RODE VIDEOMIC ME - Giải pháp cho thu âm di động

26/07/2019 959

RODE là nhà thiết kế và sản xuất micro, phụ kiện và phần mềm âm thanh hàng đầu trên thế giới với khởi đầu khiêm tốn lúc bắt đầu vào những năm 1990. Hãng đã phát triển được nhiều thế mạnh khác nhau và từng bước trở thành thương hiệu micro đi đầu khi sử dụng công nghệ mới nhất và máy móc chính xác. Sự bổ sung mới nhất của Rode cho gia đình VideoMic - VideoMic Me - là một micrô định hướng được tối ưu hóa cho điện thoại thông minh, giúp RODE tiếp tục giữ các sản phẩm của mình ở tiêu chuẩn đẳng cấp thế giới và với mức giá tuyệt vời.

RODE VideoMic Me được thiết kế để phù hợp với nhiều loại thiết bị khác nhau bao gồm cả thiết bị iOS (bao gồm iPad) và thiết bị Android (miễn là đầu vào tai nghe trên thiết bị nằm đối diện với camera thực tế để bạn không nhìn thấy micrô trong khi quay phim).

Vấn đề thường gặp khi thu tiếng di động

Một trong những vấn đề thường gặp trong thu tiếng khi quay video trực tiếp có thể kể ra như tạp âm xung quanh, ghi âm ngoài trời với mưa gió, tiếng ồn,... hay như địa điểm quay không thuận lợi về diện tích hay di chuyển, âm thanh thu được kém tự nhiên, bị rung sốc. Tạp âm, tiếng ồn đương nhiên là kẻ thù lớn nhất của việc thu âm, nó khiến chất lượng âm thanh thu được giảm sút bất kể âm thanh trực tiếp có chất lượng như thế nào và thật không may là bất kể môi trường nào bên ngoài cũng có thể gây ra những vấn đề trên.

Vậy làm cách nào để âm thanh thu được có chất lượng cao nhưng vẫn có tính linh hoạt, cơ động cao? Thông thường các micro chất lượng cao thì không nhỏ gọn và ngược lại. Loại bỏ tạp âm, tiếng ồn luôn là mục tiêu lớn nhất của những người sử dụng và sản xuất micro. Micrô định hướng VideoMic cho điện thoại thông minh. VideoMicro là một micrô nhỏ gọn được thiết kế để cải thiện chất lượng âm thanh của video. Có một chút khôn ngoan thông thường có nghĩa là "Một nửa của video tốt là âm thanh tốt", và sự thật đúng là như vậy.

RODE Videomic ME - Giải pháp cho thu âm di động

RODE Videomic ME kết hợp với một viên nang micro ngưng tụ cardioid chất lượng cao để ghi âm chất lượng tuyệt vời khi được sử dụng với nhiều loại máy ảnh. VideoMicro làm giảm âm thanh ngoại vi gây mất tập trung và tập trung vào âm thanh trước máy ảnh đồng thời cung cấp âm thanh tự nhiên hơn khi ghi âm trong nhà.

VideoMic ME là micrô định hướng nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và tiện lợi, đồng thời cũng có chất lượng cao kết nối trực tiếp vào ổ cắm iPhone / TRRS của iPhone. Giá đỡ linh hoạt của nó phù hợp với một loạt các điện thoại thông minh và cho phép micro được trang bị cho máy ảnh chính hoặc máy ảnh trước ('selfie') sử dụng. Giắc cắm tai nghe 3,5 mm ở phía sau cho phép xem qua âm thanh trong khi ghi âm (phụ thuộc vào ứng dụng) cũng như phát lại dễ dàng các video của bạn mà không cần phải tháo micrô.

Đi kèm với VideoMicro ME là giá treo máy ảnh có tính năng chống sốc Rycote Lyre. Với cấu trúc hệ thống treo bao gồm một loại nhựa nhiệt dẻo gồ ghề, hiệu quả hơn nhiều trong việc giảm thiểu các rung động không mong muốn, xử lý và tiếng ồn truyền qua cáp so với hệ thống treo đàn hồi truyền thống. Rycote Lyre sẽ không bao giờ bị chùng xuống, gãy, mòn hoặc yêu cầu đọc lại để duy trì hiệu quả của nó.

Thân micro được làm từ nhôm, mang lại khả năng loại bỏ RF cao, và được hoàn thiện trong lớp phủ màu đen chống chói gốm cao cấp của RODE. Ngoài ra cũng bao gồm màn hình gió lông tổng hợp WS9 với tế bào bên trong xốp, được thiết kế để sử dụng trong các tình huống ngoài trời, nơi gió và tiếng ồn môi trường có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng ghi âm.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, có thể nói RODE Videomic ME sẽ là giải pháp hữu hiệu cho việc quay hình và thu âm di động, hạn chế tối đa những vấn đề ảnh hưởng dến chất lượng ghi âm. Cùng với đó là chế độ bảo hành đáng tin cậy chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng khi lựa chọn một Videomicro cho mình, hãy để lại thông tin nếu bạn quan tâm nhé!

 

Xem thêm sản phẩm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.