Ý nghĩa tên các dòng đàn của thương hiệu Takamine – Giới thiệu cụ thể về Takamine G-series

19/01/2021 1506

Được thành lập vào năm 1962 tại Nhật Bản, Takamine đã trở thành một trong những cây guitar acoustic nổi tiếng trên toàn thế giới. Trong nhiều năm, guitar của họ đã được chơi bởi những người như Garth Brooks, Tommy Emmanuel và Bruno Mars cùng nhiều người khác.

Takamine sản xuất nhiều dòng guitar acoustic, nhưng cho đến nay một trong những dòng phổ biến nhất là Takamine G Series . Dao động từ khoảng gần 5 triệu đồng - 20 triệu đồng với nhiều phong cách và âm thanh khác nhau, nhất định sẽ có một loại phù hợp với nhu cầu của bạn - cho dù bạn là một nghệ sĩ guitar mới bắt đầu hay một người chơi dày dạn kinh nghiệm.

Tìm hiểu cụ thể về dòng Takamine G

Mỗi nhà sản xuất guitar đều có “mã” riêng để đặt tên cho những cây đàn của họ, trước tiên chúng ta hãy phân tích một model đàn cụ thể của hãng này là GF30CE-BSB. 

  • G F30CE-BSB : “G” ở đây đề cập đến dòng G. Dòng guitar Takamine G là dòng cơ bản nhất của hãng ( không có nghĩa là nó rẻ nhất).

  • G F 30CE-BSB : Chữ “F” trong trường hợp này đề cập đến kiểu dáng cơ thể. Takamine có Dreadnaught (D), FXC (F) gần giống với phong cách hòa nhạc và NEX (N) gần giống với thân jumbo.

  • GF 30 CE-BSB : Số “30” ở đây đề cập đến dòng G cụ thể - trong trường hợp này là dòng “G30”. Takamine có dòng G10 đến G90, với giá cả và chất lượng ngày càng cao khi số càng tăng.

  • GF30 C E-BSB : Chữ “C” ở đây đề cập đến việc cây đàn guitar có đoạn cắt hay không. Nếu không có đường cắt thì C sẽ không có mặt.

  • GF30C E -BSB : Chữ "E" ở đây đề cập đến việc cây đàn guitar có thiết bị điện tử trên bo mạch hay không.

  • GF30CE-BSB : “BSB” là màu sắc / kết thúc, trong trường hợp này là Sunburst (BSB). Hẫng cũng có màu tự nhiên (NAT), Đen (BLK) và Satin tự nhiên (NS).

Thực sự rất khó để đánh giá toàn bộ G-series, vì nó bao gồm nhiều loại guitar khác nhau. Nhưng vì để có cái nhìn tổng quát cho những người mới bắt đầu học và lựa chọn cây guitar đầu tiên cho mình, chúng tôi sẽ phân tích 3 dòng đầu của series này là G10, G20 và G30. 

Takamine G10

Những cây đàn nằm trong G10 series có giá cả phải chăng nhất của cả G-series, và là một lựa chọn tốt nếu bạn sẵn sàng bỏ ra khoảng 4-5 triệu đồng cho một cây đàn mới bắt đầu. 

G10 có hai sản phẩm là GD10-NS và GD10CE-NS. Lý do mà dòng đàn này có giá cả phải chăng là gỗ làm đàn đều sử dụng laminate, body mỏng hơn và cần đàn không có chốt. Đây không phải là những điểm trừ của series này, vì đơn giản những người mới bắt đầu sẽ khó phân biệt được sự khác biệt. 

Takamine G20

G20 có giá thấp hơn G30 nhưng cao hơn G10, bạn sẽ có được trải nghiệm rất ổn của một cây đàn tầm trung. Và thay vì mặt top được làm từ gỗ vân sam thì G20 series có mặt top được làm từ gỗ tuyết tùng chắc chắn, điều này cho phép người chơi có thể thỏa mãn sự khám phá khi chơi đàn thời gian lâu dài. 

Takamine G20 series cũng chỉ có hai cây đàn là Takamine GD20-NS và GN20-NS, sự khác biệt duy nhất của hai model này là hình dạng cơ thể, mọi thứ khác đều giống nhau bao gồm cả mức giá. 

Takamine G30

Những cây guitar nằm trong G30 series có thiết kế mặt top là gỗ vân sam, mặt bên và sau là gỗ gụ phủ laminate. Tổ hợp này mang đến sự chắc chắn cho cây đàn, đáp ứng chính xác những yêu cầu mà một nghệ sĩ guitar chuyên nghiệp và bán chuyên đang tìm kiếm. 

Với một cây đàn nằm trong tầm giá khoảng 8 triệu, có tất cả các mặt bằng gỗ nguyên tấm là một lợi thế đáng kinh ngạc so với những cây đàn cùng phân khúc. Có thể ngay từ ban đầu, khi cây đàn chưa vỡ tiếng bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt, nhưng giá trị nằm ở thời gian dài sử dụng. 

G30 bao gồm các sản phẩm GD30-BLK màu đen , Takamine GD30CE-NAT tự nhiên  (đắt hơn vì thiết bị điện tử và dáng cut) cũng như  Takamine GF30CE-BSB - đắt tiền hơn vì màu và thiết bị điện tử.

Những đánh giá tốt nhất về takamine G series đều đến từ những người đã sở hữu chúng trong nhiều năm, bền bỉ tồn tại lâu dài là ưu thế khó đánh ngã của những cây đàn này. Thêm một ưu điểm của những cây đàn này có rất nhiều phong cách để người chơi lựa chọn. 

Nhìn chung Takamine sản xuất những cây đàn tuyệt vời, và chắc chắn những cây đàn này sẽ không làm bạn thất vọng dù bạn là người mới bắt đầu hay đã là một nghệ sĩ chuyên nghiệp. 

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm của Takamine vui lòng liên hệ 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.