Pick guitar - Lịch sử và chọn lựa

12/08/2022 607

Việc chọn pick có thể ảnh hưởng đến cách chúng ta chơi guitar khi các pick khác nhau sẽ tạo ra âm thanh khác nhau và tạo ra sự thoải mái khác nhau. Đây là một dụng cụ không thể thiếu đối với một bộ phận không nhỏ những người chơi nhạc cụ dây. Chơi với một chiếc pick không phải là điều bắt buộc, nhưng nếu bạn muốn học cách sử dụng một chiếc pick thì chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi như: nó đến từ đâu và điều gì cần xem xét khi chọn mua?

Sơ lược về lịch sử pick guitar

Ở châu Á và Bắc Phi, việc sử dụng pick trên các nhạc cụ có dây đã có từ hàng nghìn năm trước. Những miếng pick ban đầu này được làm từ xương, gỗ, mai rùa… Vào đầu thế kỷ 20, những chiếc pick du nhập vào âm nhạc guitar phương Tây thông qua nhạc jazz và đồng quê. Những chiếc pick hình giọt nước mà hầu hết mọi người đều quen thuộc ban đầu được làm bằng mai rùa, một vật liệu hiếm và khá tinh tế. Vào năm 1922, Luigi D'Andrea đã giải quyết những vấn đề này bằng cách tạo ra các pick từ celluloid. Mặc dù đã có những chỉnh sửa nhỏ trong nhiều năm qua, nhưng thiết kế của D'Andrea vẫn là nền tảng của các pick guitar trong hơn 100 năm qua.

Chọn lựa pick guitar phù hợp

Những chiếc pick có vẻ nhỏ và vụn vặt nhưng chúng đóng một vai trò quan trọng trong cách chúng ta tạo ra âm nhạc. Có một số yếu tố cần xem xét khi lựa chọn pick phù hợp và để giúp bạn chọn được pick tốt nhất cho nhu cầu của mình, chúng ta hãy xem xét một số thuộc tính này:

Chất liệu: Chất liệu của pick ảnh hưởng đến âm thanh của guitar acoustic và cảm giác tổng thể mà người chơi trải nghiệm khi gảy đàn. Có rất nhiều chất liệu và sự kết hợp, nhưng có ba chất liệu phổ biến là: Celluloid, Ivoroid, Vật liệu pha trộn.

Độ dày: Độ dày của pick cũng sẽ ảnh hưởng đến âm thanh. Các loại pick guitar khác nhau sẽ có độ dày khác nhau và được đo bằng milimét. Việc xác định độ dày pick ưa thích của bạn phụ thuộc vào việc thử nghiệm với nhiều pick khác nhau.

Hình dạng: Khi nói đến hình dạng và kích thước của một pick guitar, các biến thể ít hơn về giai điệu và nhiều hơn về cảm giác của nó trong tay cầm của bạn. Như đã nói, điểm của nút chọn có thể có một ảnh hưởng nhỏ nhưng đáng chú ý đến âm thanh.

  • 346 - Đây là một pick lớn hơn trông giống như một tam giác đều được bo tròn. Bởi vì cả ba mặt đều giống hệt nhau, bạn có thể sử dụng bất kỳ mặt nào trong số chúng để đánh dây đàn tạo ra âm thanh to tròn.
  • 351 - Đây có lẽ là hình dạng mà hầu hết mọi người sẽ nhận ra. 351 giống như một kim tự tháp tròn, cao hơn một chút so với chiều rộng. Đầu tròn dùng để làm giảm một chút tần số cao.
  • 651 - Hình giọt nước nhỏ và nhọn này được những người chơi nhạc jazz và những nghệ sĩ guitar nhanh nhạy ưa chuộng. Điểm của 651 cho một chút tăng treble.
Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.