Huớng Dẫn Chọn Mua Cajon Cho Người Mới Bắt Đầu

11/08/2021 1163

Cajon là một nhạc cụ dễ học, dễ chơi, gọn nhẹ nên có thể mang đi bất cứ đâu nếu bạn muốn. Chính vì những lý do này và nó có thể mang lại nhiều niềm vui cho người chơi nên được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Còn gì cool ngầu bằng việc một chiều cuối tuần ngồi giữa phố đi bộ, cùng bạn bè cất lên những giai điệu say đắm. 

Nhưng giữa một rừng các sản phẩm cùng vô số lời giới thiệu có cánh thì để chọn được một chiếc Cajon phù hợp quả thực không dễ với người mới. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Việt Thương Music để tìm được hướng đi đúng cho mình khi muốn mua Cajon nhé. 

Tìm hiểu trống Cajon và các loại thông dụng

Cajon là một nhạc cụ gõ có cấu tạo hình chữ nhật rỗng với 6 mặt đều làm bằng gõ. Và trong bụng trống có dây đàn, một vài loại có thêm chuông nhỏ để tạo âm thanh khác biệt. Người chơi sẽ ngồi trên trống và sử dụng tay gõ lên bề mặt gõ để tạo nên âm thanh.

Dưới đây là vài loại trống Cajon mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại Việt Nam:

Trống Cajon dây/snare

Loại Cajon này được thiết kế hôp gỗ chữ nhật rỗng tương tự các loại trống Cajon khác nhưng sẽ có dây snare hoặc dây guitar ở phía sau mặt cộng hưởng. Loại này mang đến nhiều âm kick và snare rung rất độc đáo.

Trống Cajon Peruvian

Trống Cajon Peruvian có nguồn gốc là Peru, thiết kế dạng hình hộp chữ nhật như các loại Cajon thông thường nhưng chất liệu được làm từ gỗ cứng và có lỗ thoát âm được khoét tròn. Điểm đặc biệt là nó không có dây snare bên trong nên âm thanh phát ra nhẹ và khô hơn.

Nên mua loại Cajon nào?

Tùy vào mong muốn bạn có thể sử dụng Cajon trong một nhóm nhạc acoustic, hoặc chơi vài ca khúc mà mình yêu thích khi tụ tập cùng bạn bè đều có thể.

Với những chiếc trống Cajon hiện đại, nó cho phép tạo ra nhiều âm thanh khác nhau – thậm chí có thể cắm micro để có thêm nhiều lựa chọn âm thanh. Loại trống này cũng có nhiều loại, nhiều mức giá để bạn có thể lựa chọn.

Khi chơi hoặc biểu diễn âm thanh của Cajon cũng có thể được thay đổi bằng cách siết chặt hoặc nới lỏng ốc vít của mặt cộng hưởng (tappa). Vít càng lỏng thì bạn càng tạo ra được nhiều âm thanh crack, clicky và attack.

Một số loại Cajon tên subwoofer thì cho âm thanh bass rất tốt, và nó có sẵn cổng âm thanh ở phía trước.

Cũng có một vài loại trống Cajon cho bạn lựa chọn chơi cùng snare hoặc không, mặt ngoài cũng cho phép điều chỉnh khi đang chơi, một số khác có thể điều chỉnh độ căng của các sợi dây. Các sợi dây càng lỏng thì độ ngân và sizzle càng lớn.

Một số loại trống Cajon hiện đại khác sẽ được tích hợp thêm amp, có pickup hoặc mic. Những loại này phù hợp với những bạn thường xuyên biểu diễn, hoặc bạn muốn trong tương lai sẽ có những buổi biểu diễn trực tiếp.

Cajon không quá phức tạp để chơi, không quá đắt tiền, cũng không khó học và tính di động cao. Vậy nên không có lý do gì mà bạn bỏ qua bộ môn nhạc cụ này. Hãy đến ngay hệ thống showroom và đại lý của Việt Thương Music trên toàn quốc để được tư vấn chi tiết và trải nghiệm các sản phẩm trống Cajon trực tiếp nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.