Làm thế nào để duy trì độ bền cho dây đàn guitar của bạn?

08/10/2020 1194

Duy trì độ bền của dây đàn guitar luôn là mong muốn của các guitarist vì việc thay dây không những làm mất thời gian mà còn tốn chi phí. Tuy nhiên dây đàn sau một thời gian sử dụng đều phải hư hoặc dính vết dơ sẽ dẫn đến chất lượng đi xuống. Vậy làm thế nào để duy trì độ bền cho dây đàn guitar?

Vệ sinh tay sạch sẽ trước khi chơi

Có vẻ như đây là một điều hiển nhiên nhưng chúng ta đôi lúc vẫn bỏ qua hoặc quên mất. Nhiều người ngẫu hứng chơi guitar trong khi ngấu nghiến một gói khoai tây chiên hay thậm chí giữa bữa ăn. Một số khác lại để tay ướt khi chơi đàn, điều này có thể làm dây bị rỉ sét. Không hề ngạc nhiên khi niềm cảm hứng có thể đến bất cứ lúc nào, nhưng bạn vẫn nên rửa tay trước khi bắt đầu.

Không nên mở bao bì dây mới khi chưa sử dụng

Tất cả chúng ta hầu như ai cũng từng làm điều này và hối tiếc sau đó. Khi làm điều này đồng nghĩa với việc dây của bạn chắc chắn sẽ mất đi độ tươi mới, bám đầy bụi và có nguy cơ xuống cấp, rỉ sét cao hơn.

Làm sạch dây và phím đàn

Sự sạch sẽ thực sự quan trọng trong việc bảo quản dây của bạn. Hãy tập thói quen làm sạch chúng trước và sau mỗi lần sử dụng. Chỉ năm giây lau bằng khăn có thể giúp dây đàn của bạn nghe tốt hơn và độ bền lâu hơn. Nếu muốn tốt hơn, bạn có thể sử dụng một số chất tẩy rửa dây như Fast Fret của GHS hoặc Ernie Ball's Wonder Wipes. Hãy vệ sinh tương tự với bản thân phím đàn vì nó tiếp xúc và hấp thụ bụi bẩn từ tất cả thời gian chơi đàn của bạn.

Nên sử dụng dây tráng

Elixir Strings đã trở nên nổi tiếng với các bộ dây tráng của chúng, đúng với tuyên bố của chúng là có tuổi thọ lâu hơn 3-5 lần so với các bộ thông thường của bạn. Bằng cách giảm sự tích tụ các mảnh vụn và ngăn chặn sự ăn mòn từ các yếu tố như dầu, mồ hôi,... dải Nanoweb và Polyweb của chúng cũng có âm thanh sáng hơn trong thời gian dài, duy trì âm thanh dễ chịu trong nhiều tháng sử dụng thay vì vài tuần. Ernie Ball hay D'Addario cũng đã được ca ngợi với các sản phẩm dây phủ của họ.

Đặt đàn guitar trong bao

Khi đặt đàn guitar trong bao sẽ giúp bảo vệ đàn khỏi va đập và độ ẩm vì thời tiết và không khí ẩm sẽ dễ dàng làm rỉ sét dây đàn của bạn.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.