Taylor 114ce-N – Sự pha trộn hoàn hảo giữa Classical và Acoustic

02/10/2019 973

Không còn nghi ngờ gì nữa, đàn guitar cổ điển thường là cụm từ đầu tiên xuất hiện trong đầu khi nói về guitar Taylor. Với Taylor 114ce-N, bạn có sự pha trộn của hai phong cách được tôn vinh theo thời gian - classical và Acoustic. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Thân & cổ đàn

Trước khi chúng ta đi vào các chi tiết cụ thể hơn, hãy dành một phút để tìm hiểu xem 114ce-N thực sự là gì. Khi nói về một cây đàn guitar bằng dây nylon, những suy nghĩ đầu tiên của hầu hết mọi người sẽ là cây đàn Guitar cổ điển hoặc cây đàn Tây Ban Nha. Trong khi đó, 114ce-N thực sự là một sự pha trộn thông minh của một cây đàn guitar dây nylon với thân và cần đàn theo phong cách grand auditorium.

Thân đàn guitar Taylor 114CE-N được cấu tạo như những cây guitar Taylor điển hình với mặt trước bằng gỗ vân sam rắn chắc, lưng và 2 mặt bên bằng gỗ walnut. Là sự lựa chọn soundboard cho hầu hết các cây đàn guitar, Sitka vân sam tạo ra một dải động rộng và phù hợp với một loạt các phong cách chơi linh hoạt.

Là một cây guitar khuyết với Cutaway Venetian được biết đến với các đường tròn mềm mại. Đỉnh dốc của cutaway sẽ thay đổi tùy thuộc vào hình dạng của cây đàn guitar. Guitar Taylor 114ce-N cũng như các model guitar khuyết Series 100 và 200 có độ nghiêng phẳng nhất. Điều đó sẽ mang lại cho bạn một cảm giác khác biệt, nhưng vẫn sẽ có được giai điệu chuỗi nylon dễ chịu. Cần đàn được làm từ gỗ gụ với mặt phím bằng gỗ mun, cho bạn cảm giác chơi mượt mà.

Phần cứng

Phần cứng trên 114ce-N không làm thất vọng bất cứ người chơi nào. Đai ốc được làm từ Tusq, đây là loại vật liệu chính xác do con người chế tạo để truyền âm và rung. Saddle là micarta, đây là sự bổ sung hoàn hảo cho thiết bị điện tử Taylor ES-N được tích hợp trên đàn.

Hệ thống ES-N là một biến thể của Taylor Expression System  được thiết kế dành riêng cho đàn guitar dây nylon. Nó đi kèm với ba nút điều khiển - một nút điều chỉnh EQ thấp và cao, và một nút cho âm lượng tổng thể.

Các bộ điều chỉnh hành động trơn tru được mạ chrome với các nút ngọc trai, mang lại cho bạn một hình ảnh đẹp mắt với lớp sơn bóng tự nhiên. Cuối cùng, 114ce-N đạt tiêu chuẩn với túi Taylor gig có đệm. Mặt trên và mặt bên của túi được gia cố để đảm bảo an toàn và bảo mật cho cây đàn của bạn.

Âm thanh

Âm thanh của 114CE-N thực sự là thứ tạo ra sự khác biệt so với các cây đàn dây nylon khác. Body đàn được thiết kế theo phong cách grand auditorium sẽ mang đến cho cây đàn âm thanh phong phú một cách tự nhiên, to và vang hơn so với guitar theo phong cách cổ điển truyền thống. Các nốt đơn rõ ràng và các hợp âm tròn đầy, phải được trải nghiệm bạn mới thực sự cảm nhận được sự tuyệt vời trong âm thanh của cây đàn này.

Sự kết hợp của mặt trước gỗ Sitka rắn chắc và cần đàn bằng gỗ mun cũng làm tăng thêm sự ấm áp và sâu lắng của giai điệu. Với Taylor 114ce-N, bạn có thể chứng minh được chất lượng và khả năng chơi của Taylor, kết hợp với giai điệu sẽ trở nên độc đáo vô cùng.

Phần kết luận

Taylor 114ce-N là một bản hòa tấu thú vị của thế giới guitar cổ điển và dây thép, mở ra một loạt các khả năng chơi để bạn thỏa sức khám phá. Điều ấn tượng hơn nữa là bộ tính năng mà Taylor tích hợp vào cây guitar sáng tạo này trong khi vẫn giữ mức giá dưới 1.000 đô la. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho người  mới hoặc muốn có thêm trải nghiệm.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.