Fender Splatocaster - Công trình sáng tạo sinh ra từ cuộc thi Guitar World

06/10/2020 589

Câu chuyện về Fender Splatocaster.

Trong số tháng 7 năm 2004, tạp chí Guitar World đã công bố cuộc thi thành công nhất trong lịch sử của tạp chí: Cuộc thi Design Your Dream Guitar. Độc giả được yêu cầu gửi bản vẽ về cây đàn mơ ước của họ, thiết kế đoạt giải sẽ do Fender Custom Shop chế tạo.

Thiết kế chiến thắng, được công bố trên tạp chí Holiday 2004 là của độc giả Jimmy Stout, người có tác phẩm “Splatocaster” là cây guitar có thân bằng nhôm hình dáng Strat với các khoang trong suốt và chứa đầy chất lỏng nhiều màu sắc. Ý tưởng này phức tạp đến nỗi người nghệ nhân kỳ cựu Scott Buehl của Fender Custom Shop đã mất gần hai năm để chế tạo xong cây guitar độc nhất vô nhị này.

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Fender, Buehl nói: “Thân máy bằng nhôm thực sự là phần dễ dàng nhưng pha chế chất lỏng bên trong là điều khó khăn. Tôi đã nghĩ đến việc bỏ việc nhiều lần. Đây là cây đàn khó nhất mà tôi từng làm.”

Rất may, kết quả rõ ràng là rất xứng đáng với Stout, người đã nhận xét với Guitar World: “Tôi hoàn toàn vui mừng vì chiến thắng và tôi sẽ không bán nó với giá một triệu đô la."

Kiếm được hơn 30.000 đô la từ cuộc thi nhưng khoảng 4 tháng sau khi sở hữu Splatocaster, Stout đã phải gánh một khoản nợ và cố gắng bán cây đàn trên eBay với giá 30.000 đô la.

“Tôi sẽ ghét bản thân mình kể từ bây giờ, tôi biết điều đó nhưng đó là cách duy nhất của tôi để thoát khỏi tình trạng này,” Stout nói trong tháng 5 năm 2007.

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.