Roland JC-40: Mẫu amplifier tiếng clean huyền thoại cho guitar điện.

18/12/2017 3005

Khi được hỏi về chiếc ampli cho tiếng clean tốt, Roland Jazz Chorus series sẽ là câu trả lời của nhiều tay chơi guitar chuyên nghiệp, đặc biệt là mẫu ampli JC-120 được coi là tượng đài của tiếng clean của những tay guitar kể từ thập niên 70s cho đến nay.

Tuy nhiên không phải người chơi guitar nào cũng cần một chiếc ampli công suất cao như vậy cho việc tập luyện, thu âm và biểu diễn hàng ngày. Hôm nay Việt Thương Music sẽ giới thiệu đến bạn một chiếc ampli mang tính năng đầy đủ của dòng Roland JC nhưng thiết kế và công suất nhỏ gọn hơn, đó chính là Roland JC-40.

Giới thiệu Roland JC-40

Roland JC-40 được ra mắt nhân dịp kỉ niệm 40 năm ra đời của chiếc ampli huyền thoại JC-120, là sự lựa chọn thay thế phù hợp cho những tay guitar yêu thích tiếng clean của dòng Jazz Chorus nhưng cần một chiếc ampli nhỏ gọn dễ di chuyển hơn. Roland JC-40 cung cấp các tính năng tương tự như JC-120 và một số tính năng mới trong một ngoại hình nhỏ gọn hơn.

amplifier-roland-jc-40-gioi-thieu

Tính năng nổi bật của Roland JC-40

-Tiếng clean nổi tiếng của tượng đài Roland Jazz Chorus trong một kích thước nhỏ.

-Ampli âm thanh stereo 40W với 2 loa 10".

-Cổng kết nối stereo cho phép người chơi có được âm thanh stereo thực khi kết nối với amp modeler hay pedal stereo.

-Hiệu ứng Chorus nổi tiếng của dòng JC cho âm thanh nổi bật hơn.

-Tích hợp sẵn vibrato, distortion và hiệu ứng reverb mới phù hợp cho lối chơi hiện đại.

-Cổng kết nối cho footswitch giúp điều khiển các hiệu ứng tích hợp sẵn trong khi đang chơi một cách dễ dàng.

-Cổng effect loop chuẩn stereo cho phép sắp xếp thứ tự hiệu ứng trong chuỗi một cách phù hợp.

JC-40 là một mẫu combo amp với hai loa 10” gồm 1 kênh với các tùy chỉnh volume, EQ 3-band, hiệu ứng tích hợp sẵn như distortion và reverb. Ngoài ra còn có một công tắc xoay để điều chỉnh hiệu ứng vibrato và chorus một cách thủ công, cũng như chế độ chorus mặc định sẵn .
Mặt trước của ampli có tích hợp cổng đầu vào stereo - một tính năng mới - để kết nối với các hiệu ứng stereo, các amp modeler giúp mang lại âm thanh stereo thực.

/amplifier-roland-jc-40-tinh-nang-noi-bat

Thay vì sử dụng spring reverb, JC-40 được trang bị bộ digital reverb để tạo ra hiệu ứng vang dội của nó. Theo Roland, các hiệu ứng distortion và vibrato/chorus được phát triển lại phù hợp cho lối chơi của những tay guitar hiện đại, nhưng những người hâm mộ dòng ampli Jazz Chorus vì hiệu ứng reverb stereo của nó cũng không cần phải lo lắng vì điệp khúc của JC-40 vẫn được giữ nguyên tương tự như trên mẫu JC-120 huyền thoại.

JC-120 đã đặt lại một chuẩn mực mới cho tiếng clean khi lần đầu tiên ra mắt vào năm 1975 và JC-40 cũng xứng đáng với danh tiếng của dòng Jazz Chorus bằng việc mang lại tiếng clean hay đáng kinh ngạc trong kích cỡ nhỏ của mình. Vì là một chiếc ampli cung cấp tiếng clean tốt, thế nên JC-40 cũng là một lựa chọn phù hợp cho những tay guitar thích sử dụng effect rời vì khả năng nhận pedal tốt của mình.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.