RODE là thương hiệu âm thanh nổi tiếng trong phim ảnh, truyền hình và hậu trường

20/12/2022 394

Các sản phẩm của RODE là một trong những thiết bị âm thanh mang tính biểu tượng nhất trên thế giới. Vì lý do này, micrô RODE và các thiết bị khác đã tìm đường vào bộ phận đạo cụ của vô số bộ phim và chương trình truyền hình (cũng như trở thành sản phẩm đi đầu trong quá trình sản xuất). Dưới đây là những lần bạn có thể thấy sản phẩm RODE xuất hiện trên màn hình!

Eternals (2021) - NTG2

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) một lần nữa đưa một trong những truyện tranh thương hiệu của họ lên màn ảnh rộng vào cuối năm 2021 với sự ra mắt của Eternals . Bộ phim kể lại câu chuyện về “The Eternals”, một chủng tộc sinh vật bất tử đã sống bí mật trên Trái đất hàng ngàn năm, định hình nên lịch sử và các nền văn minh của nó. Trong khung hình trên, có thể thấy micrô shotgun RODE NTG2 cổ điển được gắn trên đầu máy quay video trong phim.

WandaVision (2021) - REDCaster Pro

Một siêu phẩm khác của Marvel nhưng lần này trên màn ảnh nhỏ, WandaVision là một mini-series có sự góp mặt của Wanda Maximoff và Vision từ MCU. Tiếp nối từ Avengers: Endgame (2019) cực kỳ nổi tiếng, WandaVision pha trộn tiền đề và phong cách của phim sitcom cổ điển với MCU, nơi hai siêu anh hùng cố gắng hòa nhập vào cuộc sống bình dị vùng ngoại ô để cố gắng che giấu danh tính của họ.

Khi cảnh cuối chuyển sang đoạn cuối trong tập đầu tiên của phần một, máy quay từ từ phóng to ra để lộ một căn phòng chứa đầy thiết bị AV. RODECaster Pro được cố định trên bàn ở bên phải khung hình, gắn liền với nhau chắc chắn về thẩm mỹ chủ yếu là đen trắng của tập phim.

Công thức 1: Lái xe để sống sót (2019) - VideoMic Pro + & VideoMic NTG

Một loạt phim ly kỳ sắp bước vào mùa thứ tư, Công thức 1: Lái xe để sống sót của Netflix  là loạt phim tài liệu độc quyền mang đến cho người xem cơ hội quan sát những người lái xe, người quản lý và chủ sở hữu đội tại một trong những cuộc thi lớn nhất thế giới: Đua xe Công thức 1.

Ảnh trên cho thấy VideoMic Pro +  được gắn trên đỉnh một máy ảnh DSLR được thiết lập để ghi lại cảnh tay đua Lando Norris của McLaren khi anh ta đến cuộc đua. Trong một trường hợp khác, có thể thấy hiệu trưởng Christian Horner của đội Red Bull Racing đang sử dụng VideoMic NTG khi đang kêu gọi tài trợ Zoom với những người đứng đầu đội đua khác trước cuộc đua đầu tiên của mùa giải Công thức 1 năm 2020 (xem ở trên).

Trò chơi con mực trong đời thực! (2021) - VideoMic Pro +

Squid Game của Hàn Quốc thống trị các màn hình TV trên toàn cầu và mang về nhà vô số giải thưởng ở vô số hạng mục khác nhau. Loạt phim xoay quanh một loạt trò chơi dành cho trẻ em, đưa hàng trăm "người chơi" thiếu tiền vào một kịch bản sống còn của người phù hợp nhất, với người chiến thắng sẽ nhận về giải thưởng hàng triệu đô la. Do sự phổ biến quá lớn, vào cuối năm 2021, MrBeast - người điều hành kênh được đăng ký nhiều thứ 5 trên YouTube trên thế giới - đã kết hợp một bản trình diễn của loạt trò chơi Squid Game thành một video dài 25 phút.

Dựa trên cốt truyện gốc nhưng mang hơi hướng "đời thực", Trò chơi câu mực trị giá 456.000 đô la Mỹ trong Đời thực của MrBeast  được quay gần như hoàn toàn bằng máy ảnh DSLR với VideoMic Pro +, với con số khổng lồ 218 triệu lượt xem và đang tiếp tục tăng.

Hype House (2022) - VideoMic Pro +

Trong thời điểm mà TikTok đã vươn lên dẫn đầu mạng xã hội, không ngạc nhiên khi nó đã phát triển từ điện thoại thông minh và máy tính sang màn hình TV trên khắp thế giới. Một ví dụ là Hype House , đi sâu vào cuộc sống nổi tiếng nhất của TikToker, sống và tạo ra nội dung lan truyền trong một biệt thự ở LA đầy nắng.

Trong cuộc đua giành lượt xem, lượt thích và lượt đăng lại, các thành viên của Hype House đã cố gắng hết sức để tạo ra nội dung táo bạo và độc đáo nhất có thể. Một ví dụ về điều này là trong cảnh trên, nơi một trong những thành viên của Hype House gặp một đô vật sumo, được chụp trên máy ảnh DSLR với VideoMic Pro +.

Không chỉ các sản phẩm của RODE là sự lựa chọn của thế hệ sáng tạo ở hậu trường, mà chúng còn là những thiết bị âm thanh trên màn hình.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.