Hai sản phẩm Effect guitar điện đáng mua năm 2020

25/02/2020 1017

Boss là một thương hiệu con của Roland, hãng sản xuất nhạc cụ và các phụ kiện âm thanh nổi tiếng của Nhật Bản. Boss có được danh tiếng từ rất nhiều các sản phẩm khác nhau, trong đó có Effect dành cho guitar điện. 

GT-1 và GT-100 là những sản phẩm tiêu biểu với các tính năng vượt trội của GT-series bên cạnh một mức giá cạnh tranh. 

Nhiều tiếng hơn trong một sản phẩm

Điều gì làm nên sự hấp dẫn của một cây guitar điện? Chính xác là các giai điệu với hiệu ứng âm thanh phong phú. Để có được sự hấp dẫn đó này Effect là phụ kiện không thể thiếu. Và GT-1 và GT-100 chắc chắn là Effect bạn nên lựa chọn đầu tiên nếu có ý định mua. 

Chúng tôi có thể khẳng định như vậy vì số lượng tiếng trong hai sản phẩm này nhiều hơn so với các sản phẩm cùng phân khúc của thương hiệu khác. Thông thường các nhà sản xuất khác chỉ mix từ 5-9 tiếng trong cùng một Multi Effect, GT-1 và GT-100 được Boss lưu trữ nhiều hơn. Hầu như đầy đủ tất cả các hiệu ứng âm thanh dành cho guitar điện, không giới hạn cho việc chơi nhạc và sáng tạo âm nhạc của các tay chơi guitar. 

Nhưng nếu chỉ đơn thuần nhiều tiếng hơn sẽ chưa đủ cho một quyết định sở hữu. Hai sản phẩm này còn có nhiều tính năng vượt trội khác mà các model cùng phân khúc không có. 

Pedal hai chức năng

Các sản phẩm Effect thông thường được thiết kế pedal chỉ có một chức năng. Nhưng với dòng GT, Boss tích hợp tính năng 2 lần chuyển đổi cho pedal. Ngoài việc có thể tăng giảm âm lượng ở Pedal lớn, nhỏ bạn chỉ cần nhấn nhẹ sẽ sử dụng được chức năng thứ hai là thay đổi tiếng nhiều hay ít. 

Ví dụ bạn cần tăng nhiều Reverb hay giảm ít hơn tiếng nguyên bản mà Effect cung cấp, bạn chỉ cần nhấn pedal lên, xuống. Điểm đặc biệt này không có bất kỳ sản phẩm nào cùng phân khúc trên thị trường cung cấp. Đây cũng là một trong những tính năng làm nên sự khác biệt của GT-1 và GT-100.

Hiệu ứng đặc biệt từ CTL

Sự tiện dụng được các kỹ  sư thiết kế của hãng này tính  toán tỉ mỉ chi tiết. Ngoài Pedal hai chức năng, hiệu ứng CTL – là hiệu ứng thêm vào của các sản phẩm này nếu người dùng muốn đổi tiếng. Đây là một chức năng phím tắt cho người chơi, tùy mong muốn, bạn có thể cài đặt tùy chỉnh hai hay nhiều tiếng cho mỗi lần nhấn CTL.

Điểm khác biệt trên GT-1 và GT-100 là số lượng nút điều chỉnh hiệu ứng thêm vào. GT-1 chỉ có một thì ở GT-100 số lượng có 2, mở rộng khả năng sáng tạo cho những tay chơi guitar dù mới nhập môn. 

Cũng với CTL, khi người chơi kết hợp với chức năng Loop bạn sẽ có được hiệu ứng lặp lại, hỗ trợ sáng tạo âm nhạc vô cùng xuất sắc. Mô tả cụ thể các bạn có thể theo dõi trong video dưới đây.

 

Dễ dàng điều chỉnh tiếng cho mọi phong cách nhạc cụ

Chức năng Easy với hai phần Edit và Select dùng để điều chỉnh tiếng nhanh chóng cho những người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm. Cụ thể, khi bạn đang chơi dòng nhạc nhẹ, muốn chuyển sang chơi nhạc rock bạn không cần mất công cài đặt lại từ đầu. Khi chuyển thể loại, với một loạt các tiếng hiện trên màn hình Led, bạn chỉ cần nhấn chọn tiếng phù hợp, nhấn tiếp Edit, thiết bị sẽ tự động chuyển sang hiệu ứng của dòng nhạc bạn đang chơi. Boss đã rất ưu ái những người mới nhập môn với hai sản phẩm này.

Hai Effect Roland Boss GT1 và GT-100 là sản phẩm rất đáng mua dùng cho việc học tập và biểu diễn guitar điện trong năm 2020. Các sản phẩm này được trang bị nhiều tính năng mà các model Effect cùng phân khúc khác không có như nhiều tiếng hơn, điều chỉnh tiếng, chức năng thiết kế vòng lặp, chức năng thay đổi tiếng nhanh theo phong cách chơi… bạn nên mua ngay các sản phẩm trên nếu như có ý định học guitar điện trong mùa tới. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.