Taylor Guitars được tạp chí Fast Company vinh danh vào top 10 nhà sản xuất sáng tạo nhất

09/08/2022 379

Fast Company là một tạp chí kinh doanh danh tiếng của Mỹ tập trung vào công nghệ, kinh doanh và thiết kế. Mỗi năm, Fast Company đưa ra danh sách các công ty và doanh nghiệp đang vượt qua giới hạn trong lĩnh vực của họ với các sáng kiến ​​mới, sản phẩm mới và cách suy nghĩ mới về kinh doanh.

Và Taylor Guitars đã được Fast Company vinh danh là một trong những công ty sáng tạo nhất thế giới trong lĩnh vực sản xuất nhờ các sáng kiến ​​về môi trường và tính bền vững toàn cầu. Những dự án này đã trở thành một phần không thể thiếu của Taylor với tư cách là một doanh nghiệp và với tư cách là một nhà sản xuất.

Xem danh sách 10 Công ty sáng tạo nhất trong sản xuất của Fast Company tại đây!

Dự án Ebony

Đàn guitar Taylor có cần đàn và các bộ phận khác từ gỗ Ebony, loại gỗ có mật độ và các đặc tính vật lý khiến nó trở thành loại gỗ lý tưởng cho các bộ phận đó. Dự án Ebony được phát triển với nỗ lực làm cho chuỗi cung ứng gỗ ebony Tây Phi bền vững hơn và ít lãng phí hơn đồng thời giúp trồng lại và phục hồi rừng Ebony cho các thế hệ tương lai.

Vào năm 2019, Taylor Guitars đã hoàn thành việc trồng cây Ebony lớn nhất trong lịch sử ở lưu vực Congo của Cameroon với sự hợp tác của Viện lưu vực Congo và vào năm 2020 đã vượt qua mục tiêu quan trọng là trồng 15.000 cây. Vào năm 2021, Dự án Ebony đã nhận được khoản tài trợ 5 năm trị giá 1,4 triệu USD như một phần của sáng kiến ​​bảo tồn rừng rộng lớn hơn trị giá 9,4 triệu USD ở Cameroon do Quỹ Môi trường Toàn cầu (GEF) tài trợ. Dự án bao gồm việc trồng cây ăn quả trong các cộng đồng tham gia, nhằm giải quyết các vấn đề mất an ninh lương thực ở lưu vực Congo. Mục tiêu mới nhất là trồng 30.000 cây mun và 25.000 cây ăn quả vào năm 2025.

Sáng kiến ​​Urban Wood

Năm 2020, Taylor Guitars hợp tác với West Coast Arboists (WCA) để khởi động một sáng kiến ​​tìm nguồn cung ứng gỗ mới. WCA quản lý khoảng 300 đô thị và cơ quan công cộng, chăm sóc hơn 6 triệu cây trên khắp California và Arizona.

Sự hợp tác này cho phép Taylor tạo ra cuộc sống thứ hai cho cây cối ở những khu vực đô thị hoặc thành phố đó bằng cách chế tạo guitar từ những cây đã hết vòng đời của chúng. Thay vì kết thúc trong một bãi rác, Taylor tái sử dụng một số cây nhất định để sử dụng làm mặt sau và mặt bên của guitar acoustic, tạo ra giá trị xung quanh các vật liệu mà nếu không sẽ bị lãng phí.

Phục hồi rừng Koa và Hawaii

Cuối cùng, Taylor Guitars đã hoạt động chăm chỉ tại quần đảo Hawaii, hợp tác với nhà cung cấp gỗ Pacific Rim Tonewoods để thành lập một liên doanh mới có tên Paniolo Tonewoods (sắp được đổi tên thành Siglo Tonewoods). Dự án liên quan đến việc khôi phục và tái tạo rừng koa Hawaii bản địa, vốn đã bị thu hẹp đáng kể trong những thế kỷ gần đây khi đất rừng bị phá để chăn thả gia súc, với sự tái sinh tự nhiên bị đe dọa bởi các loài xâm lấn và gia súc hoang dã.

Ngoài việc khởi động một số dự án phục hồi lâm nghiệp với các chủ đất tư nhân lớn ở Hawaii, vào tháng 6 năm 2021, Paniolo đã trồng hơn 3.000 koa và hơn 800 loài cây bản địa hỗn hợp trên 10 mẫu đất của khu đất rộng hơn 564 mẫu do Paniolo quản lý ở cực bắc của Đảo Hawaii. Trong thập kỷ tới, kế hoạch là trồng 150.000 cây trên khu đất này.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.