GRETSCH- Thương hiệu guitar thủ công đắt giá của Mỹ

02/01/2020 1214

Trải qua sáu thế hệ, công ty Gretsch đã phát triển được sự nghiệp guitar rực rỡ với sự nhấn mạnh vào tay nghề làm guitar thủ công, và cam kết về chất lượng trong hơn 100 năm qua. Gretsch đã nhận được sự công nhận và chứng thực từ những nghệ sĩ nổi tiếng, được kính trọng trong ngành công nghiệp âm nhạc như Chet Atkins, Eddie Cochran, Billy Duffy, Duane Eddy, George Harrison, Brian Setzer, Stephen Stills và Malcolm Young. 

Lịch sử hình thành guitar Gretsch

Mọi thứ của Gretsch bắt đầu vào năm 1883, khi  Friedrich Gretsch, một người nhập cư Đức – 27 tuổi mở cửa hàng làm banjos, trống và tambourine của mình ở Brooklyn tại New York. Nhưng ông qua đời rất sớm, chỉ 12 năm sau đó, để lại công ty còn rất non trẻ cho cậu con trai mới ở tuổi teen tên là Fred của mình. 

Điều này thật khó tin khi đó chính là  khởi đầu cho một di sản nhạc cụ dài hơn một thế kỷ, Fred còn quá trẻ, và thực sự không phải là một thiếu niên nổi bật điển hình. Nhưng 30 năm sau, ông đã xây dựng công ty thành một trong những nhà nhập khẩu và sản xuất nhạc cụ hàng đầu của Mỹ, có trụ sở tại một tòa nhà 10 tầng số 60 Broadway – Brooklyn, một trong những khu phố danh vọng nổi tiếng thế giới. 

Fred biết lắng nghe những gì công chúng muốn, đây chính là chìa khóa thành công cho sự phát triển của Gretsch, và ông bắt đầu cho công ty sản xuất guitar. 

Ban đầu công ty chỉ cung cấp cho thị trường những sản phẩm guitar acoustic dành cho các nhạc sĩ nhạc Jazz và một số ít cho các nghệ sĩ có phong cách flat-tops. 

Năm 1935 đánh dấu một năm quan trọng đối với Gretsch, Charles “Duke” Kramer gia nhập công ty. Kramer trở thành trụ cột của công ty ngay sau đó, và ngay cả khi đã nghỉ hưu, ông vẫn là cố vấn, được coi như là một đại sứ của Gretsch cho đến tận khi ông qua đời vào năm 2005. 

Năm 1942 Fred nghỉ hưu, để lại quyền quản lý cho hai con trai Fred Jr và William. Sau đó một thời gian ngắn Fred Jr rời công ty để phục vụ trong Hải quân và Bill Gretsch trở thành chủ tịch cho đến khi ông qua đời vào năm 1948. 

Một lần nữa Fred Gretsch, Jr. đã trở lại, đưa công ty bước sang thời đại thịnh vượng mới trong những năm 50 của thế kỷ trước. Đây là công ty đầu tiên hoàn thiện guitar điện, định vị được nhu cầu khách hàng mang lại những độc đáo và thậm chí thời kỳ này, sản phẩm của họ bán chạy hơn cả những sáng tạo mới tuyệt vời của Leo Fender. 

Sự thúc đẩy tiếp theo mang lại thành công vang dội hơn nữa cho Gretsch là George Harrison vĩ đại của Beatles lựa chọn một sản phẩm của Gretsch để biểu diễn. Mang danh tiếng thương hiệu này bay xa hơn.

Cuối những năm 60 , Fred muốn nghỉ hưu và quyết định bán lại công ty cho Baldwin. Baldwin khi đó gặp khó khăn khi tìm hiểu thị trường của Gretsch và thất bại trong việc chuyển đổi qua thị hiếu khách mới từ thập kỷ 60 sang 70, khiến vấn đề khá tồi tệ. Cuối cùng vào đầu những năm 80, Baldwin cho Gretsch ngừng sản xuất. 

Bước tiến mới của Gretsch Company

Năm 1984, cháu người sáng lập ra guitar Gretsch là Fred W.Gretsch cùng với vợ mình, Dinah đã mua lại Gretsch từ Baldwin. Trong suốt những năm 1990, các sản phẩm của Gretsch lại được xuất hiện dưới ánh đèn sân khấu với một loạt các sản phẩm phát hành lại và các sản phẩm mới. 

Cuối 2002, Gretsch đã ký kết thỏa thuận phân phối và sản xuất sản phẩm với Fender Corp Music, cho phép các sản phẩm của hãng này có mặt ở nhiều nơi trên thế giới. 

Hiện tại các sản phẩm của thương hiệu này đang được Việt Thương Music phân phối tại thị trường Việt Nam các sản phẩm guitar acoustic thuộc phân khúc tầm trung như:

Gretsch G9500 có giá 5.850.000đ, thích hợp cho người mới chơi và những người chơi thành thạo muốn nâng cao tay nghề. 

Gretsch G5024E có có giá 7.280.000đ, là một cây guitar acoustic tuyệt đẹp dành cho người mới và các nghệ sĩ bán chuyên. 

Gretsch G9511 có giá 8.850.000đ, thích hợp cho những người chơi thành thạo và các nghệ sĩ bán chuyên.

Gretsch 5013CE có giá 10.220.000đ, thích hợp cho các nghệ sĩ biểu diễn sân khấu. 

( Mức giá này có thể thay đổi)

Tạm kết

Mỗi sản phẩm guitar thủ công của Gretsch đều mang theo một lịch sử phát triển lâu dài, điều này là bảo chứng cho chất lượng các sản phẩm của thương hiệu này. Khi bạn mong muốn mua một cây guitar acoustic thì Gretsch là một gợi ý hoàn hảo, rất đáng để thử. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715
 

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.