Guitar Sigma và cây đàn Sigma DMC-1STE tuyệt vời cho các nghệ sĩ bán chuyên

19/10/2019 831

Tại Việt Nam và cả nhiều nước trên thế giới, cái tên Guitar Sigma chắc hẳn không gây ấn tượng nhiều với người nghe ở thời điểm hiện tại. Nhưng Martin thì lại khác, người yêu guitar không thể không biết đến thương hiệu này, Sigma là một trong những dòng sản phẩm của Martin, với những cây guitar rất chất lượng, giá trị của chúng vượt trội hơn rất nhiều so với mức kinh phí bạn phải chi trả. Trong đó có cây đàn Sigma DMC-1STE.

Guitar Sigma và cây đàn Sigma DMC-1STE tuyệt vời cho các nghệ sĩ bán chuyên

Lý do ra đời của guitar Sigma

Nhà sản xuất guitar nổi tiếng Martin & Co có trụ sở tại Nazareth, Pennsylvania có kế hoạch tạo ra một dòng guitar rẻ hơn những cây guitar Martin hiện có, để cạnh tranh với số lượng đàn guitar nhập khẩu ngày càng tăng từ Nhật Bản và các nơi khác vào năm 1970. Kết quả của kế hoạch này là Sigma Guitar. 

Năm 2007 Sigma bị ngừng hoạt động và đóng thương hiệu bởi CF Martin & Co. Trong hơn 30 năm phát triển bởi Martin, Sigma đã cho ra đời những cây guitar có thiết kế nguyên mẫu từ những cây đàn danh tiếng của hãng này, kết hợp với một số nhà sản xuất ở Nhật Bản giai đoạn 1970-1984. Từ năm 1984-1994, Martin chuyển nhà máy sản xuất sang Hàn Quốc và cuối cùng là Indonesia. 

Những sản phẩm guitar Sigma được sản xuất trong thời gian này được rất nhiều người yêu guitar săn lùng bởi chất lượng vượt trội giá cả mà nó mang lại. Cho đến khi được một công ty nhạc cụ tại Đức có tên AMI Music mua lại vào năm 2011, Guitar Sigma được sản xuất lại trên nguyên mẫu từ những năm trước. Vì lý do bản quyền thương hiệu (Trong thời gian Martin đóng thương hiệu Sigma, đã có một nhà sản xuất khác lấy cái tên này) tại Mỹ, những cây guitar Sigma được gọi là Kindred Guitars.

Guitar Sigma và cây đàn Sigma DMC-1STE tuyệt vời cho các nghệ sĩ bán chuyên

Guitar Sigma có tốt không?

Mặc dù là cái tên ít nổi tiếng hơn những thương hiệu lớn phổ biến nhất, nhưng những cây guitar của Sigma được giới chuyên môn khẳng định có chất lượng rất ổn trong tầm giá tiền của nó mang lại. Vẫn là chất âm đặc trưng của guitar Martin, cùng bản thiết kế được sử dụng cho Martin, những cây guitar Sigma cung cấp hiệu suất chơi mạnh mẽ cho mọi lối chơi. 

Chất liệu gỗ được AMI Music sử dụng để sản xuất Sigma cũng là những loại gỗ tốt hàng đầu thế giới cho âm thanh guitar. Chúng ta có thể khẳng định, Sigma có những cây guitar rất chất lượng, bền bỉ với thời gian. 

Giá thành của những cây đàn Sigma đang được bán tại Việt nam có giá khoảng 11 triệu đồng đổ lại, nếu chỉ với giá này mà bạn có thể sở hữu cây guitar có chất âm Martin thì rất xứng đáng. 

Sigma DMC-1STE cây guitar tuyệt vời cho các nghệ sĩ bán chuyên

Sản phẩm đơn cử của Sigma guitar chúng tôi muốn giới thiệu đến người yêu nhạc cụ trong bài viết này là model Sigma DMC-1STE dành cho các nghệ sĩ bán chuyên và những người chơi guitar muốn nâng tầm với mức giá hơn 7 triệu đồng. 

Sigma DMC-1STE có vẻ ngoài rất bắt mắt với đường cutaway mạnh mẽ, để bổ sung cho dáng vẻ năng động này, AMI thiết kế lớp sơn phủ loang phía ngoài thùng đàn, giúp tăng thêm vẻ mạnh mẽ vốn có của DMC-1STE. 

Hệ thống Fishman ISYS mà cây đàn sẵn có cho phép người chơi thoải mái biểu diễn với cây đàn trên mọi sân khấu như các phòng trà, sân khấu, show diễn… Âm thanh của cây đàn to, dày, ấm rất phù hợp cho những bạn chơi đệm hát và dùng pick. 

Guitar Sigma và cây đàn Sigma DMC-1STE tuyệt vời cho các nghệ sĩ bán chuyên

Mặt trước của Sigma DMC-1STE được làm từ gỗ nguyên miếng, thích hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam do ít chịu tác động của môi trường. Gỗ nguyên miếng cũng mang về hiệu ứng vỡ tiếng, càng chơi càng hay của guitar, đây cũng chính là một trong những lý do Sigma DMC-1STE được rất nhiều khách hàng yêu thích. 

Mặt lưng và hông của cây đàn được làm bằng gỗ Mahogany, lược dàn, lưng đàn làm từ chất liệu Bone, phím được làm từ gỗ hồng mộc Ấn bổ trợ hoàn hảo cho hiệu ứng âm thanh của cây đàn khi dùng lâu dài. 

Tạm kết

Sigma DMC-1STE là một cây đàn tuyệt vời cho các nghệ sĩ bán chuyên, chuyên biểu diễn ở các phòng trà, các sân khấu, các show diễn quy mô khác nhau. Hệ thống Fishman ISYS sẽ hỗ trợ hoàn hảo quá trình này. Bên cạnh đó vẻ ngoài bắt mắt cũng là một lợi thế sáng sân khấu cho bất cứ ai sử dụng nó. Điều cuối cùng, một cây đàn tốt không tới 10 triệu đồng, bất cứ ai cũng nên sở hữu một sản phẩm có thiết kế của Martin & Co với chất lượng và sự bền bỉ lâu dài, hơn là đầu tư những cây đàn rẻ và phải nâng cấp thường xuyên kịp với trình độ chơi. 

Ngoài Sigma DMC-1STE, Việt Thương còn cung cấp rất nhiều sản phẩm guitar Sigma khác, phù hợp với nhiều đối tượng người chơi như Sigma DMC-STE có giá hơn 6 triệu, Sigma CMS-6E có giá hơn 9 triệu, Sigma DRC-41E có giá hơn 11 triệu…

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715
 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.