Tại sao đánh trống lại tốt cho sức khỏe của bạn?

26/08/2021 808

Tất cả chúng ta đều biết đánh trống rất vui, nhưng bạn có biết nó cũng rất tốt cho sức khỏe không? Nếu bạn không có thời gian hoặc không muốn đến phòng tập thể dục hoặc chạy bộ thường xuyên, có thể bạn sẽ dành nửa giờ để "múa gậy" nếu bạn biết rằng đánh trống sẽ đốt cháy calo, săn chắc cơ bắp của bạn và kích thích não của bạn. Dưới đây là một số phát hiện về lợi ích sức khỏe của việc đánh trống từ các nhà nghiên cứu y tế trên thế giới.

Tập luyện toàn diện cơ thể

Đánh trống là một hoạt động thể chất liên quan đến toàn bộ cơ thể. Hành động chơi, đặc biệt là đánh trống mạnh mẽ, giúp bạn đốt cháy calo, xây dựng cơ bắp và tăng sức chịu đựng. Đánh trống cũng làm tăng nhịp tim và lưu lượng máu - tất cả những điều đó trong khi bạn tập trung vào việc giữ nhịp, vì vậy bạn có thể sẽ không đổ mồ hôi.

Sự thật thú vị: 30 phút đánh trống sử dụng nhiều calo như một lần đạp xe 20 km.

Đánh trống kết nối cơ thể và tâm trí

Đánh trống không chỉ là về sức mạnh và tốc độ. Nó cũng đòi hỏi các kỹ năng vận động tốt, chẳng hạn như điều khiển ngón tay cần thiết để chơi các câu báo trống một cách mượt mà. Khi chúng ta già đi, một trong những thương vong đầu tiên là mất khả năng phối hợp và tiếng trống cho phép bạn ngăn chặn sự suy giảm đó khi bạn tập chơi bằng tất cả các chi của mình - và để chúng làm những việc khác nhau vào những thời điểm khác nhau.

Đánh trống cũng thu hút sự tham gia của cả hai bán cầu não và việc luyện tập lặp đi lặp lại sẽ giúp duy trì khả năng phối hợp vận động tốt của bạn.

Giúp bạn thư giãn

Tất cả chúng ta đều biết rằng âm nhạc có thể thay đổi tâm trạng của chúng ta - ngay cả khi chỉ nghe một bản hit rock sôi động hoặc một bản ballad êm dịu. Khi bạn đang chơi nhạc và hoàn toàn tập trung, những hiệu ứng đó sẽ được khuếch đại đáng kể, bất kể nhạc cụ là gì.

Theo các nhà nghiên cứu, đánh trống không chỉ có thể thay đổi tâm trạng của bạn mà còn giúp giảm căng thẳng, giảm huyết áp và thậm chí tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Cũng có bằng chứng cho thấy việc đánh trống giải phóng endorphin, enkephalins và sóng Alpha trong não, có liên quan đến cảm giác hạnh phúc và hưng phấn nói chung. Đánh trống cũng kích thích giải phóng cortisol, một loại hormone steroid giúp tăng cường trao đổi chất và phản ứng miễn dịch.

Thúc đẩy hoạt động xã hội

Tất nhiên, bạn có thể chơi trống một mình, nhưng nó không phải là một nhạc cụ độc tấu như guitar hay piano. Trống phát ra âm thanh tốt nhất khi chúng được chơi với các nhạc cụ khác và khi bạn trở nên thành thạo hơn, có thể bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm những người cùng chí hướng để giao lưu cùng, và việc này sẽ vô cùng dễ nếu bạn sở hữu bộ trống điện tử có trang bị chức năng Bluetooth để cùng chơi với ban nhạc qua hình thức online hoặc backing track.

Chơi với các nhạc sĩ khác là một hoạt động xã hội liên quan đến tinh thần đồng đội, giao tiếp và thậm chí cả kỹ năng thương lượng. Khi chúng ta già đi, đôi khi việc tìm kiếm các kết nối xã hội trở nên khó khăn hơn, nhưng âm nhạc là một hoạt động của “con người” và việc đánh trống có thể mở ra cánh cửa cho những tình bạn lâu dài.

Đánh trống kết nối với thiên nhiên

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao bài hát "Africa" của Toto lại cảm thấy tuyệt vời như vậy? Có thể vì nhịp điệu doof-doof, doof-doof của nó nghe giống như nhịp tim của con người. Trên thực tế, từ “nhịp điệu” xuất phát từ tiếng Latinh có nghĩa là “dòng chảy”. Đánh trống là một loại ngôn ngữ phổ quát, có mặt ở ngay cả các bộ lạc nguyên thủy, nơi nó đã được sử dụng để hòa nhập cơ thể, tâm trí và linh hồn.

Có điều gì đó rất tự nhiên về cách đánh trống, giúp bạn hòa mình vào âm nhạc - và thường là với thiên nhiên.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.