Cách chọn đàn Organ keyboard cho người mới học

22/07/2017 7316

Trong vài năm gần đây, rất nhiều giáo viên, cha mẹ chọn một chiếc đàn piano keyboard, organ keyboard cho con luyện tập. Tuy nhiên rất nhiều bố mẹ gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Cha mẹ thường không muốn chi tiêu quá nhiều vào những thứ không phù hợp với bé.

Hiện nay, nhờ vào công ngh tân tiến mà những cây đàn organ, keyboard đã dần dần mô phỏng hầu hết được các nhạc cụ khác, chơi nhạc cụ, đọc âm nhạc, hỗ trợ học nhạc. Các bố mẹ cũng có nhiều lựa chọn và giúp cho bé có thể dễ dàng học đàn một cách thuận tiện hơn.

cach-chon-dan-organ-keyboard-cho-nguoi-moi-hoc

Để có thể mua đàn organ để học piano hay không là điều mà nhiều người quan tâm, câu hỏi này cũng quyết định bạn nên mua cây đàn organ như thế nào. Cùng Việt Thương tìm hiểu những cách lựa chọn một cây đàn Organ nhé.

Mua đàn organ keyboard để học piano cần quan tâm đến nhiều yếu tố:

1 - Chọn đàn 76 phím, đây là mẫu thông dụng dành cho người mới học.

Khi nhìn vào số lượng các phím trên đàn Organ bạn sẽ thấy rất nhiều model đa dạng. Đàn Organ có 25 phím là cây đàn nhỏ nhất và 88 phím là cây đàn có kích thước lớn nhất.  Ngoài ra còn có đàn 61 phím và 76 phím. Trong số những cây đàn này thì 25 phím là đàn dành cho trẻ nhỏ (lứa tuổi mẫu giáo bé) đang tập làm quen với âm nhạc, đàn Organ có 49, 61, hoặc 76 phím là cây đàn được sử dụng nhiều cho việc luyện tập tại nhà của người mới bắt đầu và trẻ lớn hơn. Đàn Organ có 88 phím là mẫu đàn phù hợp với những người có mục tiêu học lên Piano và các nhạc công, nhạc sỹ, giáo viên...

2 - Âm thanh

Đàn organ/keyboard, synthesizer nhiều hiệu ứng khác nhau và có thể tái tạo âm thanh của nhiều nhạc cụ khác. Một số model có thể kế nối với máy tính để soạn nhạc.

Các mẫu đàn có nhiều phím hơn thì phạm vi âm nhạc cũng lớn hơn, tính năng nhiều hơn và âm thanh đa dạng hơn. Một cây đàn Organ với 25 phím chỉ có một phạm vi 2 quãng tám, trong khi đàn 49 phím là 4 quãng tám, đàn 61 phím là 5 quãng 8 và đàn 76 phím là 6 quãng tám. Riêng đàn Organ 88 phím có 7 quãng 8 nốt thấp nhất là Là và nốt cao nhất là Đố (Mỗi quãng tám bao gồm 7 phím màu trắng và 5 phím màu đen, hoặc 12 âm sắc.).  Số phím càng nhiều thì tính năng đàn càng khác nhau.

cach-chon-dan-organ-keyboard-cho-nguoi-moi-hoc 1

3 - Chân đàn

Hãy chắc chắn rằng cây đàn organ/đàn keyboard bạn muốn mua sử dụng được với một chân điều chỉnh. Bạn có thể cần phải mua riêng. Sau đó bạn có thể sử dụng bất kỳ chiếc ghế hoặc độ cao phù hợp với kích thước của trẻ.

4 - Phím nặng nhẹ

Đàn organ phím nhẹ - thích hợp với trẻ và người mới học

Đàn organ phím nặng có thể không cần thiết nếu con của bạn còn quá nhỏ, nhưng nếu bé đã lớn và mong muốn học đàn piano trong tương lai ba mẹ hãy chọn đàn organ phím nặng. Đàn organ phím nặng sẽ có cảm giác như đánh phím piano thực sự, tuy nhiên, một số loại keyboard giá rẻ thì tính năng này không có.

5 - Touch sensitive keys - phím cảm ứng nhạy cảm, nói một cách dễ hiểu là âm thanh, to nhỏ khi bạn đánh phím nặng nhẹ khác nhau.

6 - Giao diện đơn giản, dễ chơi

Chọn đàn organ/keyboard cho bé nên chọn những loại có giao diện đơn giản, không quá cầu kỳ phức tạp. Trẻ cần một thời gian để luyện tập thành thục với 88 phím, do đó, nhiều chức năng quá cũng khiến trẻ bối rối.

Tham khảo những cây đàn organ có chức năng dạy học, thu âm, phát lại của Casio:

cach-chon-dan-organ-keyboard-cho-nguoi-moi-hoc 2

Casio Organ CTK-1500 - Giá bán lẻ: 3.300.000 đồng

cach-chon-dan-organ-keyboard-cho-nguoi-moi-hoc 3

Casio Organ CTK-2500 - Giá bán lẻ: 3.600.000 đồng

cach-chon-dan-organ-keyboard-cho-nguoi-moi-hoc 4

Casio Organ CTK-3500 - Giá bán lẻ: 3.500.000 đồng

cach-chon-dan-organ-keyboard-cho-nguoi-moi-hoc 5

Casio Organ LK-265 - Giá bán lẻ: 5.150.000 đồng

Trên đây là những yếu tố để các bố mẹ lựa chọn một cây đàn phù hợp cho các bé. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.