Hai mic thu âm chất của Audix Hoa Kỳ

30/03/2021 1183

Audix nổi tiếng với việc chế tạo các micro chất lượng cao, chắc chắn, có thể đáp ứng được yêu cầu cao của các chuyến lưu diễn hay các nhu cầu về thu âm, biểu diễn trực tiếp.

mic-thu-am-chat-cua-audix

Hai mic thu âm chất của Audix Hoa Kỳ

Được thành lập tại California vào năm 1984, công ty hiện có trụ sở tại Oregon và trong bốn thập kỷ qua, đã tạo ra các sản phẩm micro rất tốt. Việc giữ nguyên thiết kế giúp họ giữ được chi phí sản xuất thấp, vậy nên các sản phẩm của họ phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng.

Sản phẩm mới nhất của Audix là micro tụ điện màng lớn A131A133. Về cơ bản chúng giống nhau, ngoại trừ sản phẩm A133 có công tắc đệm 10dB, và bộ lọc thông cao (giảm từ 150Hz, ở 6dB mỗi quãng tám). Cả hai mic đều có mô hình cực cardioid cố định và sử dụng màng chắn vàng 3,4 micron có khả năng chịu được SPL 140db ấn tượng (hoặc 150dB khi gắn đệm).

mic-thu-am-chat-cua-audix

Họ cung cấp đáp ứng tần số cụ thể từ 40Hz đến 20kHz, không có dung sai nào được đưa ra, nhưng biểu đồ của Audix cho thấy phản ứng đặc biệt mượt mà từ khoảng 250Hz đến 16kHz, điều này khiến chúng trở nên lý tưởng cho nhiều ứng dụng trực tiếp và phòng thu.

Những chiếc micro này rất nhỏ gọn, chỉ có kích thước 13,6 x 5,5cm thuận tiện setup trong nhiều vị trí. Chi tiết đầu tiên dễ thấy nhất của Audix 131 và A133 là cục capsule đường kính 33mm mạ vàng full.  Thông thường các bạn có thể thấy các thương hiệu khác cục capsule thu âm chỉ khoảng 20 - 25 mm. Sự khác biệt hơn kém 10mm này nói lên điều gì trong các sản phẩm của Audix?

mic-thu-am-cua-audix

Để rõ ràng hơn các bạn có thể làm phép so sánh đơn giản, thông số đường kính này cũng giống cảm biến ảnh, càng to thì sẽ thu được càng nhiều càng chi tiết âm thanh hơn, không bị nén âm cũng như thu đúng và đầy đủ dải tần của âm thanh mà nó nhận được.

Vậy nên:

  • Khi dùng cho vocal, tất cả các âm trầm khàn của người hát cũng được Auddix 131 và A133 thể hiện rõ nét.
  • Và nếu để dành thu âm “mộc” các nhạc cụ acoustic thì mọi âm thanh ở các dải tần thấp, trung, cao đều rõ ràng khi được thu bởi hai sản phẩm này. Không còn gì thích hợp hơn để ghi âm thanh của guitar, trống cơ, piano cơ… hơn là hai sản phẩm này.
  • Khi được sử dụng cho nhóm nhạc, nhiều vocal chồng nhau, A131 và A133 vẫn có thể thu rõ nét tiếng từng người.

Audix cho biết đây là 2 trong số các sản phẩm micro phòng thu chủ lực của hãng trong năm 2021 của họ, với mục tiêu hướng đến là các khách hàng setup phòng thu ở mọi giá trị, từ nhỏ lẻ cho đến chuyên nghiệp. Bạn có thể mua các sản phẩm này tại showroom 369 Điện Biên Phủ, phường 4, quận 3, TP.HCM của chúng tôi.

 Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

 

Biên Tập: Giang Vi

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.