Super Natural - Công nghệ lấy mẫu âm thanh siêu tự nhiên

28/06/2019 726

SuperNatural - Công nghệ lấy mẫu âm thanh siêu tự nhiên, đã được nghiên cứu để có thể nắm bắt và mô phỏng được bản chất âm thanh của những nhạc cụ acoustic trong từng nốt nhạc. Công nghệ SuperNatural có thể được tìm thấy trong nhiều dòng sản phẩm của Roland hiện nay. Hãng đã trải qua quá trình dài nghiên cứu, tìm hiểu về cách âm thanh nguyên bản được tạo ra và cách nó được chơi như thế nào. Nếu bạn còn chưa biết công nghệ này, hãy cùng Việt Thương tìm hiểu ngay sau đây.

 

 

Bước tiến trong công nghệ tái tạo âm thanh

Nếu như trước đây khi công nghệ tái tạo âm thanh chưa phát triển vượt bật, tiêu chuẩn tái tạo âm thanh của các nhạc cụ truyền thống đó là lấy mẫu PCM. Khó khăn lớn nhất của việc lấy mẫu này là hầu hết các nhạc cụ mẫu đều cho ra phản ứng âm thanh khác nhau với mức độ chúng bị tác động. Tuy nhiên với SuperNatural, âm thanh sẽ được tái tạo tự nhiên nhất có thể để mang người chơi đến sự chân thật, tận hưởng cảm giác thăng hoa cùng âm nhạc.

Roland đã phát triển công nghệ tạo ra các mô hình về các đặc điểm và các khía cạnh đáp ứng của từng công cụ. âm lượng và độ sáng trong các thiết bị SuperNatural, phản ứng với các sắc thái trong lực chơi mà không có bất kỳ thay đổi vận tốc và âm thanh vốn có của nguồn âm thanh mẫu. Mang lại một sắc thái mượt mà tùy vào lực đánh bàn phím, mỗi lực đánh nó sẽ đem lại cho người dùng một sắc thái âm thanh khác nhau.

Mô phỏng nhiều loại nhạc cụ

Công nghệ SuperNatural tái tạo thông minh chất lượng âm thanh một cách tự nhiên nhất, đặc biệt là tính biểu cảm của các nhạc cụ khác đa dạng ngoài piano như trống, violin,... Tất cả đều được dựa trên nguyên mẫu ban đầu của các nhạc cụ âm nhạc. SuperNatural được phát triển nhằm tạo ra những mô hình với đặc điểm riêng biệt đáp ứng cho từng nhạc cụ âm nhạc mà không sử dụng vòng lập.

 

 

Âm thanh ổn định

Bên cạnh đó, một nhạc cụ kĩ thuật số với công nghệ lây mẫu âm thanh siêu tự nhiên sẽ duy trì độ bền âm thanh tốt hơn so với một số nhạc cụ acoustic. Ví dụ như chơi trên một cây piano cơ, âm thanh sẽ phát ra từ các bộ máy, búa gõ, dây đàn, bảng cộng hưởng,... nhưng theo thời gian các bộ phận này sẽ chịu tác động của thời tiết làm thay đổi hiệu suất cũng như chất lượng âm thanh của đàn. Tuy nhiên với đàn piano điện của Roland cùng công nghệ SuperNatural sẽ luôn giữ được âm sắc tự nhiên như lúc ban đầu dù trải qua qua thời gian dài sử dụng.

 

 

SuperNatural trên piano điện Roland

Đặc biệt khi công nghệ này được áp dụng vào những dòng đàn piano điện của Roland như HP 700 series, Roland HP 702, Roland HP 704, mang đến những cây đàn piano điện tuyệt hảo. Đây thật sự là công nghệ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình chơi và tập luyện với cây đàn piano của mình - bởi nó là một trong những đột phá công nghệ âm nhạc xuất sắc nhất cho các nhạc cụ điện tử. Hãy đến ngay các showroom Việt Thương Music để cùng trực tiếp trải nghiệm công nghệ này nhé!

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.