Guitar Acoustic hay Guitar Điện tốt hơn cho trẻ em?

15/04/2023 383

Khi bạn tìm kiếm cây đàn guitar tốt nhất cho con mình, cả guitar acoustic và guitar điện đều có những ưu điểm và nhược điểm. Chúng ta hãy cùng nhau xem xét cả hai và xem loại nào thực sự phù hợp cho trẻ em nhé.

Đàn guitar acoustic trẻ em

Đàn guitar acoustic là một loại đàn đa năng. Bạn có thể sử dụng nó để chơi hầu hết mọi thể loại và nó có âm thanh phong phú, tươi sáng. Tuy nhiên, cần đàn guitar acousitc thường rộng hơn trên guitar điện. Điều này có thể gây khó khăn cho những ngón tay nhỏ khi điều hướng các phím đàn. Ngoài ra, guitar acoustic sử dụng dây thép có thể gây thô ráp trên đầu ngón tay.

Nếu con bạn muốn chơi acoustic, bạn có thể tìm mua một cây guitar acoustic cỡ nhỏ. Những cây đàn guitar quy mô nhỏ hơn này giúp trẻ em dưới 12 tuổi có thể chơi guitar. Chúng cho phép con bạn học các vị trí ngón tay chính xác mà không cần mở rộng bàn tay nhỏ quá mức. Những nhạc cụ này cũng có trọng lượng nhẹ nên trẻ em có thể chơi thoải mái.

Đàn guitar điện trẻ em

Guitar điện có cổ mỏng hơn các loại guitar khác. Điều này làm cho ngón tay dễ dàng hơn cho bàn tay của trẻ em. Ngoài ra, thân đàn nhỏ hơn, giúp thiết bị dễ dàng điều hướng. Vì âm thanh của guitar điện chủ yếu phát ra từ bộ khuếch đại nên nó cần ít lực tay hơn để chơi.

Hạn chế của guitar điện là trọng lượng của chúng. Trong khi guitar acoustic có thân rỗng thì thân của guitar điện lại đặc. Điều này có nghĩa là nó có thể nặng hơn trong việc kiểm soát. Vì vậy, trước khi mua một cây đàn guitar điện, bạn nên kiểm tra trọng lượng của nó có phù hợp với khả năng con mình hay không.

Vậy nên chọn đàn guitar acoustic hay guitar điện cho trẻ em? Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích và khả năng của con bạn và gia đình bạn để lựa chọn loại đàn phù hợp nhé! Hãy đến với hệ thống showroom Việt Thương Music trên toàn quốc để có thể trực tiếp trải nghiệm.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.