Fender Squier Mini Strat – cây guitar điện ¾ dành cho những người trẻ

03/03/2021 787

Chính xác thì đây là một cây guitar điện mini, nhưng không giống như mọi người vẫn tưởng, nó chỉ dành cho trẻ, mà với cuộc sống ưa dịch chuyển như hiện nay, người người du lịch, nhà nhà du lịch, size đàn nhỏ lại mang đến sự thuận tiện trong các trường hợp này là trọng lượng nhẹ, dễ mang theo, dễ bảo quản cho những tay chơi đàn thích đi du lịch, hoặc mong muốn ra bên ngoài phòng thu để tìm cảm hứng sáng tác. Ngoài ra cây đàn còn có một mức giá tốt, phù hợp với nhiều đối tượng tiêu dùng.

Chất lượng xây dựng

Thực sự mà nói Squier xác định Mini Strat dành cho phân khúc thấp nên nó sẽ không có bất cứ đặc điểm gì xuất sắc vượt trội hơn mong đợi đối với một cây đàn dành cho người bắt đầu. Nhưng như đã nói nó cũng là một cây đàn thích hợp cho những bạn đã có kỹ năng chơi tốt, hoặc các nghệ sĩ thích di chuyển vui lòng theo dõi thông tin đến phần cuối. Và điểm quan trọng nhất thì đây là một cây guitar điện đầy đủ chức năng được thu nhỏ lại thành kích thước ¾.

Mục đích này giúp những người có vóc người nhỏ nhắn, như trẻ em, các cô gái, hoặc những người thường chơi đàn ngoài trời mang nó đi dễ dàng hơn vì nó có trọng lượng nhẹ hơn các dáng đàn full size.

Fender Squier Mini Strat – cây guitar điện ¾ dành cho những người trẻ

Thân của cây đàn là gỗ cứng nhiều lớp, Squier cũng lưu tâm rõ ràng khi chọn lựa loại gỗ không ảnh hưởng đến âm thanh thực của cây đàn. Vì vậy nó đã có thể vượt qua vòng đầu tiên khi kiểm tra là nó có đủ cứng cáp để đảm bảo an toàn khi di chuyển, hoặc nguyên vẹn với các trò chơi quá khích của trẻ hay không.

Cần đàn được thiết kế chắc chắn, phần phím mượt, khi cầm trên tay có cảm giác dễ chịu, điều này ảnh hưởng nhiều đến hứng chơi đàn của cả trẻ con lẫn người lớn.

Nhìn chung nó không có gì thật nổi bật, thật xuất sắc ngoài sự linh hoạt trong Body, nhưng phần cứng của cây đàn này đã được đánh giá ở mức trung bình khá về độ bền và chất lượng. Nếu để bắt đầu, người chơi chưa cần một cây đàn quá xuất sắc.

Fender Squier Mini Strat có phần chốt giữ dây đàn bằng Chrome, vật liệu tiêu chuẩn của hầu hết các cây đàn guitar. Mặc dù có thể nói phần cứng của cây đàn đáp ứng đủ các yêu cầu về độ bền và chất lượng, nhưng nếu cho trẻ sử dụng thì các bậc phụ huynh cũng không nên hi vọng quá nhiều vào việc cây đàn sẽ bền lâu, nếu đó là một em bé hiếu động.

Thiết bị điện tử

Đây là phần quan trọng của cây đàn. Xin nhắc lại đây không phải là cây đàn tốt nhất, nhưng nó đảm bảo có ba pickup đơn, đủ để cung cấp âm sắc tốt khi học.

Âm thanh của cây đàn vang, ấm, đầy đủ nhưng có một hạn chế là các pickup khi cũ đi có thể cho ra các giai điệu không còn chuẩn, nhưng nếu làm được cây đàn cũ đến mức này cũng là lúc bạn nên thay cây đàn mới tốt hơn để nâng cấp khả năng chơi. Hoặc nâng cấp thiết bị điện trên body sẵn có của Fender Squier Mini Strat.

Fender Squier Mini Strat – cây guitar điện ¾ dành cho những người trẻ

Âm thanh

Âm thanh của cây đàn này không tệ. Các thiết bị điện tử cơ bản đủ để nó mang lại âm thanh ấm, tròn đầy, nhưng cũng có lưu ý rằng âm cao của Fender Squier Mini Strat chưa thật tốt. Nó thích hợp nhất cho người mới học.

Nhưng tại sao ban đầu chúng tôi lại nói nó có thể đáp ứng những người chơi thành thạo, thậm chí là các nhạc sĩ sáng tác? Với thế giới công nghệ phát triển, người chơi nếu có yêu cầu cao hơn về âm thanh có thể “độ” đàn, thay đổi các thiết bị điện tử theo đúng nhu cầu tăng lên theo từng giai đoạn mà khả năng chơi tiến bộ.

Fender Squier Mini Strat – cây guitar điện ¾ dành cho những người trẻ

Các thông tin trên đây nhằm cung cấp cho các bạn hiểu rằng đây là một cây đàn vừa đủ, tức là có mặt ưu điểm, nhược điểm, phù hợp với một số mục đích nhất định. Một cây đàn thu nhỏ mang lại cảm giác thoải mái cho những người hay dịch chuyển, và sáng tác khi họ “lên đời” cho các thiết bị điện tử, và đây cũng là cách mà Squier hứa hẹn dài lâu cho những người mua để học đàn. Khi bạn thành thạo rồi thì không cần mua đàn mới, vì phần cứng họ làm tốt, chỉ cần thay bộ điện tử là có thể thoải mái chơi tiếp rồi, đây cũng là một cách tiết kiệm rất tốt cho người dùng.

Sản phẩm này đang có mặt tại các showroom của Việt Thương Music nếu dù chỉ đang có ý định thôi bạn cũng nên ghé qua để tự mình trải nghiệm, Sau đó quyền quyết định mua nó hay không là ở bạn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.