15 câu cần hỏi khi bạn mua đàn piano mới

27/05/2020 2165

Mua cây đàn đầu tiên để tập hay mua đàn cho con khi chưa hiểu nhiều về đàn sẽ khiến khá nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Băn khoăn vì mình chọn cây đàn chưa thực sự phù hợp, mua đắt, hay bỏ lỡ những ưu nhược điểm của cây đàn bạn chọn. Trong bài viết này Việt Thương tư vấn tip 15 câu hỏi bạn nên hỏi nhân viên bán hàng khi mua piano ở bất cứ cửa hàng nào. 

nhung_cau_hoi_can_biet_khi_mua_piano

1. Thương hiệu đàn có nói lên điều gì không?

Thương hiệu của cây đàn sẽ phản ánh chất lượng, ngân sách bạn cần chi cho sản phẩm đó. Các thương hiệu lớn như Steinway hay Kawai đã chứng minh được chất lượng sản phẩm của họ thông qua thời gian. 

2. Có những cây đàn piano có kiểu dáng, kích cỡ tương đương nhưng mức giá khác nhau không?

Ví dụ với Steinway một mẫu sản phẩm tương tự về kích thước, kiểu dáng nhưng cây đàn được sản xuất tại Trung Quốc (Essex) sẽ có giá rẻ hơn một cây đàn sản xuất tại Đức do nguồn nguyên liệu và nhân công rẻ hơn. 

3. Tại sao giá cả lại chênh lệch khi piano có lớp sơn ngoài cùng khác nhau? 

Thường những cây đàn làm bằng gỗ mun đánh bóng giá sẽ thấp hơn so với các cây đàn có màu gỗ nguyên bản như gỗ gụ, gỗ óc chó. 

4. Chế độ bảo hành cho cây đàn như thế nào?

Nhiều cây đàn dù mới nhưng sẽ có chế độ bảo hành hạn chế, và nhiều hãng sản xuất chỉ đáp ứng điều kiện bảo hành khi cây đàn của họ được mua từ đại lý ủy quyền chính thức. 

5. Tại sao có sự khác biệt về giá khi kích thước cây đàn chỉ tăng hoặc giảm nhẹ 1-2cm?

Việc các nhà sản xuất piano chỉ tăng hoặc giảm nhẹ 1-2cm ở chiều cao hoặc chiều rộng cây đàn nó biểu thị cho các kết cấu bên trong được thay đổi. Kích thước soundboard càng lớn âm thanh của piano càng tốt. Chính điều này là lợi thế của Kawai ND-21 so với các cây đàn cùng phân khúc của các thương hiệu khác, giá tiền bằng nhau, nhưng giá trị khác nhau. 

cau_hoi_can_biet_khi_mua_piano

Kawai ND-21

6. Thương hiệu piano được nhiều người lựa chọn nhất ở cửa hàng của bạn là gì? Tại sao? 

Ở bất kỳ cửa hàng nào sẽ có những dòng piano bán chạy hơn cả, bạn nên hỏi người bán hàng lý do vì sao những người mua trước đó lựa chọn những mẫu này. Sau đó cân đối ngân sách để có thể lựa chọn. 

7. Đàn piano tốt nhất cho kinh nghiệm chơi của bạn là cây nào?

Người chơi đã có kinh nghiệm sẽ có yêu cầu về độ nhạy và cảm xúc giai điệu khác với người mới bắt đầu. 

8. Thương hiệu đàn bạn định mua có chương trình trao đổi gì không?

Ví dụ như Steinway & Sons, hãng này có cam kết nếu trong vòng 10 năm, khách hàng của họ muốn nâng cấp cây đàn lên một model cao hơn, họ sẵn sàng thu mua lại cây đàn cũ của khách hàng với giá ban đầu khách đã chi trả. 

9. Việc thay thế các bộ phận khi hư hỏng có khó khăn không?

Một thương hiệu cung cấp các thương hiệu piano nổi tiếng sẽ có các thiết bị dự phòng tốt để cung cấp cho bạn khi cần thiết. 

10. Yêu cầu người bán chơi đàn theo nhiều phong cách khác nhau để kiểm tra

Nếu bạn rành về piano thì dễ rồi, nhưng nếu không chuyên piano hãy nhờ người bán hàng chơi một vài phong cách khác nhau để lựa chọn, cũng như lắng nghe giai điệu mà cây đàn cung cấp xem có phù hợp với gu thẩm mỹ của mình hay không. 

11. Làm thế nào để bảo trì đàn tốt?

Thường mỗi cây đàn sẽ cần bảo dưỡng định kỳ, điều này phụ thuộc vào số năm đã sử dụng của cây đàn. 

nhung_cau_can_hoi_khi_mua_piano

12. Nếu bạn mua sẽ nhận được đàn mới hay sản phẩm đang trưng bày tại showroom?

Hầu hết các cửa hàng Piano đều chăm sóc hoàn hảo cho bất kỳ một cây piano nào đang được trưng bày tại showroom của họ, vì mỗi cây piano đều có  giá trị cao. Tuy nhiên bạn cần thiết phải đặt câu hỏi này để được cung cấp mức giá chính xác. 

13. Có cung cấp dịch vụ giao hàng miễn phí không?

Piano là một nhạc cụ tinh tế, nên khi di chuyển cần phải có chuyên  gia. Chỉ một vết nứt soundboard hoặc ngựa đàn cũng có nghĩa cây đàn đã bị hỏng. Hoặc một vết xước trên lớp sơn bóng cũng là một sự không hoàn hảo cho một tác phẩm nghệ thuật. 

14. Điều chỉnh đàn sau giao hàng có miễn phí không?

Khi di chuyển cây đàn ít nhiều cần một thiết lập mới để ổn định lại, hầu hết các cửa hàng sẽ cung cấp miễn phí dịch vụ này. 

15. Có chương trình ưu đãi đặc biệt nào ở thời điểm bạn mua không?

Đừng ngại hỏi, nếu có bất kỳ ưu đãi về  giá hoặc bổ sung các chi tiết cho cây đàn bạn có thể tiết kiệm được một số tiền nhất định. 

Hiện nay Việt Thương Music đang có chương trình ưu đãi giảm giá cho nhiều sản phẩm Piano của nhiều thương hiệu. Bạn có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.