Bản nhạc bất hủ của người đàn ông vô gia cư – Âm nhạc ở trong mỗi chúng ta

26/06/2018 3018

Mới đây, trên kênh Youtube xuất hiện clip đăng tải hình ảnh một người đàn ông râu tóc lòm xòm, quần áo xộc xệch đang ngồi chơi piano bên vỉa hè, đã thu hút hàng triệu lượt xem chỉ trong vài ngày. Clip đăng tải với tựa đề “Man on the street plays beautifully” đã làm trái tim nhiều người thổn thức và cảm động. Họ đã nhìn thấy hiện thân của âm nhạc ngay ở một người đàn ông vô gia cư có vẻ ngoài nhếch nhác. Bản nhạc bất hủ mà người đàn ông đó mang lại đã đánh thức sự đồng điệu trong mỗi con người, để chúng ta thấy rằng, âm nhạc không ở đâu xa, âm nhạc cũng không phân biệt giới tính, tuổi tác, sắc tộc, tầng lớp, … âm nhạc là tiếng nói chung của nhân loại và luôn hiện hữu trong mỗi chúng ta.

Bản nhạc ngẫu hứng của người đàn ông vô gia cư

 

Khi xem clip, rất nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng bởi sự tự tin, điêu luyện của người đàn ông cũng như bản nhạc hay tuyệt vời mà ông mang lại, đối ngược với vẻ ngoài bụi bặm, nhếch nhác mà ta có thể nhìn thấy.

Được biết, người đàn ông này tên là Ryan, sống tại Canada, ông là một người đàn ông lấy đường phố làm nhà trong suốt hơn 30 năm qua. Và tuyệt nhiên, ông chưa từng được học chơi đàn qua một trường lớp nào, tuy nhiên ông lại có năng khiếu thiên bẩm chơi loại nhạc cụ này. Suốt thời gian sống vô gia cư, ông vẫn luôn say sưa chơi piano bên ngoài trung tâm thành phố Edmonton, tại quảng trường Churchill. Điều đặc biệt, khả năng chơi đàn của Ryan là tự nhiên, không ai dạy ông và ông cũng chưa từng làm một nhạc công trước đó…

Chỉ sau hơn một tuần đăng tải đoạn clip đã thu hút hơn 3 triệu lượt xem, hàng trăm bình luận và có lượng chia sẻ chóng mặt. Người xem hết lời khen ngợi, một tài khoản youtube đã để lại bình luận: “Nhiều người vô gia cư có những tài đặc biệt như một năng khiếu tự nhiên. Người đàn ông này cũng vậy.”.

Tuy nhiên, sau nhiều năm đấu tranh với căn bệnh tâm thần và nghiện rượu, người đàn ông truyền cảm hứng cho rất nhiều trái tim đã ra đi mãi mãi ở tuổi 46.

Câu chuyện của người đàn ông vô gia cư này đã để lại trong ta nhiều bài học sâu sắc đáng ghi nhớ. Thứ nhất, ta không thể nhìn vẻ bề ngoài của một người mà đánh giá họ, để đánh giá một người ta cần xét nhiều khía cạnh, và cần có thời gian tiếp xúc mới có thể có được nhận định đúng. Thứ hai, đó là giá trị tuyệt vời của âm nhạc. Âm nhạc đã không bỏ rơi bất kỳ ai, cho dù họ là người vô gia cư, tâm thần hay nghiện ngập… Âm nhạc đã cứu rỗi họ để cuộc sống của họ trở nên ý nghĩa hơn, cũng giống như tia sáng giữa bầu trời u tối trong cuộc đời họ.

piano cũng thế, piano cũng không hề phải là bộ môn âm nhạc dành riêng cho ai, mà nó dành cho tất cả mọi người. Chỉ cần bạn yêu âm nhạc thực sự, bạn sẽ có thể chơi piano. Piano cũng chính là nhạc cụ tuyệt vời nhất để con người thể hiện cảm xúc thành âm thanh, để tâm hồn kết nối với tâm hồn.

Có thể ngoài kia giữa cuộc sống bộn bề nhiều tính toán, ai đó có thể là đối thủ của nhau, nhưng một khi đã cùng thưởng thức một bản piano bất hủ, mỗi chúng ta lại tìm được sự đồng điệu và cùng chung lý tưởng. Đó chính là sức mạnh kỳ diệu của âm nhạc, của piano mà cho tới nay ta vẫn không thể lý giải.

Nếu bạn là người yêu âm nhạc và nhạc cụ piano, chắc hẳn bản nhạc trong clip trên đã làm bạn lay động. Nếu bạn đã ấp ủ ước mơ trở thành những nghệ sỹ piano thực thụ, hãy đừng ngần ngại mà hãy tiếp tục ước mơ và cố gắng thực hiện nó. Nếu như bạn luôn khát khao sở hữu một chiếc piano cho riêng mình, hãy mua ngay một chiếc piano khi có thể. Bởi với âm nhạc, không gì là lãng phí. Cho dù bạn không thể trở thành một nghệ sỹ piano lừng danh, thì ít nhất tôi tin rằng bạn đã thành công vì dám với tới ước mơ của mình.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.