Những loại phơ cục cần có để build 1 bàn Pedalboard

27/11/2023 591

Để build một bàn Pedalboard thì chúng ta phải có những cục cần thiết, trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê những thể loại phơ cục cần thiết để xây dưng một Pedalboard cơ bản nhé!

  1. Preamp/Cabinet

Đây là loại phơ cục giả lập lại tiếng Amplifier, chúng ta cần có để tái tạo lại âm thanh của Amp. Vì nếu không có Preamp/Cabient khi cắm vào Mixer sẽ cho ra âm thanh khá là lép và chói tai. Vì thực tế âm sắc của Amplifer rất là quan trọng cho tiếng đàn Guitar.

  1. Compressor

Đây là một cục Stompbox mà những người chơi Guitar rất tin dùng, mục đích để gom âm thanh lại cho tiếng đàn được mượt mà hơn, không bị clip, vài cục compressor còn cho ra âm sắc riêng. Nhưng nếu dùng không tốt sẽ gây ra hệ quả nén tiếng quá nhiều làm khi bạn chơi lực tay lớn đến mấy tiếng của bị nén xuống lúc đó âm thanh Guitar của bạn sẽ lép hơn ban nhạc.

  1. OD/Distortion

Đây là một cục phơ phải có trong hầu hết các bàn Pedalboard, vì nó tạo ra âm thanh đặc trưng của Guitar điện, có nó các bạn có thể có những đoạn Solo đầy gai góc, những đoạn riff mạnh mẽ, hoặc điều chỉnh nhẹ lại ta sẽ có tiếng lowgain đầy mượt mà.

  1. Reverb/Delay/Chorus

3 loại Effects chính để làm nên sự long lanh của tiếng đàn, với Reverb ta sẽ có độ vang vọng làm cho tiếng đàn của ta cảm giác sâu và đầy đặn hơn. Với Delay ta sẽ làm cho tiếng đàn long lanh hơn, chơi một đoạn solo dài dày hơn. Với Chorus ta có hiệu ứng đồng ca làm cho tiếng đàn đệm hát thêm phần sâu lắng và đi vào lòng người.

  1. Equalizer

Với những tần số khác nhau, ta điều chỉnh nâng hạ khác nhau, sẽ cho ra tiếng đàn khác nhau, phục vụ mục đích âm thanh của chúng ta. Trong hầu hết mọi trường hợp thì Equalizer đều không thể thiếu.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.