Trống và tác dụng của trống đối với trẻ em

01/06/2021 644

Chắc hẳn các bậc phụ huynh đã từng nghe nói, đọc được và nhìn thấy rất nhiều về việc học âm nhạc mang lại lợi ích rất lớn cho trẻ nhỏ, cho mọi người. Tuy nhiên mới chỉ dừng lại ở bộ môn Piano, Keyboard,… có rất ít thông tin nói về lợi ích của các nhạc cụ khác như Trống chẳng hạn. Trong chuyên đề này, xin chia sẻ với cả nhà các bài viết về Trống (Drum) liên quan đến hiệu quả của việc học chơi Trống của trẻ nhỏ và tại sao nên cho trẻ (kể cả người lớn) học bộ môn Trống rất năng động này nhé !

trong-va-tac-dung-cua-trong-doi-voi-tre-em

Có ai từng quan tâm và đặt câu hỏi : Tại sao có nhiều lời khuyên nên cho trẻ học một môn nhạc cụ? Sau đây là các mệnh đề được đặt ra và các lý giải đơn giản, cô đọng nhất : 

1. Chơi nhạc cụ có tác dụng gì đối với trẻ em?

Các loại nhạc cụ như đàn piano là bài học phổ biến sâu sắc cho trẻ em. Ngoài niềm vui của chính buổi biểu diễn, có một niềm vui lớn mỗi khi bạn làm việc chăm chỉ để đạt được từng mục tiêu, làm phong phú thêm cuộc sống của con bạn. Hãy cùng xem xét kỹ hơn những gì con bạn có thể thu được khi “làm quen với âm nhạc” từ độ tuổi tiểu học.

2. Loại nhạc cụ nào tốt nhất cho người mới bắt đầu?

"Trống", tạo ra âm thanh khi đánh, là một trong những nhạc cụ "trực quan" nhất cho trẻ em như một phần mở rộng của việc vỗ tay. Tất nhiên, bạn cần phải luyện tập để cải thiện nhịp điệu của mình, nhưng bạn có thể học cách chơi trống cơ bản một cách tương đối và nhanh chóng. Trống dễ gây hứng thú và vận động cho trẻ nên có thể nói đây là một nhạc cụ rất tốt cho trẻ học.

trong-va-tac-dung-cua-trong-doi-voi-tre-em

3. Cảm giác tự khẳng định rằng họ có thể học hỏi trong khi vui vẻ

Con bạn không cần phải đánh trống giỏi trong giai đoạn đầu. Nhiều đứa trẻ sẽ thích thú khi phát ra âm thanh, và khi chúng vừa luyện tập vừa vui vẻ, kết quả sẽ hiển thị và chúng sẽ tự tin hơn khi được cha mẹ và bạn bè khen ngợi. Bạn có thể học một cách tự nhiên những gì chúng đạt được và cách phát triển, đồng thời bạn có thể giúp con bạn cảm nhận được sự tự khẳng định mình.

4. Cải thiện khả năng thể thao

Người ta nói rằng người lớn có thể tiêu thụ khoảng 300-400k calo năng lượng khi họ chơi trống trong một giờ. Ngoài ra, sự phối hợp tay (dây thần kinh phản xạ) cũng được rèn luyện thông qua việc điều khiển bằng dùi trống đồng thời khuyến khích phát triển cơ bắp và tăng cường sức mạnh cho phần trên cơ thể. Nó cũng sẽ có tác dụng đáng kể đối với các sở thích khác và sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển thể chất của con bạn.

trong-va-tac-dung-cua-trong-doi-voi-tre-em

5. Cải thiện kỹ năng nhận thức

Trong khi chơi, chúng ta phải sử dụng đầu nhiều như sử dụng tay và chân để chơi trống. Ngay cả khi bạn chỉ nắm vững một nhịp điệu rất đơn giản, bạn cần phải nghe tốt, tập trung, đếm các ký hiệu thời gian, ghi nhớ nó và bạn sẽ phải có các kỹ năng gần với việc học ở trường. Ngoài ra, chơi một nhạc cụ đã được chứng minh là có tác dụng giảm căng thẳng. Nó cũng sẽ giúp con bạn giảm bớt căng thẳng và nghỉ ngơi trong cuộc sống hàng ngày.

6. Cải thiện kỹ năng xã hội

Ngay cả trong thế giới ngày nay nơi mạng xã hội (Facebook, Youtube, …) đã phát triển, âm nhạc sẽ giúp xây dựng mối quan hệ giữa các trẻ em với nhau, với cả người lớn. Bằng cách tham dự các lớp học âm nhạc, họ tương tác với xã hội và kết nối với những người mà họ chưa từng tham gia trước đây. Ngoài ra, khi trẻ bạn  bắt đầu chơi với ban nhạc và hòa tấu, bạn có thể có được các kỹ năng như làm việc nhóm, điều này rất quan trọng trong đời sống xã hội sau này của bạn (của trẻ).

Trích dẫn: Hùng Trần – Giám đốc thương hiệu Roland Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm của Roland quý khách hàng vui lòng liên hệ 1800 6715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.