President Series Phenolic Limited - Hoàng Tử Lai Của Pearl

10/07/2021 1012

Trong 75 năm từ ngày thành lập (02/04/1946) trống Pearl từng bước khẳng định vị trí của mình, đặc biệt là series trống chuyên nghiệp mang tên President sản xuất năm 1966 với lớp vỏ phenolic nổi tiếng, và đây là một trong những dòng trống có giá trị được nhiều người sưu tầm. Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập hãng này ra mắt dòng sản phẩm giới hạn số lượng President series Phenolic. Bộ trống này có gì khác biệt và giống so với bản president cũ?

President series phenolic limited

Bộ trống President Phenolic hiện đại

Bộ trống Pearl President Phenolic series cổ điển

Vào năm 1966, Pearl's President Series là bộ trống đầu tiên sử dụng vật liệu độc đáo là shell (vỏ trống) Phenolic có áp suất kín. Bộ trống President Series kể từ đó đã tìm thấy một lượng khán giả cuồng nhiệt trong số các nhà sưu tập và người chơi, vì âm thanh của chúng khác biệt so với các loại trống được làm từ chất liệu gỗ.

President series Phenolic Limited là sự kết hợp giữa kết cấu cổ điển của series trống đời đầu và chất lượng công nghệ sản xuất trống hiện đại, trau dồi qua thời gian lâu dài của Pearl. Nhìn tổng thể sản phẩm này đại diện phong cách Prime Tonal Vintage đến từ việc đúc lại những con sò (lug) có tên gọi Battleship và mỗi trống có bộ hãm âm có thể điều chỉnh cho phép người chơi có thể điều chỉnh âm. Kết hợp với  logo Pearl thanh lịch của thời kì đầu cũng được đúc lại hoàn hảo mang lại cảm giác cổ điển.

Bộ trống President Phenolic cổ điển

Bộ trống Pearl President series Phenolic Limited của hiện đại

Vỏ đúc Phenolic (sợi carbon tổng hợp) là lớp vỏ hoàn toàn nhất quán, tròn hoàn hảo, về cơ bản chất liệu này tạo ra độ rõ nét độc đáo từ cú đánh với sự phân rã nhanh chóng và âm thanh trải đều tầm trong dải tần trung.

Viền tiếp xúc giữa mặt trống và gỗ được làm 1 góc tròn 45 độ giúp chuyển giao rung động cộng hưởng trực tiếp, cân bằng và âm thanh được phát ra đều hơn.

president-series-phenolic-hoang-tu-lai-cua-pearl-debut-trong-dip-ky-niem-75-nam

Sò (lug)  của President Phenolic series BSL100 Lugs đúc đầu tiên vào năm 1969 có mã (C043) được mệnh danh là ‘’the battleship lug’’ vì kiểu dáng góc cạnh của nó ,nay được đúc lại chắc chắn hơn mang lại sự căng chỉnh dễ dàng hơn.

Khoá căng chỉnh mặt trống bass bằng tay có tên gọi ( T-Handle Bass Drum Rods). Cần tay cầm T090 của Pearl kết hợp với móc cố định vành trống bass, cổ điển cách nhiệt mới qua một ống tay mở rộng nhỏ (T066.) Các điểm tiếp xúc của mỗi khoá được cách nhiệt bằng nỉ để bảo vệ vành trống bass.

Niềng hoặc vành căng chỉnh mặt trống (hoop): SuperHoop II có độ dày tối ưu 2.3mm được chế tạo để điều chỉnh chính xác không làm ảnh hưởng đến cộng hưởng âm thanh tổng thể.

Giá đỡ chân : Pearl trang bị cho Phenolic series LB75 Bracket có khoá phụ chắc chắn cùng khoá chữ T dễ dàng điều chỉnh.

Chân đỡ trống bass: "Gullwing" Spurs, được trang bị LB75 Bracket cộng với chân đế cao su chống trượt, điều chỉnh nhanh và dễ dàng.

Mút nỉ điều chỉnh âm: Internal Tom Mufflers giúp tạo nhiều âm sắc khi điều chỉnh khoá được đặt bên ngoài mỗi trống.

president-series-phenolic-hoang-tu-lai-cua-pearl-debut-trong-dip-ky-niem-75-nam

Trống Snare được sử dụng chung cùng với President Deluxe series, được thiết kế từ 6 lớp gỗ Lauan theo công nghệ SST cho âm thanh sâu từ tầng thấp, trung, đến giòn giã và nhiều attack. Nó cũng có kết hợp bố cục 8 sò BSL55, kết hợp ốc T062 tạo phong cách cổ điển độc đáo. Snare này có kích thước 14x5.5 tiêu chuẩn và có bộ khóa dây tem SR017 giúp chuyển đổi mượt mà, nhanh chóng. Bộ điều chỉnh âm bên trong Internal Muffler chỉnh âm khiến đây là một snare ai cũng muốn có.

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 1800 6715 hoặc trực tiếp đến các showroom Việt Thương Music trên toàn quốc để trải nghiệm các sản phẩm trống Pearl.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.