Thói quen giúp bạn chơi guitar tiến bộ hơn

28/07/2022 731

Người nghệ sĩ guitar luôn cần hoàn thiện bản thân liên tục. Bất kể trình độ kỹ năng của bạn với nhạc cụ như thế nào, vẫn luôn có nhiều điều để học hỏi. Do đó, điều quan trọng là phải hình thành những thói quen đúng đắn để đảm bảo tiến độ phát triển của bạn đều đặn và hiệu quả. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay dày dặn kinh nghiệm, đây là những thói quen sẽ giúp bạn cải thiện khả năng chơi guitar của mình.

Sự hình dung

Bạn không chỉ phải luyện tập khi có một cây đàn guitar trong tay. Có rất nhiều thời gian trong ngày bị lãng phí mà bạn có thể sử dụng để cải thiện việc chơi đàn của mình. Bất cứ khi nào có một vài giây rảnh rỗi hãy sử dụng thời gian để hình dung bản thân bạn đang chơi một bài hát. Lặp lại điều này bất cứ khi nào bạn có thể và bạn sẽ thấy mình giỏi hơn ở lần cuối cùng bạn cầm cây đàn guitar. Trải nghiệm của cây đàn guitar thực sự trong tay của bạn sẽ được bổ sung thêm cho quá trình này.

Học điều gì đó mới mỗi ngày

Đây là một trong những điều đơn giản nhất bạn có thể làm để làm phong phú thêm khả năng chơi guitar, khả năng âm nhạc và quan trọng nhất là động lực của bạn. Hãy tìm những thứ liên quan đến guitar mà bạn chưa biết và học nó. Kỷ luật tìm kiếm, chơi và tiếp thu một phần kiến ​​thức guitar mới hàng ngày sẽ nuôi sống bản năng âm nhạc trong tiềm thức của bạn, thêm các khái niệm mới vào trí nhớ của bạn và cuối cùng là hỗ trợ khả năng biểu diễn dễ dàng trên cây đàn guitar.

Ghi lại bản thân

Không có cách nào tốt hơn để nhìn nhận cách chơi guitar của bạn một cách khách quan và thúc đẩy bản thân để trở thành một người chơi giỏi hơn là tự mình thu âm. Khi tự ghi âm, bạn có thể lắng nghe chính mình và nghe những điều bạn thích và không thích khi chơi. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn để xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình và tập trung luyện tập cho phù hợp.

Tham gia lớp học với giáo viên giỏi

Điều rõ ràng và hiệu quả nhất mà bất kỳ nghệ sĩ guitar nào có thể làm để cải thiện cách chơi của họ là tham gia các khóa học. Mặc dù internet, sách và video hướng dẫn ngày càng phong phú, nhưng không gì có thể so sánh với sự tương tác trực tiếp với một giáo viên guitar giỏi.

Một giáo viên sẽ xác định điểm mạnh và điểm yếu, rèn giũa các kỹ năng và loại bỏ khuyết điểm của bạn. Một giáo viên giỏi cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình phát triển bằng cách giúp bạn sàng lọc tất cả thông tin trên mạng và dẫn dắt bạn đi đúng hướng để nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Còn một lý do vui khác nữa, đó là việc trả tiền cho giáo viên dạy guitar sẽ khiến bạn nghiêm túc hơn trong việc học.

Tập trung thời gian luyện tập

Chúng ta đều đã nghe những câu chuyện về các nghệ sĩ guitar với các buổi tập luyện kéo dài 12 giờ hoặc ba giờ mỗi ngày, nhưng đối với hầu hết các nghệ sĩ guitar, 10 đến 30 phút tập trung cao độ hàng ngày sẽ chứng tỏ hiệu quả hơn.

Theo dõi tiến trình của bạn

Sự phát triển nào cũng có thể được cải thiện đáng kể nhờ nhận thức về tiến trình của sự phát triển đó. Khi bạn phát triển, học hỏi và thực hành hàng ngày, điều cực kỳ quan trọng là ghi chép nhật ký về quá trình cải thiện của bạn để tối đa hóa sự phát triển hơn nữa.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.