Taylor 614CE 2018| Bản nâng cấp với cấu trúc V-class Bracing mới

06/07/2019 1167

Trong thế giới của guitar acoustic, maple là một loại chất liệu gỗ thường bị “hiểu nhầm” và đôi khi bị đánh giá là có âm thanh quá sáng và thiếu sự đặc trưng so với những loại gỗ truyền thống dùng làm đàn guitar khác. Nhưng maple luôn là một loại gỗ được ưu tiên lựa chọn cho việc sản xuất các nhạc cụ bộ dây khác trong gia đình violin. Taylor đã sử dụng maple cho dòng đàn 600 series của mình và kết quả là âm thanh đáng kinh ngạc, những cây đàn mang lại âm thanh âm, sâu, giàu chi tiết và có độ ngân tốt mà không mất đi sự trong trẻo giúp phản hồi đúng âm thanh của người chơi và dễ dàng hòa âm với những nhạc cụ khác.

Taylor trang bị V-class bracing cho 614CE.

Kết hợp vẻ ngoài tinh tế với các cải thiện về âm thanh, dòng đàn 600 series của Taylor là một cái tên khá quen thuộc với những người yêu thích tiếng đàn guitar. 614ce có dáng đàn GA (Grand Auditorium) nay đã được trang bị cấu trúc V-class mới của Taylor – cho những cải thiện đáng kể về mặt âm lượng các dải tần, kéo dài độ ngân và bên cạnh đó là mang đến cho cây đàn intonation chính xác.

Điều này giúp cho các hợp âm bạn chơi trở nên hài hòa hơn, nếu bạn là một người thích âm thanh của những cây đàn đã “vỡ tiếng” thì sự kết hợp của Sitka Spruce và Maple sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

https://www.taylorguitars.com/sites/default/files/responsive-guitar-detail/Taylor-614ce-v-class-fr-2018.png

V-Class Bracing: Sự cải tiến mới về âm thanh.

Bracing là cấu trúc bên trong đàn guitar acoustic giúp định hình âm thanh của mỗi cây đàn. Mặc dù X-bracing đã là chuẩn mực của đàn guitar acoustic trong hơn một thế kỉ nay, nhưng cấu trúc này tạo ra sự mẫu thuẫn giữa hai yếu tố của một cây đàn: âm lượng và độ ngân.

Mặt trước của một cây đàn guitar sẽ hoạt động như một bảng cộng hưởng (soundboard), và sẽ quyết định cả hai yếu tố đó. Độ linh hoạt của mặt trước giúp tạo ra âm lượng lớn và độ cứng sẽ cho âm thanh ngân vang lâu hơn. Cấu trúc X-bracing thường sẽ đánh đổi một trong hai yếu tố đó, nếu mặt trước của cây đàn cứng thì nó sẽ giảm độ linh hoạt và ngược lại.

Cấu trúc V-class bracing đã thay đổi tất cả, với thiết kế mới của Taylor một cây đàn guitar có thể có mặt trước vừa cứng vừa linh hoạt – đồng nghĩa với việc mang lại âm thanh có âm lượng lớn với độ ngân vang tốt. V-class cung cấp độ cứng cho cây đàn theo chiều song song với dây đàn mang đến sự chắc chắn, từ đó cải thiện độ ngân. Độ linh hoạt ở hai bên sẽ cho khả năng rung động tự do, độ thoát âm tốt.

Đây là một giải pháp “vẹn cả đôi đường”, và ngoài ra sự cải tiến vượt bật này còn giúp cải thiện intonation. Không những giúp cho các nốt nhạc có thể kêu to hơn, ngân vang dài hơn mà thiết kế này còn giúp các nốt có “tune” chuẩn với nhau hơn.

Dáng đàn GA mang lại âm thanh dải tần cao xuất sắc.

Grand Auditorium là dáng đàn đặc trưng của Taylor, với kích thước được lấy cảm hứng từ dáng đàn Dreadnought truyền thống nhưng có eo đàn hẹp hơn. Mang đến cho cây đàn một dáng vẻ thanh thoát hơn và bên cạnh đó là âm thanh dải cao nổi bật. Thân đàn làm từ gỗ maple cũng giúp cho âm thanh mỗi nốt nhạc được vang lên sắc nét, rõ ràng hơn và hài hòa với khả năng thoát âm đặc trưng của loại gỗ Sitka Spruce.

Sự kết hợp tonewood cho mọi phong cách.

Maple được biết đến nhờ khả năng mang lại âm thanh chân thực, giúp phản ánh được phong cách của riêng mỗi người chơi. Kết hợp với mặt trước từ gỗ Sitka Spruce được xử lý đặc biệt và cấu trúc V-class bracing, Taylor đã khiến cho dáng đàn vốn dĩ đã linh hoạt lên một tầng cao mới.

Qui trình xử lý đặc biệt đã giúp cho cây đàn sở hữu âm thanh “vỡ tiếng”, kết hợp với sự lựa chọn gỗ giúp cho cây đàn có độ phản hồi cao, khả năng biểu đạt cảm xúc tốt và độ dynamic rộng. 614CE là một trong những cây đàn của Taylor mang lại cảm giác chơi tốt nhất, cho dù là phong cách chơi fingerstyle hay strumming 614CE vẫn có thể dễ dàng nắm bắt được mọi sắc thái của bạn.

Hệ thống preamp tiên tiến Expression System 2.

Taylor 614CE được trang bị hệ thống preamp Taylor Expression System 2 (ES2), với điểm đặt biệt là một chiếc pick-up 3 phần được đặt phía dưới saddle. Nhờ vào vị trí đặt và cách pick-up tương tác với saddle, hệ thống ES2 cung cấp âm thanh khuếch đại rõ ràng và trung thực.

Bên cạnh tùy chỉnh volume, Taylor còn trang bị cho hệ thống tùy chỉnh dài tần cao, thấp để bạn có thể tùy chỉnh được âm thanh yêu thích cho mình và bên trong thùng đàn có một switch tùy chỉnh đảo phase để loại bỏ hiện tượng feedback.

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.