử dụng tiện lợi và hiệu quả hơn.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.