Cây đàn piano nghệ thuật Steinway “Pictures at an Exhibition”

29/08/2022 228

Cây đàn piano nghệ thuật Steinway & Sons mang tên “Pictures at an Exhibition” tuyệt đẹp dựa trên Model D được thiết kế, trình làng và biểu diễn bởi nghệ sĩ bậc thầy của Steinway - Paul Wyse. Cây đàn piano này mất bốn năm để hoàn thành và là cây đàn nghệ thuật đầu tiên của Steinway được lấy cảm hứng từ một tác phẩm âm nhạc.

Steinway có truyền thống sản xuất những cây đàn piano đặc biệt và nhạc cụ “Pictures at a Exhibition” này càng nâng cao danh tiếng của họ.

“Pictures at an Exhibition” và nhà soạn nhạc Modest Mussorgsky

“Pictures at an Exhibition” là cây đàn piano nghệ thuật Steinway & Sons đầu tiên lấy cảm hứng từ một sáng tác âm nhạc. Nó mô tả một cuộc hành trình thông qua trí tưởng tượng nghệ thuật của Mussorgsky và bạn của ông, Viktor Hartmann, người qua đời năm 1874 ở tuổi 39. Mussorgsky và những người khác đã tổ chức một cuộc triển lãm các tác phẩm của Hartmann để vinh danh cố nghệ sĩ, và Mussorgsky sau đó đã được truyền cảm hứng để viết nên tác phẩm âm nhạc nổi tiếng của mình - “Pictures at an Exhibition”, đó là một cuộc dạo chơi âm nhạc qua một bảo tàng nghệ thuật.

Về Paul Wyse

Paul Wyse là nghệ sĩ piano có bằng của Nhạc viện New England và Viện Peabody, là nghệ sĩ Steinway từ năm 2005 và là một trong những họa sĩ vẽ chân dung giỏi nhất Bắc Mỹ. Các buổi biểu diễn của Paul Wyse đã trải dài ở Hoa Kỳ, Canada, Trung Mỹ, Châu Âu và New Zealand. Ông ấy đã hợp tác biểu diễn với những nghệ sĩ vĩ đại như Leon Fleisher, Vladimir Feltsman, Carter Brey và José-Luiz Garcia.

Wyse nói: “Đàn piano có một cuộc sống riêng của nó. Tôi muốn sử dụng cây đàn piano Steinway để kể một câu chuyện, không chỉ về bộ đàn piano của Mussorgsky mà về mọi thứ xung quanh nó... Đối với tôi, đó là việc nắm bắt tất cả các khía cạnh câu chuyện cổ tích, truyền thuyết, lịch sử và chính trị hấp dẫn tất cả kết hợp với nhau một cách đầy kịch tính và đầy bất ngờ ”.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.