5 lý do phải thử ngay đàn guitar classic Taylor Maple Grand Concert

04/01/2017 2949

5 lý do phải thử ngay đàn guitar classic Taylor Maple Grand Concert

Với thiết kế mới Series 600 của hãng Taylor, kho âm tiếng maple đã được khởi động lại để mang tới một âm thanh ấm áp hơn, phong phú hơn với volume bao quát hơn, độ ngân vang và cũng không kém phần phức tạp. Hơn nữa, mỗi dáng hình đàn khác nhau có  dàn nang và gỗ dày khác nhau để bật lên sức mạnh âm thanh độc đáo.

Dưới đây là 5 lí do hai model dòng đàn guitar classic Taylor Grand Concert Serie 600, đó là Taylor 612CE và Taylor 612CE 12 phím, rất đáng để bạn xem qua.

1. Voice mạnh mẽ bất ngờ

5-ly-do-phai-thu-ngay-dan-guitar-classic-taylor-maple-grand-concert 1

Dù có thùng đàn nhỏ nhất trong số các cây đàn guitar classic Taylor, nhưng các cải tiến về âm thanh đã giúp cho những cây guitar này mạnh mẽ hơn, nhiều năng lượng hơn mà chẳng cần phải tiêu tốn công lực của người chơi. Kích thước nhỏ hơn của Grand Concert cho buồng âm nhỏ hơn nhưng voice vẫn mạnh mẽ.

5-ly-do-phai-thu-ngay-dan-guitar-classic-taylor-maple-grand-concert 1

2. Chất trầm ấm và độ phức tạp cũng sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Grand Concert của Taylor luôn đáp ứng tốt với một cái chạm nhẹ, thùng đàn nhỏ bằng gỗ maple phong cách truyền thống cho âm thanh ấm cũng như độ ngân vang tốt. Người chơi sẽ nhận được tính sắc nét, chi tiết và mức độ tập trung mà họ mong đợi từ hộp cộng hưởng nhỏ, độ ấm âm thanh và độ phức tạp ở tầm trung, điều hiếm thấy ở một cây guitar maple.

3. Chiều dài thang âm = Cảm giác nhạy cảm

maxresdefault

Các cây Taylor Grand Concert có chiều dài thang âm hơi ngắn, 24-7/8 inch so với 25½ inch của các cây guitar khác của Taylor. Chiều dài scale là độ dài rung tối đa của một dây đàn khi mở, là khoảng cách giữa lược đàn và yên ngựa. Chiều dài dây đàn  ngắn hơn có nghĩa là nó được sử dụng cho bất kỳ bộ dây đàn nào được chỉnh lên dây, có độ căng dây đàn nhẹ. Điều này được mang đến một cảm giác tay  nhạy cảm, làm cho nó dễ dàng hơn để tạo thành hợp âm và kỹ thuật bend dây. Nếu bạn đang cần làm giảm sức căng của kỹ thuật tay trái, Grand Concert là một lựa chọn tuyệt vời.

4. Model 12 phím đàn với 14 phím đàn có âm thanh hơi khác nhau

Một sự khác biệt giữa hai thiết kế là vị trí của ngựa đàn giáp với thùng đàn. Model 12 phím, ngựa đàn nằm gần hơn với phần giữa của bầu lớn cây đàn trong khi ngựa đàn trên cây 14 phím gần lỗ thoát âm hơn. Điều này góp phần tạo ra sự khác biệt trong chất âm. Nói chung, phần giữa của bầu lớn cây đàn thường linh hoạt hơn so với các cạnh. Điều này tạo ra một chút tính đàn hồi phụ trong dây đàn. Kết quả là, cây đàn 12 phím sẽ có phản ứng tầm trung, dày dặn hơn và mượt mà hơn. Còn 14 phím sẽ làm nổi bật rõ nét nguyên sơ và âm bội lung linh hơn.

5. Những cây guitar có tính linh hoạt cao

Dòng Grand Concert có thể xử lý nhiều phong cách chơi mà người ta không nghĩ một cây guitar thùng đàn nhỏ có thể làm được. Thêm vào đó, chúng được một số đặc tính âm kết hợp từ những cây guitar lớn hơn. Nếu bạn muốn cảm giác nhẹ hoặc trung bình của một cần đàn ngắn, hãy thử cây guitar này, chúng cũng phù hợp với một loạt các ứng dụng chơi. Các định nghĩa âm sẽ mang đến cho những cây guitar rõ nét tuyệt vời trong một kết hợp với các nhạc cụ khác, trong khi sự ấm áp và sự phức tạp của chúng vẫn có thể tỏa sáng  để chơi solo biểu cảm.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.