Những mẹo nên biết để học guitar đệm hát nhanh

24/09/2021 1494

Vừa đàn vừa hát được những bài hát yêu thích, hoặc đôi khi đệm hát cho bạn bè tỏa sáng trong một bữa tiệc nào đó là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ và không ít người bạn “ít trẻ”. Guitar luôn có một sức hút khó cưỡng, nhưng để có thể đệm hát trơn tru trôi chảy một cách nhanh chóng thì người học cũng cần biết một số ít mẹo như dưới đây. 

nhung-meo-nen-biet-de-hoc-guitar-dem-hat-nhanh

Tìm mọi cách kiểm soát tốt nhịp 

Vừa đánh đàn vừa hát khó khăn hơn việc chơi melody hơn là bạn tưởng đấy. Có khi bạn đánh đúng nhịp nhưng không thể nào hát vào được nhịp, lúc chậm lúc nhanh. Hoặc khi mới học không thể nào đánh đàn vào nhịp được mặc dù hát đúng, kiểu nào thì cũng khiến người học đôi lúc cảm thấy bất lực. 

Mẹo ở đây là bạn đừng tập hú họa, bắt buộc ban đầu phải tập với metronome, sau đó cai dần metronome thì với trước mỗi điệu bạn đừng vội ráp vào ngay với lời hát mà hãy tập thật nhuần nhuyễn cách đánh của điệu đó. Ví dụ như xuống – lên- xuống – lên – xuống, hay xuống – lên – chặn – lên… Bạn phải thuộc nhuần nhuyễn cái vòng đánh này sau đó ráp nhịp bài hát, ráp vào nhịp xong rồi mới tới ráp lời. Sau vài lần quen nhịp phách của bạn chắc lên mọi việc sẽ nhanh hơn. 

nhung-meo-nen-biet-de-hoc-guitar-dem-hat-nhanh

Học kỹ bản hợp âm

Rồi học nhịp xong rồi, học kỹ cách đánh điệu rồi thì bạn cần học thuộc bản hợp âm của bài hát. Học kỹ đến câu hát nào chuyển hợp âm thì mới có thể chơi mượt được. Để có thể nắm những hợp âm “trong lòng bàn tay”, bạn nên bắt đầu với những bài hát có các vòng hợp âm phổ biến và cấu trúc đơn giản. Sau một thời gian luyện tập, kỹ năng này sẽ giúp bạn có thể chơi và hát với cây đàn guitar Valote thực sự tuyệt vời.

Hát đúng giọng hát

Không hiếm những người mới học hát lệch tone bài hát. Muốn đúng giọng bạn cần kiểm tra lại bằng Melody để lấy giọng. Nếu là newbier hãy xem hợp âm đầu tiên là gì, hãy nghe âm của đúng nốt có tên hợp âm ấy để lấy giọng cho đúng. 

nhung-meo-nen-biet-de-hoc-guitar-dem-hat-nhanh

Vậy nên dù có thể hát không hay nhưng đối với một người chơi guitar đệm hát việc hát đúng giọng không khó. Chỉ cần luyện tập một thời gian và theo cách mà chúng tôi vừa chỉ chắc chắn bạn sẽ làm tốt. 

Việc học đệm hát hay chơi solo guitar không quá khó, việc khó nhất là vượt qua chính mình để kiên trì đi đến cùng. Các bạn hãy đặt mục tiêu chia ra từng giai đoạn 3 tháng 1, như vậy bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.