Fender Strat Mexico có những ưu điểm gì?

15/10/2021 346

Stratocaster Mexico ngay từ khi ra đời đã phần nào giải được cơn khát do American Stratđem đến. Ngay từ khi được đưa ra thị trường, nó đã đi muôn nơi, đứng trên nhiều sân khấu tỏa sáng một cách rực rỡ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những ưu điểm của dòng đàn này qua bài viết dưới đây. 

fender-strat-mexico-co-nhung-uu-diem-gi

Chất lượng vượt trội

Được sản xuất tại Mexico không có nghĩa là những cây đàn này có chất lượng kém so với American Stratocaster, thậm chí rất nhiều tay chơi guitar còn cho rằng Fender Mexico cung cấp âm thanh vượt trội hơn. Điều này có lẽ thuộc về cảm nhận của mỗi người, cách dùng sản phẩm của mỗi nghệ sĩ nhưng không thể phủ nhận ngoài Stratocaster American, Fender Mexico không có đối thủ và để phân biệt nó thường được gọi là MIM Fender. 

Giá cả phải chăng hơn so với Fender American

MIM Fender thực sự thích hợp cho những người mong muốn sở hữu một cây guitar điện chất lượng, nhưng cần tiết kiệm tiền. Nói không quá đây là lựa chọn tốt nhất cho những người chơi trung cấp. 

fender-strat-mexico-co-nhung-uu-diem-gi

Thiết kế đẹp

Guitar Fender Mexico Stratocaster là kiểu dáng đẹp, bắt mắt, có thể phù hợp với mọi phong cách thời trang và ý đồ nghệ thuật của các nghệ sĩ. Các thiết kế của sản phẩm này có thể vừa vặn thoải mái để đặt trên đùi khi ngồi chơi, hoặc tựa vào người một cách thoải mái khi bạn đứng chơi đàn.

Cần đàn bằng gỗ maple hình chữ C hiện đại để người chơi cầm gọn trong tay, nhất là những người chơi có bàn tay nhỏ. Mặt phím được gia cố kỹ lưỡng, xử lý tỉ mỉ để khi chơi người dùng không bị đau tay khi bấm phím, và khi cần di chuyển nhanh ở những kỹ thuật khó sẽ dễ dàng hơn. 

fender-strat-mexico-co-nhung-uu-diem-gi

Đặc điểm đặc biệt của MIM Fender

Cây guitar này có thể giúp người chơi có dáng vẻ mạnh mẽ, cùng chất âm phong phú, phù hợp với mọi thể loại âm nhạc nhất là metal vì sở hữu hai pickup, điều mà không phải những cây guitar điện tầm thấp hơn có thể mang lại. 

Cấu tạo Hum-Sing-Sing (HSS) gồm 1 humbucker và hai pickup đơn cũng giúp MIM Fender đáp ứng linh hoạt hơn với nhiều thể loại âm nhạc. Dù bạn có sử dụng bất cứ kỹ thuật nào trên những cây đàn này đều mang lại hiệu quả bất ngờ từ nhạc Jazz, rock, country hay blues người chơi đều không có bất cứ thất vọng nào. 

Đặc biệt Pickup Humbuckers làm giảm tạp âm tiếng rè của pickup lõi đơn, tạo âm thanh giòn và sắc nét hơn. Đây là lý do tại sao HSS và đặc biệt là HSH Strats (cũng có pickup humbuckers ở cần) có thể xử lý các thể loại nặng hơn như grunge và alternative metal.

 

Điểm khác biệt giữa American Stratocaster và MIM Stratocaster

Khi quan sát kỹ bạn sẽ phát hiện ra những khác biệt giữa hai mẫu đàn này, chiều rộng xương đàn MIM Strat hẹp hơn American Strat. Độ nghiêng cần cũng có chút khác biệt nhỏ, bạn sẽ dễ dàng xoay cần nếu muốn điều chỉnh action của dây. 

Nhìn chung sự khác biệt không quá nhiều giữa hai model đàn này, và quan trọng nó sẽ thực sự tỏa sáng khi bạn khai thác hết giá trị của cây đàn. Nếu bạn muốn sở hữu một cây MIM Strat hãy trực tiếp đến các showroom của chúng tôi để được trải nghiệm và mua sắm. Hiện tại trong tháng 10 Việt  Thương Music đang áp dụng rất nhiều chương trình ưu đãi khi mua nhạc cụ, bạn có thể tham khảo tại các website và fanpage của chúng tôi. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.