Tay guitar huyền thoại Jeff Beck và Fender Stratocaster

18/03/2024 220

Jeff Beck tên đầy đủ là Geoffrey Arnold "Jeff" Beck là một nghệ sĩ guitar nổi tiếng trên thế giới từ những năm 1960 với những thể loại âm nhạc Blue Rocks, Hard Rock và Jazz Fusion. Ông từng là thành viên của band nhạc The Yardbirds (Band nhạc từng có những guitarist nổi tiếng như Eric Clapton và Jimmy Page). Với sự phát triển mạnh mẽ của hiện tượng văn hoá British Invasion vào thập niên 60’s, nền âm nhạc Pop & Rock của Anh Quốc ảnh hưởng mạnh mẽ đến âm nhạc và văn hoá của Xứ Cờ Hoa. Và phong cách chơi của Jeff Beck góp phần cho việc phát triển mạnh mẽ của sự ảnh hưởng trên.

Jeff Beck thành công trên cả phương diện biểu diễn Band (The Yardbirds) và Solo. Ông đạt được những thành công như 6 lần đoạt giải Grammy ở hạng mục Best Rock Performance, 1 lần ở hạng mục Pop Instrument Performance và 1 lần ở hạng mục Pop Collaborattion With Vocal. Ngoài ra, ông còn được trao giải Ivor Novello từ Học viện Hoàng Gia Anh cho những cống hiến về âm nhạc của mình.

Stratocaster là cây đàn đã gắn liền lâu đời với tay guitar huyền thoại Jeff Beck và tạo ra chất âm đặc trưng của riêng mình. Fender đã sản xuất ra một cây đàn Artist Series Jeff Beck Stratocaster của ông để người sử dụng có thể trải nghiệm sound tiếng đặc trưng của cố nghệ sĩ vĩ đại này.

-> https://store.vietthuong.vn/products/fender-dan-guitar-dien-beck-strat-mn-sfg-0119600857

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.