Giải pháp Boss Efect cho guitar thùng & ca sĩ

12/09/2015 11300

BOSS là một nhánh thương hiệu con của tập đoàn Roland Nhật Bản xuất hiện từ năm 1973 và đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới bởi chất lượng của các sản phẩm effect (phơ) dành cho Guitar & Bass.

Đa số mọi người đều nghĩ rằng chỉ guitar điện mới cần dùng effect (phơ), nhưng thực ra Guitar thùng cũng có thể sử dụng phơ, và nó tạo ra âm thanh rất đẹp & thú vị.

giai-phap-boss-efect-cho-guitar-thung-ca-si

giai-phap-boss-efect-cho-guitar-thung-ca-si 1

Sản phẩm Phơ được ứng dụng hiệu quả nhất trên guitar thùng là Boss Chorus (CH1), nó tạo âm thanh huyền ảo ma mị trong tất cả các cách đệm đàn. Sản phẩm Chorus rất thông dụng, bạn có thể test thử tại tất cả các đại lý của Việt Thương trên toàn quốc.

Effect_Super_Chorus_CH1

 

giai-phap-boss-efect-cho-guitar-thung-ca-si 2

Phơ Tera Echo (TE2) thì cho âm thanh như tiếng chuông đồng hồ, bạn có thể tưởng tượng ra một cảnh ở thiên đường khi nghe âm thanh này.

giai-phap-boss-efect-cho-guitar-thung-ca-si 3

 

giai-phap-boss-efect-cho-guitar-thung-ca-si 4

Phơ Loop station RC1 thì không tạo ra hiệu ứng, nhưng nó là một máy thu phát trực tuyến thời gian thực, bạn có thể thu lại đoạn guitar bạn vừa đánh, và phát lại tức thì, nếu ban nhạc chỉ có 1 guitar, bạn có thể sử dụng Boss RC1 để thay thế cho guitar accord.

giai-phap-boss-efect-cho-guitar-thung-ca-si 5

giai-phap-boss-efect-cho-guitar-thung-ca-si 6

Đối với các tay guitar solo trên guitar thùng, Overdrive và Wah là 2 loại tiếng nổi trội cần thiết. Sản phẩm Boss Overdrive (OD1X) và Boss Dynamic wah (AW3) sẽ giúp bạn có được tiếng solo nổi trội không kém gì guitar điện.


Effect_OverDrive_OD1X___Dynamic_Wah_AW3

 

giai-phap-boss-efect-cho-guitar-thung-ca-si 7

Và một sản phẩm với quyền năng đặc biệt là tạo ra giọng hát bè mà rất ít ca sĩ ở Việt Nam biết, đó là Boss Vocal Harmonist (VE2). Ở Mỹ & Âu Châu, đây là dụng cụ biểu diễn rất thông dụng đối với các ca sĩ & guitarist. Nó có thể tạo ra từ 1 giọng bè đến 3 giọng bè cùng lúc, tức đủ 1 dàn hợp xướng trong một cái hộp. Các bạn có thể tạo giọng hát bè theo từng phân khúc trong bài hát chỉ bằng cách đạp pedal. Nếu bạn biết chơi guitar, bạn có thể cắm đàn vào, và VE2 sẽ tạo ra giọng bè theo gam đàn của bạn. Tuyệt vời hơn là nó còn có chức năng tạo ra giọng bè theo từng tone nhạc, chức năng bè tự động, bè octave, bè theo từng quãng, bè nam, bè nữ…

Effect_Vocal_VE2

Tất cả các sản phẩm Boss trên đều rất thông dụng, bạn có thể test thử miễn phí tại tất cả các cửa hàng của Việt Thương trên toàn quốc.

giai-phap-boss-efect-cho-guitar-thung-ca-si 8

Chắc chắn khán giả sẽ rất ngạc nhiên và thích thú khi một ngày đẹp trời họ được thưởng thức âm thanh ma mị Chorus, huyền ảo từ Echo, và những giọng hát bè ma thuật tự nhiên đâu đâu xuất hiện, khi trên sân khấu chỉ có bạn và cây guitar thùng của mình.

Bài viết được quan tâm:

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.