Casio PX-S3000: Chiến mã dòng piano điện tầm trung

05/03/2020 1461

Đã 15 năm kể từ ngày hãng Casio giới thiệu dòng đàn piano điện Privia PX danh tiếng. Để kỷ niệm cho sự kiện này, cuối năm ngoái hãng đã cho ra mắt loạt sản phẩm mới mang tên PX-S và CDP-S. Những cây đàn này gây ấn tượng mạnh tại các triển lãm âm nhạc bởi yếu tố “S” có nghĩa là những cây piano điện mỏng nhất thế giới. Trong khi dòng đàn CDP-S hướng tới sự đơn giản với giá thành rẻ thì PX-S lại tập trung vào sự cải tiến công nghệ. Thông qua cây PX-S3000, hãng Casio đã tái khẳng định sự thành công trong việc kết hợp giữa kích thước nhỏ với tính năng chơi nổi trội, đầy ấn tượng. Cây đàn này được thiết kế với nhiều công nghệ mới trong bàn phím, nguồn âm thanh cũng như các chức năng bổ sung giúp nó trở thành một trải nghiệm âm nhạc mới mẻ.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu điều gì làm nên giá trị vượt trội cho cây đàn này.

Thiết kế độc đáo

Ngay từ khi ra mắt Casio PX-S3000 đã ghi tên mình vào một trong những cây đàn piano điện với hệ phím nặng có thiết kế mỏng nhất hiện nay. Bề dày 232mm cùng trọng lượng chỉ 11kg khiến cây đàn này có thể phù hợp với bất kỳ không gian nào. Những nghệ sĩ thường xuyên phải lưu diễn hay sinh viên phải di chuyển đàn từ nhà tới trường cũng sẽ hài lòng bởi khả năng chạy pin liên tục nhiều giờ của PX-S3000.

Từ cái nhìn đầu tiên bạn sẽ thấy PX-S3000 có bề mặt bảng điều khiển nhựa bóng, nổi bật hơn so với bề mặt nhựa mờ thường sử dụng trên các cây đàn piano điện và keyboard khác. Hãng Casio đem đến phong cách chơi nhạc mới thông qua việc tối giản các nút điều khiển nổi và thay bằng phím bấm cảm ứng chìm. Thêm vào đó các phím cảm ứng này có đèn nền màu trắng tương phản giúp người chơi dễ dàng quan sát ngay cả trong điều kiện thiếu sáng như trên sân khấu.

Không giống như PX-S1000, người em trong gia đình PX-S, PX-S3000 đi cùng màn hình LED hiển thị 3 dòng giúp việc điều khiển cây đàn này dễ dàng hơn. Bạn sẽ khó lòng bị lạc trong danh sách dài các tính năng, mặt khác màn hình công nghệ LED sẽ sáng và tiết kiệm điện năng hơn kiểu LCD khác.

Bàn phím

Ngay cả khi đã thu hẹp kích thước bộ máy, PX-S3000 vẫn duy trì được bộ máy hoạt động thông minh mang tên Smart Scaled Hammer Action có khả năng phản hồi nhạy hơn và kém ồn hơn bộ máy trước đó. Đồng thời các phím đàn được xây dựng với trọng lượng tăng dần đối với phím đàn âm trầm và giảm dần ở các quãng âm cao. Các phím đàn mô phỏng tính chất của gỗ mun và ngà voi, tạo cho chúng một bề mặt có kết cấu ngăn ngừa trượt trong suốt quá trình chơi. Kết cấu phím cũng đã được Casio tinh chỉnh một chút để cung cấp cảm giác phím tự nhiên hơn so với mẫu đàn trước đó.

Âm thanh

Nguồn âm của Casio PX-S3000 được cải tiến từ công nghệ AiR với các bộ tiếng mẫu mới, tự nhiên và chân thực hơn. Các thuật toán mô phỏng hồi âm, không gian và cộng hưởng được cải thiện giúp mang lại âm thanh sống động khá độc đáo bằng cách đặt chúng trong những không gian đa dạng.

Chỉ với một cây đàn nhỏ gọn như PX-S3000 nhưng người chơi lại sở hữu cho mình thư viện 700 âm sắc nhạc cụ. Trong đó những tiếng piano chính là mẫu âm thanh được tái tạo từ các bản ghi âm sử dụng cho dòng đàn cao cấp Casio Celviano Grand Hybrid.  m sắc piano trên PX-S3000 được tăng cường độ tự nhiên hơn nữa bởi tính năng Acoustic Simulator. Tính năng này tái tạo ba đặc điểm quan trọng của âm thanh piano acoustic: cộng hưởng dây; cộng hưởng damper pedal và tiếng ồn cơ học. Bạn có thể điều chỉnh cường độ của từng đặc tính theo mong muốn và phù hợp với tính chất của bài nhạc.

Tính năng mạnh mẽ

Không như những cây đàn piano điện di động khác, Casio PX-S3000 sở hữu kho tàng các tính năng biểu diễn chuyên nghiệp đáng kinh ngạc. Bộ điệu đệm tự động lên tới 200 bài không chỉ hữu ích cho nghệ sĩ chuyên nghiệp mà còn tạo thêm sự thu hút trong quá trình học. Cá điệu này nằm trong nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như jazz, rock, pop, R&B,.. cho phép người chơi sáng tạo ở nhiều phong cách âm nhạc.

Ngoài ra hãng Casio còn xây dựng cho cây đàn này một số lượng lớn các hiệu ứng âm thanh số (DSP). Người chơi có thể tùy ý cài đặt theo ý mình hơn 100 loại hiệu ứng, từ EQ đến Compressor, Delay đến Reverb, Overdrive, Distortion, Auto-Wah, Flangers hay Phasers,.

Với PX-S3000, hãng Casio đã tạo nên một sản phẩm mang tính cách mạng, phá vỡ quy tắc về việc đàn piano điện di động thì không thể gồm các chức năng chuyên nghiệp cùng một giá thành hợp lý. Đây cũng chính là lý do khiến PX-S3000 trở thành chú chiến mã “bất khả chiến bại” trong phân khúc piano điện tầm trung.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.