Những gì cần chuẩn bị trước khi bắt đầu học chơi trống

28/03/2023 477

Ngoài việc chơi trống là một đam mê, thì nó còn mang lại cho ta rất nhiều lợi ích như giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tăng cường sự phát triển trí não, cải thiện ngôn ngữ… Dù xuất phát điểm của bạn là giải trí hay chuyên nghiệp, hãy chuẩn bị thật tốt để có một hành trình học trống thuận lợi và thú vị nhất.

Bạn cần phải bắt đầu trang bị từ dụng cụ nào?

Đến một thời điểm thích hợp, bạn sẽ cần sở hữu một bộ trống đầy đủ để tiếp tục đam mê của mình. Lúc này, lựa chọn một bộ trống cũng không hề đơn giản. Có rất nhiều bộ trống đầy đủ với ngoại hình đẹp và mức giá rất rẻ, khiến bạn muốn rinh về nhà ngay mà không cần đắn đo. Tuy nhiên, hãy cân nhắc về một bộ trống có chất lượng âm thanh chuẩn và độ bền tốt một chút vì chơi trống là một môn nhạc cụ dùng đến khá nhiều sự mạnh mẽ.

Thêm vào đó, hãy thử suy nghĩ và đưa ra đáp án của riêng bạn về một trong hai nhu cầu trên: thứ nhất bạn cần một bộ trống “xuất phát điểm” để khám phá hết tính năng của nó trước khi tính đến chuyện phát triển xa hơn; thứ hai là một bộ trống được đầu tư xứng đáng để thể đồng hành cùng bạn lâu dài để phát triển sở thích chơi trống vào trong cuộc sống của bạn. Câu trả lời này cũng là một tiêu chí quan trọng để bạn chọn ra chính xác bộ trống dành cho mình, tuy nhiên bạn cũng đừng quên trả lời cả câu hỏi tiếp theo đây nhé!

Nên chọn trống acoustic hay trống điện tử?

Đây là câu hỏi rất thú vị và câu có câu trả lời chính xác. Nguyên tắc cơ bản của việc học trống là thực hành. Không ít tay trống đã bắt đầu học từ bộ trống acoustic, nhưng lại luyện tập trên bộ trống điện tử và ngược lại. Tuy nhiên, việc học trống bài bản thì cần tập trung tìm hiểu những nguyên mẫu, các nguyên lý cơ bản và kỹ thuật chơi trống, đó mới là ưu tiên và mục đích hàng đầu. Dù cho bạn chọn bộ trống nào đi chăng nữa, cũng sẽ có những đặc trưng riêng mà khi có thể trở thành ưu và nhược điểm với bạn.

  • Bộ trống acoustic thường lớn và chiếm diện tích hơn so với bộ trống điện tử. Nếu bạn bắt đầu từ bộ trống điện tử nhỏ gọn rồi sau đó chuyển sang acoustic, thì sẽ cần một diện tích phòng lớn hơn nhiều. Bên cạnh đó, cách lắp ráp, điều chỉnh bộ trống acoustic cũng sẽ cần nhiều sự thành thạo hơn so với trống điện. Ngoài ra, chẳng có một chiếc tai nghe nào có thể thu gọn lại âm thanh của một bộ trống jazz, bạn chỉ có thể xử lý tiếng ồn bằng những chất liệu cách âm tốt nhất. Tuy vậy, việc bộ trống acoustic sẽ tạo ra âm thanh lớn và biểu cảm hơn lại là điểm hấp dẫn các tay trống. Những trải nghiệm chơi trên bộ trống acoustic luôn mang đến những cảm giác rất tuyệt vời. Đó là khi người nhạc công kiểm soát chuẩn xác những gì họ đang làm. Nó mang đến cho người chơi cảm xúc như một tay trống thực sự mà rất khó có thể tái hiện điều đó với bộ trống điện tử.

  • Ngược lại với trống acoustic, trống electric có ưu thế nhỏ và gọn hơn mang lại lợi ích lớn cho những ai muốn tập luyện ở nhà riêng. Một số bộ trống còn có thể xếp gọn một cách dễ dàng sau khi sử dụng! Trống điện tử cũng yên tĩnh hơn nhiều khi chỉ cần một chiếc tai nghe là bạn đã có thể cá nhân hóa bài tập của mình với người bên cạnh. Và trống điện cũng có nhiều ưu điểm hơn cho việc sử dụng trong khu dân cư, chung cư hay ở bất cứ môi trường ồn ào nào.

Dù cho bạn đã đầu tư vào bộ trống nào, nhưng hãy nhớ bạn đang chuyển bị cho chuyến hàng trình mang lại cho bạn nhiều niềm vui nên hãy luôn chú ý lắng nghe điều mình muốn, rồi lựa chọn thật kĩ tùy vào nhu cầu, ngân sách của mình. Chẳng ai biết trải nghiệm nào bạn sẽ muốn đi qua, ngoài chính bản than bạn!

Học trống ở đâu tại TP.HCM?

Không quá khó để học đánh trống vì bạn có thể học từ người thân, bạn bè… nhưng để chọn một địa điểm dạy trống tốt nhất TP. Hồ Chí Minh thì cần phải cân nhắc kỹ lưỡng nhiều yếu tố trước khi đưa ra quyết định. Bởi vì, một sự khởi đầu suôn sẻ sẽ giúp bạn có được nền tảng kỹ nặng và kiến thức chắc chắn, giữ lại được niềm yêu thích ban đầu và nuôi dưỡng đam mê bền bĩ với bộ môn mới này. Có rất nhiều lớp dạy trống tại TP.HCM, nhưng chỉ có một ít trong số đó sẽ phù hợp với bạn mà thôi. Nếu bạn đang nghiêm túc địa chỉ học trống uy tín tại TP.HCM, hãy tham khảo tại Việt Thương Music School.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.