Taylor 114Ce – Cây guitar có chất lượng vượt trội so với mức giá

07/09/2020 1134

Ngay khi thành lập công ty, triết lý nội bộ mà Bob Taylor phổ biến là “chất lượng không có sự thỏa hiệp”. Chính từ tâm tưởng xuyên suốt này mà từ ngày đầu thành lập tại Lemon Grove, California năm 1974 cho đến nay những cây đàn xuất xưởng từ công ty này đều là những sản phẩm mang đến sự khao khát trong giới nghệ sĩ lẫn những người yêu guitar khắp thế giới. 

Và đúng với tinh thần đó, chất lượng sản phẩm của Taylor không có gì thay đổi trong hơn nửa thế kỷ qua, nhưng hãng này lại tỏ ra chậm chạp hơn những thương hiệu khác đối với việc phục vụ các khách hàng thuộc phân khúc trung cấp cho đến khi ra mắt các mẫu thuộc 100 và 200 series. 

Kể từ đó việc mở rộng cho các sản phẩm có mức giá thấp hơn các mẫu cao cấp thường thấy được chú trọng hơn, và các sản phẩm của họ vẫn được sản xuất một cách thận trọng. Ban đầu Taylor hướng đến âm thanh tự nhiên, sau đó giới thiệu thiết bị điện tử và cuối cùng – 114ce thêm một đường cắt Venice cho phần thùng dreadnought định dạng ở dáng grand auditorium. 

Đối với những nhạc sĩ đang làm việc nghiêm túc, mà chưa có đủ ngân sách cho các model guitar cao cấp thì cây đàn thực sự hấp dẫn với họ và sự thực chứng minh, hiệu suất làm việc của 114CE đáp ứng rất tốt cho những đối tượng người dùng này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm này. 

Những cây guitar gỗ có giá tốt nhất trong tháng 9/2020

Tổng quan

Số 1 biểu thị cây đàn này là thành viên của 100 series, thuộc phạm vi những cây đàn cho người mới của Taylor vì chất lượng gỗ ít quý hiếm hơn. 

Số 14 xác nhận đây là chiếc guitar Taylor mới nhất tuân theo dáng grand auditorium. Ký hiệu CE là viết tắt dành cho phần cutaway và một hệ thống điện tử được lấy cảm hứng từ Taylor’s Pure Expression. 

Cây đàn này có thể được xếp vào hàng rẻ nhất của Taylor, hiện đang được bán với giá 22.310.000đ nhưng có ý kiến cho rằng 114CE vẫn khá đắt, vì thực tế trên thị trường cho thấy rất nhiều cây guitar có thiết bị điện rất tốt có giá chỉ khoảng hơn 10 triệu đồng. 

Taylor 114CE có thùng đàn bằng gỗ Sitka rắn chắc, phần thân làm từ gỗ laminate. “ Nhưng nó không chỉ là về gỗ - Đó là về nghệ thuật xây dựng chúng” – Một trong những đại diện của Taylor phản bác ý kiến cho rằng 114CE có giá cao. 

Rất khó để có thể phản bác lại ý kiến của Taylor cho cây đàn này, chúng cho người chơi cảm giác đậm dấu ấn cá nhân và những giai điệu đẹp. 

Cần đàn được làm từ gỗ gụ, mượt mà được kết nối với thân đàn bằng kỹ thuật bắt vít nổi tiếng của Taylor. 114CE cũng mang những yếu tố của những người anh em đắt tiền khác cùng họ Taylor như mô hình thanh giằng chuyển dịch về phía trước và phiên bản hệ thống điện tử ES-T được Rupert neve đồng thiết kế vào năm 2003. 

Fingerstyle là phong cách mà cây đàn này đáp ứng tốt nhất, phần cut trên thùng đàn cung cấp khả năng kiểm soát tốt các nốt thấp chính xác. 

Đánh giá về âm thanh

Sự vững chắc của kết cấu là điều kiện tiên quyết để tạo nên đặc tính âm sắc cho 114CE. Mặc dù phần lớn cây đàn được làm từ gỗ laminate, nhưng nó vẫn mang lại âm thanh sống động, sắc nét, âm thanh rõ ràng tròn trịa, được củng cố bằng các âm ngân rung tuyệt vời. 

ES-T truyền tải giai điệu mà không có bất cứ sự thỏa hiệp nào về chất lượng âm thanh khi được truyền tải qua các thiết bị âm thanh, và cung cấp cho những người chơi một buổi biểu diễn, một điểm khởi đầu tuyệt vời - việc chơi là tùy thuộc vào bạn.

Tất cả những điều này tạo nên một cây đàn guitar “ cấp nhập cảnh” theo một luận chứng không có tính chắc chắn với hiệu suất chơi và giá cả dành cho một người chơi nghiêm túc thay vì một người mới bắt đầu. 

Ngay cả khi cố gắng sản xuất ra những cây guitar rẻ tiền hơn những tác phẩm vốn có của họ thì Taylor vẫn không để mất điều kiện tiên quyết đó là những sản phẩm có chất lượng tốt nhất trong cùng phân khúc của mình. Và không nghi ngờ gì nữa, 114CE là một khoản đầu tư nghiêm túc, bạn sẽ được sở hữu những giai điệu ngọt ngào nhất và khả năng chơi tốt nhất trong khung giá này. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.