Câu chuyện thương hiệu: Das Audio – Tầm nhìn sống động với cuộc sống

10/03/2022 1138

 

Từ một doanh nghiệp non trẻ trở thành công ty âm thanh chuyên nghiệp toàn cầu

Cuộc hành trình của Das Audio bắt đầu cách đây hơn 40 năm, khi một doanh nghiệp có tên “ Dynamic and Sound” được thành lập bởi Juan Alberola tại Valencia, Tây Ban Nha năm 1971. 

cau-chuyen-thuong-hieu-das-audio-tam-nhin-song-dong-voi-cuoc-song

Alberola có niềm đam mê nghiêm túc dành cho âm thanh, đã bắt đầu thiết kế và sản xuất loa lẫn linh kiện cho riêng mình. Ban đầu là loa kiểm âm dành cho phòng thu và để nghe tại nhà. 

Chỉ vài năm sau, trọng tâm sản xuất của hãng cũng bao gồm việc sản xuất loa lớn hơn cho các câu lạc bộ khiêu vũ – khi đó đang phát triển mạnh tại Tây Ban Nha, do ảnh hưởng của du lịch, đây như một điểm nóng du lịch Châu Âu thời bấy giờ. 

Đến năm 1979 Das Audio đã tạo được danh tiếng về chất lượng và là nhà sản xuất âm thanh đáng được chú ý, lần đầu tiên họ giới thiệu loa của mình tại Prolight + Sound / Musikmesse ở Frankfurt.

Năm 1980 mạng lưới phân phối của Das mở rộng ra nhiều quốc gia và có chỗ đứng vững chắc trên thị trường quốc tế. Khi cuộc cách mạng âm nhạc “La Movida ( The Movement) nổ ra tại Tây Ban Nha dẫn đến một cuộc cách mạng về nhạc sống, pop, rock đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành âm thanh live, thúc đẩy việc thành lập cơ sở sản xuất mới vào năm 1986 tại khu công nghiệp lớn nhất Tây Ban Nha Fuente del Jarro của hãng này. 

Trong suốt những năm 1990 Das đã đảm bảo vị trí của mình với tư cách là nhà sản xuất thiết bị tăng cường âm thanh hàng đầu của Tây Ban Nha bằng việc ra mắt Biflex 8, kết hợp phần vỏ bọc được làm từ polime cấu trúc mật độ cao. Điều này dẫn đến sự phát triển của một dòng loa hoàn chỉnh từ nhỏ đến trung bình cho một loạt các ứng dụng trực tiếp, được cài đặt. DS-15 trở thành hệ thống loa 15 inch đúc phun đầu tiên được sản xuất ở Châu Âu. 

Các mốc phát triển

Năm 1996 Das thành lập một công ty con tại Mỹ được gọi là Das Audio of America, cho đến ngày nay đây vẫn là một trong những nhà sản xuất âm thanh có cốt thép duy nhất của Châu Âu hiện diện lâu dài như vậy ở Bắc Mỹ. 

Việc thành lập chi nhánh mới này cũng mở rộng năng lực sản xuất của họ, họ quyết định mua thêm kho xưởng chuyển đổi thành cơ sở công ty lẫn nhà máy sản xuất. Cơ sở này vẫn đang hoạt động tốt cho đến hiện tại, nó chuyên sản xuất các dòng điện tử và MI của công ty họ. 

Năm 2004 họ mua thêm nhà xưởng liền kề, bổ sung khu phức hợp nhà máy của mình với bao gồm phòng chế biến gỗ sơn, rạp chiếu phim và phòng demo sản phẩm. Khu vực này lưu trữ các mẫu sản phẩm bằng gỗ của hãng. 

Triết lý sâu sắc của Das có hai mục tiêu chính: xuất khẩu và tăng trưởng. Đó là điều mà công ty họ đặc biệt tự hào, bắt nguồn từ tầm nhìn ban đầu của người sáng lập. 

cau-chuyen-thuong-hieu-das-audio-tam-nhin-song-dong-voi-cuoc-song

“ Ngay từ đầu, rõ ràng Tây Ban Nha là một thị trường nhỏ, vì vậy xuất khẩu luôn được coi trọng, thứ hai trong tầm nhìn của Juan ( Alberola) là tăng trưởng vững chắc trong một thời gian dài thay vì mở rộng nhanh chóng không kiểm soát. 

Robert Giner, giám đốc tiếp thị của DAS giải thích. “Việc sản xuất các sản phẩm ở Tây Ban Nha ở đây rất chú trọng việc tự mình sản xuất hơn việc thuê cơ sở gia công. Điều này giúp nhân viên của chúng tôi có việc làm và học cách xây dựng hệ thống tốt hơn. Điều này giúp mọi người có việc làm và học cách làm thế nào để xây dựng hệ thống tốt hơn.”

“Nếu điều này bền vững trong tương lai phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một số có thể kiểm soát được, một số thì không. Tôi chắc chắn rằng công ty đủ thông minh để tiếp tục cung cấp giá trị và chất lượng”. 

Team & Công nghệ

Luật pháp nghiêm ngặt của Tây Ban Nha yêu cầu các nhà máy phải duy trì hoạt động “xanh” nhất có thể và Das không phải là một ngoại lệ. Tất cả các thiết bị điện tử, các loại bìa cứng, gỗ và kim loại phải xử lý đúng cách, công ty cũng có nhiều hợp đồng với nhiều công ty khác nhau để đảm nhận trách nhiệm tái chế của mình. 

Các nhà cung cấp gỗ, ván ép hoạt động theo các nguyên tắc lâm nghiệp bền vững, quản lý tài nguyên rừng để đáp ứng nhu cầu của chúng ta ngày nay mà không ảnh hưởng đến nhu cầu của các thế hệ tương lai. Giner lưu ý “ Theo cách tương tự, tất cả các loại nhựa đều được công ty chúng tôi tái chế thông qua các công ty cung cấp các bộ phận bằng nhựa cho chúng tôi”. 

cau-chuyen-thuong-hieu-das-audio-tam-nhin-song-dong-voi-cuoc-song

Tất cả các sản phẩm đều được phát triển tại chỗ, được hoàn chỉnh lắp ráp ở dạng nguyên mẫu được kiểm tra, phân tích và tinh chỉnh nghiêm ngặt. Sau đó chúng phải trải qua quá trình thử nghiệm beta gắ gao và chạy tiền sản xuất trong các lĩnh vực tương ứng, cuối cùng Das mới đưa chúng vào danh mục chính để đặt hàng các nhà cung cấp linh kiện. 

cau-chuyen-thuong-hieu-das-audio-tam-nhin-song-dong-voi-cuoc-song

Phần lớn các nhà cung cấp là các bộ phận của chính Das: điện tử, bộ khuếch đại, chế biến gỗ làm tủ, bộ phận kim loại, nơi cung cấp các bộ bận sản xuất CNC, loa, bộ phận điều khiển… “Những thứ khác như dây nịt, ép nhôm, nhựa, cắt laser, dập, gia công kim loại được đặt hàng từ nhà cung cấp bên ngoài. Quá trình sản xuất của Das cũng được bắt đầu bằng cách sản xuất chậm, dần dần mới được nâng lên thành sản xuất hàng loạt” Giner nói. 

Cơ hội mới

Hiện tại thị trường tiêu thụ bị thu hẹp ở Tây Ban Nha, điều này đặt ra một số thách thức. Tuy nhiên, điều đó bị phản đối bởi nhu cầu về các sản phẩm lắp đặt đủ để duy trì hoạt động kinh doanh. Nhưng có những dòng âm thanh chuyên nghiệp của họ vẫn đang là những sản phẩm được nhiều đơn vị thi công quốc tế lựa chọn cho các công trình, cũng như các sự kiện lớn như Aero 12A và Aero 50. 

cau-chuyen-thuong-hieu-das-audio-tam-nhin-song-dong-voi-cuoc-song

Các ví dụ gần đây bao gồm các buổi hòa nhạc với David Guetta ở Pune India, Joe Cocker ở Argentina và Alejandro Sanz của chính Tây Ban Nha ở New Orleans.

Ngày nay Das Audio phát triển bền vững với những giá trị cung cấp cho thị trường. Tại Việt Nam người dùng cũng dễ dàng mua được các sản phẩm của hãng này ở nhiều mức giá, nhiều mục đích khác nhau. 

Mọi thông tin về sản phẩm của Das Audio tại Việt Nam quý khách vui lòng liên hệ 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.