Phỏng vấn đặc biệt đội ngũ R&D TASCAM về SERIES 102i và SERIES 208i

21/11/2020 1099

Anh Hirohiko Oka đến từ nhóm R&D của TASCAM đã giải thích sự phát triển của sản phẩm Audio Interface SERIES 102i và SERIES 208i.

audio interface tascam

Phỏng vấn đặc biệt đội ngũ R&D TASCAM về SERIES 102i và SERIES 208i

Anh đã tham gia vào việc phát triển hai sản phẩm này như thế nào?

Tôi chủ yếu phụ trách cả hai thành phần điện của sản phẩm. Cả hai sản phẩm audio interface này đều có công nghệ kế thừa đã được kiểm chứng của chúng tôi, kết hợp với những ý tưởng mới thành một phần cứng hiện đại mới.

Điều anh cam kết nhất để tạo lại mạch cho các mô hình này là gì?

Tôi nghĩ phần quan trọng nhất là chất lượng âm thanh của mic preamp khi được sử dụng trong các bản ghi âm. Kết quả EIN và S / N rất quan trọng, vì vậy tôi đã cố gắng rất nhiều để cải thiện hiệu suất trong những phần đó.

Có vẻ như việc thiết kế mạch và lựa chọn linh kiện đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm, anh thấy thế nào về điều đó?

Tôi đã có rất nhiều năm trong ngành công nghiệp âm thanh. Tôi đã tham gia vào quá trình phát triển nhiều dòng máy khác nhau, vì vậy chủ yếu là về việc biết các điều kiện là gì; quyết định những gì Tascam đang hướng tới và sau đó chọn thiết bị phù hợp với mục tiêu của Tascam. Chúng tôi không thể chậm trễ hoặc trì trệ vì các đối thủ cạnh tranh đều có những mẫu sản phẩm mới với thông số kỹ thuật mới mỗi ngày.

Những vấn đề làm anh băn khoăn nhất là gì?

Thật sự rất khó để có được kết quả mà chúng tôi mong muốn cho mạch mới này. Chúng tôi đã liên tục lặp đi lặp lại các bài kiểm tra đo lường, dành thời gian để đạt được các thông số kỹ thuật mong muốn. Chúng tôi đã thực hiện kiểm tra kết nối với một số máy tính khác nhau và mất rất nhiều thời gian để xác minh và giải quyết các vấn đề khác nhau xảy ra khi kết nối giao diện với máy tính.

So với các mẫu US-2x2 / US-4x4, SERIES 102i và SERIES 208i có điểm mạnh gì?

CPU trong dòng SERIES phải là CPU mới vì ứng dụng (Bảng cài đặt) đã có thêm các chức năng bộ trộn kỹ thuật số và các hiệu ứng khác. Cả hai dòng đều trông rất giống nhau ở bên ngoài, nhưng các thành phần bên trong của dòng SERIES là hoàn toàn mới.

Dòng SERIES kế thừa chất lượng âm thanh TASCAM do người dùng yêu cầu như thế nào?

Kể từ khi tôi vào công ty này, đã có một bản thiết kế, một nền tảng cho mạch âm thanh của chúng tôi. Hầu hết chúng đã được truyền qua nhiều thế hệ, nhưng khoảng 10 năm trở lại đây các mạch này đã dần được chuẩn hóa. Tất nhiên, thỉnh thoảng chúng tôi có thể thêm một vài sửa đổi cho từng loại sản phẩm khác nhau, nhưng trong trường hợp ai đó được giao phát triển mic preamp chẳng hạn, thì mạch tiêu chuẩn hóa sẽ đóng vai trò là cơ sở cho chất lượng âm thanh, độ ổn định và thông số kỹ thuật âm thanh trong số những thứ khác sẽ vẫn là thứ tạo nên "âm thanh TASCAM". Chúng tôi liên tục tham khảo ý kiến ​​của những người có kinh nghiệm trong nhóm R&D khi cố gắng áp dụng các sửa đổi đó.

Audio Interface SERIES 102i

Bạn nghĩ gì về việc tạo ra giai điệu của TASCAM?

Ví dụ có tần số đáp ứng. Các công ty khác chủ ý nhấn mạnh đến đỉnh, một số công ty khác tăng cường tần số thấp hoặc định hình mức cao rõ ràng hơn. Âm thanh của Tascam, ít nhất là trong những từ mà tôi đã được nói nhiều lần, là một âm thanh đơn giản "không hơn không kém". Chúng tôi cẩn thận thiết kế giai điệu của mình để tránh bất kỳ biến dạng nào.

Điều cá nhân tôi quan tâm nhất là cách bố trí PCB, đây là một trong những thứ đầu tiên được thiết kế trong quá trình phát triển sản phẩm.

Điểm ở SERIES 102i và SERIES 208i mà bạn muốn thu hút người dùng là gì?

Chúng tôi tự tin về cả SERIES 102i và SERIES 208i. Tôi nghĩ người dùng nên nghe thử âm thanh của nó trước. Ngoài ra, trải nghiệm giao diện người dùng đã được cải thiện so với US-2x2 và US-4x4. Ví dụ: núm điều khiển âm lượng của điều khiển chính hiện lớn hơn và dễ tiếp cận hơn, có nhiều kênh hơn hiện có công tắc nguồn ảo / mic-line / inst riêng lẻ và nhiều tính năng mới khác sẽ cho thấy khả năng sử dụng đã được cải thiện đến mức nào.

Chúng tôi cũng đã tạo một ứng dụng hoàn toàn mới (Bảng cài đặt) với nhiều chức năng có giá trị của Celesonic US-20x20, vì vậy tôi nghĩ rằng người dùng sẽ nhận được nhiều hơn những gì họ mong đợi ở mức giá này. Với chức năng S / MUX được thêm vào, tôi nghĩ họ sẽ khá hài lòng.

Bên ngoài của sản phẩm trông cũng đẹp.

Ý tưởng chính cho sản phẩm mới này là sự sang trọng, vì vậy tôi hy vọng người dùng có thể hài lòng với chất liệu chất lượng cao được sử dụng trong cả hai mẫu.

Có bất kỳ khái niệm hoặc từ khóa nào khác liên quan trong quá trình lập kế hoạch sản phẩm này không?

Tôi nghĩ là S / MUX. Chúng tôi muốn người dùng có thể ghi âm với âm thanh tốt hơn nhiều và đó là lý do tại sao chúng tôi đã thêm kết nối S / MUX ngay từ đầu. Nó cho phép người dùng có kinh nghiệm kết nối các thiết bị âm thanh yêu thích của họ và vì vậy tôi nghĩ họ sẽ hài lòng với điều đó. Người dùng có thể ghi âm với chất lượng âm thanh tuyệt vời, đó là điều chúng tôi muốn.

Điểm mạnh trong tất cả các sản phẩm TASCAM là gì?

Đó là một câu hỏi khó. Là một kỹ sư phần cứng điện, tôi sẽ nói đó là thông số kỹ thuật của chúng tôi. Chúng tôi sẽ luôn hướng tới những thông số kỹ thuật tốt nhất, nguồn lực của chúng tôi đôi khi có hạn nhưng chúng tôi sẽ luôn cố gắng từng ngày để đề xuất những ý tưởng và sản phẩm mới hy vọng sẽ làm hài lòng người dùng.

Hirohiko Oka, Bộ phận thiết kế phần cứng, Phòng R&D, TEAC Corporation

Hirohiko Oka, Bộ phận thiết kế phần cứng, Phòng R&D, TEAC Corporation

* R&D (Research & Development Engineer) là vị trí công việc phụ trách hoạt động nghiên cứu và phát triển trong doanh nghiệp sản xuất với nhiệm vụ cải tiến - tạo ra những sản phẩm, công nghệ, bao bì hay quy trình làm việc mới nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.