Fender George Harrison Rocky Strat 2020 - Sự hoang dại đến cùng cực cho mọi Rocker

13/05/2020 916

Fender George Harrison Rocky Strat là những cây đàn được sản xuất với số lượng có hạn, mô phỏng lại hình dáng của cây guitar mà thành viên Harrison của The Beatles đã mua, sử dụng và trang trí lại ở thập kỷ 60 của thế kỷ trước. 

Màu sắc rực rỡ, tươi mới cùng âm thanh đỉnh cao của Fender viết nên một bản hit mới cho George Harrison Rocky Strat. 

Những phụ kiện nội thất dành cho Fan Fender

Câu chuyện về nguồn gốc của George Harrison Rocky Strat

Geoge Harison đã chơi khá nhiều cây guitar trong những năm hoạt động cùng The Beatles, từ những mẫu Gretsch, Rickenbacker trong những ngày đầu, cho đến Fender Telecaster khi đã nổi tiếng (1968)

Trong đó có một cây guitar của ông không được nhắc đến nhiều là Fender Stratocaster, Harrison bắt đầu chơi từ năm 1961-1965, đây là một trong những cây đàn mà ông yêu thích nhất. 

Vào những ngày đầu khi The Beatles mới thành lập, ông có cơ hội mua Stratocaster tại Anh, vào thời điểm đó, việc mua một cây guitar điện do Mỹ sản xuất rất khó tìm. Nhưng không may, trước khi Harrison có đủ tiền mua nó, cây guitar Strat ấy đã được mua bởi guitarist trong nhóm Rory Storm. 

Ông nói “ Tôi đã rất thất vọng, nỗi thất vọng đó theo tôi rất lâu sau này”. 

Vào thời điểm đó, ông không thích tiếng cây guitar mà mình đang sở hữu, nhưng đó là những ngày đầu khó khăn, và Harrison cảm thấy may mắn vì mình còn có thứ gì đó để chơi. 

Cuối cùng cả Harrison và John Lennon đều trở thành chủ sở hữu của Fender Stratocaster với nước sơn màu xanh Sonic blue, gửi nhờ Mal Evans mua tại Mỹ vào năm 1961. Cây đàn của Harrison có số sê-ri 83840, và đằng sau vẫn còn dán miếng decal của cửa hàng nơi Evans mua nó.

Album Help đánh dấu sự xuất hiện của Strat trong âm nhạc của Beatles vào năm 1965.  Cả hai cây Strat đều được sử dụng trong album Rubbler Soul. Đáng chú ý là bản hợp âm độc tấu Now man và Revolver năm 1966. 1967 khi văn hóa Hippie thống trị mọi quan điểm nghệ thuật, Harrison đã làm một việc táo bạo là vẽ lại cây Strat của mình bằng sơn và đặt tên nó là Rocky. 

Trong suốt năm đó mọi người bắt đầu vẽ mọi thứ, và tôi quyết định sơn lại nó – Harrison nói. Tôi mua một số sơn Day-Glo, là một phát minh mới thời kỳ đó. Ngoài ra tôi còn thử nghiệm vẽ bằng sơn móng tay của vợ mình lên cây đàn. Tôi ngồi cả một đêm để thực hiện. 

Đầu tiên là buổi biểu diễn trực tiếp All You Need Is Love của The Beatles có Strat Rocky của Harrison. Đây là chương trình truyền hình trực tiếp toàn thế giới đầu tiên của họ, cũng như trong một phân đoạn của bộ phim Magical Mystery nói về nhóm nhạc này. Và nó vẫn là cây đàn yêu thích của Harrison trong suốt phần còn lại của thập kỷ. 

George Harrison Rocky Strat 2020

Được Fender ra mắt tại NAMM Show 2020, ngay lập tức nhận được sự chú ý với màu sắc nổi bật, hoang dại như một chàng rocker trẻ đầy tiềm năng. 

Sản phẩm này được thiết kế bởi Pauls Waller – nhà thiết kế bậc thầy đã nghiên cứu nhạc cụ nguyên bản, ngựa đàn, pickup, body, dây, cần đàn chữ C của Harrison Strat Rocky. Mô phỏng gần như hoàn toàn thiết kế về màu sắc mà Harrison đã vẽ tay trên cây Strat của mình ở thập niên 60. Nhưng khác biệt là màu sắc tươi mới hơn, nhiều chi tiết trang trí tinh tế hơn. Kết quả là một cây guitar điện cho Rock hoàn hảo từ âm thanh, chất lượng đến bề ngoài. 

Hiện cây đàn chỉ được bán với số lượng có hạn và chưa có mặt tại Việt Nam. Bạn có thể liên hệ Việt Thương Music, nhà phân phối độc quyền các sản phẩm của Fender tại Việt Nam để trải nghiệm một số cây guitar Strat khác của hãng này hiện đang có mặt tại hệ thống showroom của chúng tôi trên toàn quốc như

Fender Player Strat PLS TOP PF TBS ( 18.890.000đ)

Fender Player Stratocaster HSS Plus Top Fingerboard Aged Cherry B ( 18.890.000đ) 

Fender Player Strat MN ( 18.220.00đ)

Fender MIJ Traditional '70s Stratocaster (24.050.000đ)

FENDER HYBRID 68 STRAT ( 25.800.000đ)

FENDER AM PRO STRAT HSS SHAW RW ( 38.820.000đ) …..

Video giới thiệu Fender George Harrison Rocky Strat tại NAMM Show 2020

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Bình luận

Bình luận
LIÊN HỆ
Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm đúng giải pháp cho đam mê của bạn.
ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL CẬP NHẬT
Để lại email để nhận thông tin mới nhất.
Tôi đồng ý chia sẻ thông tin cá nhân của mình.