Cây guitar Fender Stratocaster màu đen của David Gilmour

05/04/2024 266

Sau 70 năm, Strat vẫn là cây đàn guitar được ưa chuộng nhất đối với những nghệ sĩ có tầm nhìn xa như David Gilmour.

Huyền thoại guitar David Gilmour

David Jon Gilmour sinh năm 1946, là tay guitar, nhạc sĩ và người hát chính cho ban nhạc nổi tiếng Pink Floyd. Không phải tranh cãi nhiều về tài năng của David, các đoạn solo của ông nổi danh vì sự chính xác và được soạn kỹ lưỡng, rất ít các nốt thừa. Ông cũng là một trong những người đi đầu trong việc tìm tòi hiệu quả âm thanh của guitar qua các bộ lọc và phá tiếng.

Bên cạnh guitar, David còn chơi bass trong rất nhiều track nhạc của Pink Floyd (bài Hey you, One of these days, Sheep…), chơi piano và keyboard, thậm chí chơi cả trống và harmonica.

The Black Strat - một biểu tượng nhạc rock

Qua biên niên sử của lịch sử nhạc rock, chiếc Fender Stratocaster màu đen của David Gilmour đã có một cuộc đời riêng, đạt được mức độ nổi tiếng gần bằng mức độ nổi tiếng của chủ nhân nó, xuất hiện trong mọi album của Pink Floyd từ năm 1970 đến năm 1983 và album solo của ông ấy cho đến nay. The Black Strat không thể thiếu trong quá trình thu âm kiệt tác nổi tiếng của Pink Floyd The Dark Side Of The Moon (1973), cũng như các album tiếp theo Wish You Were Here (1975), Animals (1977) và The Wall (1979).

Năm 2006, Fender đã xin phép David Gilmour để sản xuất một bản sao chính xác của The Black Strat. Sau khi nguyên mẫu thứ năm và cuối cùng được Gilmour phê duyệt về âm thanh, cảm giác, khả năng chơi và độ chính xác về hình ảnh, cây đàn guitar đã được đưa vào sản xuất và ra mắt vào tháng 9 năm 2008.

Đối với người hâm mộ, The Black Strat đã trở thành một biểu tượng. Nó đã xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí, tạo ra một hình mẫu đặc trưng và truyền cảm hứng cho một tiểu sử toàn diện và rõ ràng. Quan trọng hơn, nó đã chứng kiến ​​sự thăng tiến vượt bậc của một trong những ban nhạc rock vĩ đại nhất và góp phần tạo nên một số album bán chạy nhất trong lịch sử.

The Black Strat đã xứng đáng giành được vị trí của mình trong lịch sử nhạc rock and roll.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.