Huớng dẫn chọn mua Cajon cho người mới bắt đầu

11/08/2021 750

Cajon là một nhạc cụ dễ học, dễ chơi, gọn nhẹ nên có thể mang đi bất cứ đâu nếu bạn muốn. Chính vì những lý do này và nó có thể mang lại nhiều niềm vui cho người chơi nên được rất nhiều bạn trẻ ưa thích. Còn gì cool ngầu bằng việc một chiều cuối tuần ngồi giữa phố đi bộ, cùng đồng bạn cất lên những giai điệu say đắm. 

Nhưng giữa một rừng các sản phẩm cùng vô số lời giới thiệu có cánh thì để chọn được một chiếc Cajon phù hợp quả thực không dễ với người mới. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm được hướng đi đúng cho mình khi muốn mua Cajon. 

Các loại Cajon thông dụng

Cajon là một nhạc cụ có cấu tạo tương đối đơn giản, bao gồm 6 mặt trống, rỗng. Và trong bụng trống có dây đàn, một vài loại có thêm chuông nhỏ để tạo âm thanh khác biệt. Dưới đây là vài loại mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại Việt Nam. 

Cajon dây/ snare

Loại Cajon này được thiết kế có dây snare hoặc dây guitar ở phía sau  mặt cộng hưởng. Loại này mang đến nhiều âm kick và snare rung rất độc đáo. 

Peruvian

Loại trống này thường được làm từ gỗ cứng, có lỗ thoát âm được khoét tròn. Mặt trước được gọi là tâp, được làm từ gỗ laminate. Cajon Peru cho âm thanh nhẹ và khô, khác với Cajon thoogn thường nó không cáo dây snare, và cái tên Peru bắt nguồn từ nơi nó trở nên phổ biến. 

Nên mua loại Cajon nào?

Tùy vào mong muốn bạn có thể sử dụng Cajon trong một nhóm nhạc acoustic, hoặc chơi vài ca khúc mà mình yêu thích khi tụ tập cùng bạn bè đều có thể. 

Với những chiếc trống Cajon hiện đại, nó cho phép tạo ra nhiều âm thanh khác nhau – thậm chí có thể cắm micro để có thêm nhiều lựa chọn âm thanh. Loại trống này cũng có nhiều loại, nhiều mức giá để bạn có thể lựa chọn. 

Khi chơi hoặc biểu diễn âm thanh của Cajon cũng có thể được thay đổi bằng cách siết chặt hoặc nới lỏng ốc vít của mặt cộng hưởng (tappa). Vít càng lỏng lẻo thì bạn càng tạo ra được nhiều âm thanh crack, clicky và attack. 

Một số loại Cajon tên subwoofer thì cho âm thanh bass rất tốt, và nó có sẵn cổng âm thanh ở phía trước. 

Cũng có một vài loại Cajon cho bạn lựa chọn chơi cùng snare hoặc không, mặt ngoài cũng cho phép điều chỉnh khi đang chơi, một số khác có thể điều chỉnh độ căng của các sợi dây. Các sợi dây càng lỏng thì độ ngân và sizzle càng lớn. 

Một sô loại trống hiện đại khác sẽ được tích hợp thêm amp, có pickup hoặc mic. Những loại này phù hợp với những bạn thường xuyên biểu diễn, hoặc bạn muốn trong tương lai sẽ có những buổi biểu diễn trực tiếp. 

Cajon không quá phức tạp, không quá đắt tiền, không khó học và tính di động cao không có lý do gì mà bạn không đến với bộ môn nhạc cụ này. Và để mua được những sản phẩm chính hãng của Meinl tại hệ thống của Việt Thương Music bạn vui lòng xem TẠI ĐÂY

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.