Phỏng vấn đặc biệt về TASCAM DR-05X, DR-07X, DR-40X

17/11/2020 1333

Taishi Toyono từ nhóm R&D của TASCAM đã giải thích sự phát triển của máy ghi âm cầm tay DR-05X, DR-07X và DR-40X.

Taishi Toyono, Bộ phận Thiết kế Cơ khí, Phòng R&D TEAC Corporation

Phỏng vấn đặc biệt về TASCAM DR-05X, DR-07X, DR-40X

Hãy cho chúng tôi biết về sự tham gia của bạn với các sản phẩm này.

Tôi phụ trách thiết kế của ba sản phẩm này. Kế hoạch ban đầu là xây dựng chúng khác một chút so với các thiết kế thông thường, và vì vậy cả nhà thiết kế sản phẩm và tôi đã làm việc kỹ lưỡng để biến nó thành hiện thực. Tôi đã làm việc cùng với các nhân viên tại nhà máy của chúng tôi và tôi nhớ rằng ngôn ngữ và giao tiếp là một trong những khó khăn mà chúng tôi gặp phải vì tôi phải truyền đạt những thay đổi trong thiết kế và mọi chi tiết khác cho họ. Lần này chúng tôi đã thay đổi màu sắc của micro cho các mẫu sản phẩm này và chúng tôi đã phải tương tác rất nhiều với người phụ trách tại nhà máy cho đến khi có được kết quả ưng ý.

Tôi tin rằng những khách hàng đã sở hữu một trong các mẫu trước đó sẽ thấy sự khác biệt trong thiết kế mới và điều này khiến tôi rất phấn khích mỗi khi chúng tôi phát triển một sản phẩm mới.

Những thay đổi chính trong các sản phẩm này là gì?

Phần micro được làm mới hoàn toàn. Chúng tôi cũng làm cho phần kết nối USB nhỏ hơn so với các mô hình thông thường.

Điểm bạn cam kết nhất trong loạt sản phẩm này là gì?

Phụ trách thiết kế DR-05X, DR-07XDR-40X, chúng tôi muốn chúng có cảm giác thống nhất như một chuỗi sản phẩm. Bản thân những sản phẩm này chưa phải thay đổi hoàn toàn, nhưng với micro chẳng hạn, chúng tôi muốn cả ba mẫu đều có chung một đường màu đỏ làm điểm nhấn.

Những phần bạn muốn người dùng chú ý đầu tiên là gì?

Tôi sẽ nói độ sáng của đèn nền LED. Các mẫu thông thường có đèn nền màu cam, trong khi các mẫu mới này có đèn màu trắng giúp cải thiện khả năng hiển thị của màn hình. Ngoài ra, chúng tôi đã làm cho dấu RECORD lớn hơn 150%: nó nâng cao tính trực quan của thiết bị và giúp người dùng điều khiển thiết bị dễ dàng hơn khi ghi âm.

Các kỹ sư R&D tham gia vào việc phát triển dòng DR-X: Jiro Shida, Takayuki Honda, Daisuke Yoshinari, Shigeyuki Adachi, Shogo Sakaguchi, Taishi Toyono.

* R&D (Research & Development Engineer) là vị trí công việc phụ trách hoạt động nghiên cứu và phát triển trong doanh nghiệp sản xuất với nhiệm vụ cải tiến - tạo ra những sản phẩm, công nghệ, bao bì hay quy trình làm việc mới nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.